Home / Tổng hợp / Du học sinh Nhật Bản và những thuận lợi khó khăn

Du học sinh Nhật Bản và những thuận lợi khó khăn

Du học sinh Nhật Bản và những thuận lợi khó khăn

Được sang nhât học tập ,sinh sống là một điều vô cùng tuyệt vời đối với các bạn trẻ ở Việt Nam. Sau những nỗi lực, khó khăn vất vả trong công tác học tiếng, làm hồ sơ , phỏng vấn xin visa , cùng với đó là chuẩn bị tài chính vững vàng để đáp chuyến bay quan trọng, đặt chân đến đất nước mong ước. Nhiều bạn nghĩ tới viễn cảnh màu hồng đang chờ mình phía trước, thế nhưng có thực là như vậy không. Du học sinh nhật bản phải đối diện với những khó khăn, thuận lợi như thế nào. Bài viết dưới đây duhoctd.com xin được hàn huyên tâm sự với độc giả những thông tin về vấn đề này.

Câu chuyện về những khó khăn, nỗi khổ của du học sinh Nhật Bản

Sinh sống xa nhà, rào cản ngôn ngữ, gánh nặng về tài chính, thay đổi thời tiết…đó mới chỉ là những khó khăn bạn phải đối mặt khi sang nhật du học. Nếu không mạnh mẽ bạn sẽ rất dễ nản lòng, chúng tôi liệt kê dưới đây những điểm khó khăn, nổi khổ mà du học sinh của chúng ta đang ngày phải đối mặt ở nơi xứ người không phải với mục đích làm nản lòng mà là như một lời động viên hãy vượt qua những khó khăn đó các bạn sẽ nên người

1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung đột với bạn chia nhà, vấp váp trong học hành, và thường xuyên nhất là nỗi nhớ nhà da diết, nhưng lại chẳng bao giờ nói ra. Câu cửa miệng khi trả lời điện thoại của gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.

2. Trải qua hàng tiếng đồng hồ ở thư viện tra cứu từ điển mà vẫn chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, cảm thấy sợ sệt một kỳ thi đang đến gần, lo lắng khi nghĩ tới kết quả học tập, mơ hồ tự hỏi liệu quyết định du học có đúng hay không.

3. Phải đi học, đi làm thêm ngay cả vào những dịp Lễ Tết quan trọng, khi bạn bè ầm ầm chia sẻ hình ảnh tiệc tùng trên Facebook. Vừa “thui thủi” vừa ngùn ngụt quyết tâm phải học và làm thật tốt, để sớm được về với mẹ!

4. Không có nổi một hội bạn thân đúng nghĩa để có thể chia sẻ tất tật mọi điều trong cuộc sống.

5. Là cảm giác bất lực vì không thể ở cạnh gia đình, bạn thân vào những lúc họ cần mình chia sẻ nhất.

6. Điệp khúc mì tôm. Những ngày cuối tháng, những đêm ôn bài, những lúc “chán chẳng buồn lao vào bếp”, mì tôm là cứu cánh hiệu quả nhất.

7. Sẵn sàng chấp nhận bắt xe bus ra tận ngoại ô thành phố chỉ vì siêu thị ở đó rẻ hơn so với ở trong khu trung tâm, để rồi chịu khó cồng kềnh ôm hàng đống bao bì về nhà với đôi tay mỏi rục.

8. Run sợ vào những lúc cô giáo yêu cầu chọn bạn để làm bài thuyết trình nhóm, đặc biệt là lúc mới sang và lúc nào cũng khư khư mặc cảm mình là người nước ngoài (đối với những du học sinh là sinh viên nước ngoài hiếm hoi trong trường).

9. Rơi vào trạng thái lo lắng mỗi lúc tính tiền ở siêu thị, sợ số tiền còn lại trong thẻ sẽ không đủ để trả thu ngân.

10. Là băn khoăn không biết nên học thêm lên hay về nước, nên ở lại hay về nước, nên tiếp tục những chuỗi ngày phòng trọ – trường học – siêu thị hay về nước. Mong ước trở về từ những ngày đầu mới sang bỗng dưng bị chùn lại bởi những lí lẽ “nên không”. Và dù quyết định nào được đưa ra thì đó cũng chỉ là khởi đầu của một chặng đường mới.

