Home / Tổng hợp / Du học sinh Nhật Bản làm quá giờ có bị phạt không

Du học sinh Nhật Bản làm quá giờ có bị phạt không

Du học sinh Nhật Bản làm quá giờ có bị phạt không

Câu chuyện du học sinh việt nam sang Nhật Bản học tập làm việc quá giờ, làm nhiều công việc có bị phạt không, có những quy định nào về làm thêm ở Nhật cho du học sinh…đó là những câu hỏi sẽ được duhoctd.com chia sẻ qua bài viết này. Hi vọng những thông tin này phần nào giúp đỡ giải đáp những thắc mắc của độc giả, đặc biệt là các bạn du học sinh việt nam đang học tập ở Nhật Bản hiểu thêm về pháp luật nhật bản về việc làm thêm cho du học sinh quốc tế.

Quy định về thời gian làm thêm cho du học sinh quốc tế

Tối đa 4 tiếng mỗi ngày , 28h / tuần là những câu nói có lẽ bất kỳ công ty tư vấn du học Nhật Bản nào cũng luôn nhắc nhở các học viên của mình và khuyên bảo họ là nên tuân thủ nghiêm chính quy định này. Theo đó pháp luật Nhật Bản quy định : Du học sinh quốc tế (trường tiếng ,cao đẳng, đại học , senmon) chỉ được phép làm thêm sau 03 tháng nhập cảnh và thời gian làm thêm tối đa là 

  • 4h/ngày
  • 24h/tuần

Vào những ngày nghỉ lễ, chủ nhật có thể làm tối đa 8h/ ngày.

Du học sinh Nhật Bản làm thêm quá giờ chỉ mang lại thêm nhiều rủi ro, khó khăn

Du học sinh Nhật Bản làm quá giờ có bị phạt không

Khi làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần nếu công nhân là ”người ngoại quốc” thì người này được liệt vào làm thêm quá giờ, các mức thuế sẽ tự động tăng và ngay lập tức sẽ bị giới chức năng của Nhật hỏi thăm.

Đối với các bạn làm thêm quá giờ cần lưu ý vì cục sẽ biết rõ bạn làm thêm đúng thời hạn quy định hay không, ảnh hưởng rất lớn khi gia hạn visa. Chẳng có con đường nào tồn tại luôn mãi nếu phạm pháp. Đặc biệt với một quốc gia chặt chẽ và quy cũ như Nhật.

Hi vọng với những nhắc nhở trên các bạn du học sinh Nhật Bản luôn tôn trọng pháp luật của nước sở tại. Hãy luôn tỉnh táo và suy nghĩ chính chắn, làm thêm với mục đích học hỏi kinh nghiệm, học cách người nhật làm việc là chính chứ không phải bằng mọi cách để kiếm tiền. Làm thêm quá giờ chỉ mang lại cho bạn một kết quả chắn chắn đó là về nước sớm mà thôi.

About admin