Những điểm thuận lợi mà nước nhật mang lại cho du học sinh từ việt nam

Có hàng ngàn mẩu chuyện , câu chuyện kể về nổi khổ , khó khăn , vất vả của du học sinh nhật bản mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet đơn cử như bài viết đầy tâm huyết “du học nhật bản khóc cho một kiếp người” của Thanh Giang Conincon . Với những người không mạnh mẽ khi đọc những thông tin đó có thể dễ dàng bị đánh gục, bị shock mà chưa biết rằng ở Nhật có vô vàn điểm thuận lợi, tuyệt vời mà ít nơi có được. Thuận lợi và khó khăn luôn là 2 mặt của thực tại, cái này có vì cái kia có. Chúng tôi gửi đến những độc giả đã kiên nhẫn đọc bài đến dòng này một số điểm thuận lợi vô cùng tuyệt vời khi bạn đang lên dự định du học ở Nhật.

Một đất nước phát triển văn minh

Là nước có nền kinh tế – khoa học kỹ thuật đứng thứ 2 trên thế giới . tại đây  các bạn sẽ được tiếp cận với những thành tự khoa học công nghệ hiện đại nhất .Là một khởi đầu đầy thuận lợi cho những bước phát triển sau này

Nhiều điểm tương đồng trong văn hóa

Là một nước trong khu vực châu Á , Việt Nam và Nhật Bản có những nét đồng điệu về văn hóa , bản sắc dân tộc . Những truyền thống , phong tục của sứ sở hoa anh đào khá gần gũi với ta . Bởi vậy các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập được môi trường mới

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình.Những học sinh ở Nhật được tham gia nhiều hoạt thể dục , thể thao , hoạt động ngoại khóa … để được phát triển một cách toàn diện nhất .

Vô vàn học bổng hỗ trợ đến từ nhiều tổ chức, chính phủ

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm. Đây là lí do tại sao mọi người nói du học nhật bản có giá khá rẻ

Chi phí du học hợp lý

So với các nước châu Âu , du học Nhật Bản giá rẻ hơn rất nhiều . Ngay cả khi chúng ta so sánh với các quốc gia trong khu vực như singapore , hàn quốc… thì chi phí đi nhật du học luôn rẻ hơn cả. Với một chất lượng giáo dục tiên tiến và chi phí lại hấp dẫn không khó hiểu khi nhật bản đang là quốc gia có số lượng du học sinh từ việt nam đến học cao nhất trong các quốc gia khác

Cho phép làm thêm với thời gian nhiều nhất

Một du học sinh tại Nhật có thể tham gia vào các công việc làm them để kiếm thêm thu nhập . Và thực tế cho thấy rằng các bạn sinh viên Việt Nam tự nuôi được bản thân bằng việc làm thêm hàng tháng. Theo đó du học sinh quốc tế được phép làm thêm tối đa 4 tiếng/ ngày , 28 tiếng/ tuần.

Vào các ngày nghỉ, lễ được phép làm tối đa 8 tiếng/ ngày. Tùy vào các vùng mà mức lương làm thêm là khác nhau. Nhưng nhìn chung thì với khoản tiền lương làm thêm trong 4 tiếng/ ngày này du học sinh hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở cho riêng mình.

Bên cạnh nhiều khó khăn thì du học Nhật vẫn còn đó những điểm tuyệt vời

Lời kết

Nhật Bản luôn là một quốc gia vô cùng tuyệt vời để học tập, những khó khăn và thuận lợi luôn song hành với nhau, ở bất cứ đâu cũng vậy. Chỉ khác một điều là cách bạn đối xử với chúng như thế nào mà thôi. Nếu nhìn vào khó khăn ở khía cạnh tích cực thì những khó khăn khi phỏng vấn xin visa , đi tìm kiếm việc làm , thức khuya dậy sớm … sẽ là động lực để bạn cố gắng hơn và tận dụng triệt để những điểm thuận lợi để phát huy minh. Còn nếu như bạn nhìn vào những khó khăn, nỗi khổ là tiêu cực thì thật khó để bạn có thể thành công ở bất cứ lĩnh vực nào , có thể bạn sẽ bị nản lòng ngay từ khi học tiếng nhật chứ không phải đợi đến lúc phỏng vấn xin visa du học .

Du học Kokono luôn chờ những cuộc điện thoại của bạn để chia sẻ thêm những câu chuyện về du học nhật, sẵn lòng kể cho bạn, tư vấn mọi thứ về du học nhật bản cho bạn khi gọi đến chúng tôi qua contact dưới đây.

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin