Home / Tổng hợp / Du học sinh nhật bản về nước làm việc gì – duhoctd.com

Du học sinh nhật bản về nước làm việc gì – duhoctd.com

Du học sinh nhật bản về nước làm việc gì – duhoctd.com

Du học sinh nhật bản về nước làm gì ? công việc cho du học sinh nhật bản sau khi về nước làm gì ? là những băn khoăn của nhiều bạn sắp hoàn thành chương trình du học tại Nhật nhưng lại không có dự định theo học ở các bậc tiếp theo mà chọn con đường về nước lập nghiệp. Hôm nay duhoctd xin chia sẻ đến bạn đọc một số gợi ý về việc làm ưng ý cho các bạn du học sinh sau khi về nước. Mời bạn đọc cùng theo dõi .

Cơ hội việc làm của du học sinh Nhật Bản về nước

Du học sinh về nước sẽ có ít nhất là bằng N3 tiếng Nhật, một số có bằng N2 nhưng ít thôi. Với mức N3 tiếng Nhật, nếu các bạn chịu đi làm giáo viên mức lương sẽ vào khoảng 8 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Nếu N2 mức lương cao hơn trên 12 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra các bạn còn có thể đi làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch cũng rất hot và đang cực thiếu người.

Ngoài những công việc khá phổ thông trên, làm việc tại các công trường, khu công nghiệp cho cho các công ty của Nhật cũng được rất nhiều bạn lựa chọn. Có thể nói rằng làm ở khu công nghiệp mức lương 1000 USD là bình thường nhé. Như vậy cơ hội làm việc của du học sinh Nhật Bản về nước rất nhiều.

DHS Nhật Bản về nước có dễ xin việc hơn thực tập sinh về nước

Với vài con số trên cùng với cơ hội sẵn có, dễ xin việc thì đúng rồi, còn có dễ xin việc hơn hay không còn tùy vào bản lĩnh của từng người. Sự cạnh tranh hiện nay rất khốc liệt, vì trình độ phổ thông của TTS về nước là N3 nên đa phần đều đi làm giáo viên tiếng Nhật. Còn du học sinh thì đa phần đi làm cho văn phòng của công ty Nhật Bản hoặc công ty có đối tác với bên Nhật.

Một hướng đi khác nữa đó là các bạn du học sinh và thực tập sinh có thể làm về du học Nhật Bản và XKLĐ Nhật Bản. Hướng đi này cũng có không ít bạn lựa chọn vì hoa hồng cao trong khi không phải ai cũng làm được (một khi làm được thì giàu lên nhanh chóng). Tổng kết lại DHS Nhật Bản về nước và TTS Nhật Bản về nước đều có thị trường riêng, chỉ khi các bạn có trình độ tiếng thấp thì mới cạnh tranh còn hầu như trình độ khá trở lên sẽ không cạnh tranh nhiều mà mỗi người mỗi lĩnh vực.

Đây là cảm nhận của mình về DHS và TTS Nhật Bản về nước, các bạn thì sao, xin việc dễ mà, quan trọng là các bạn có chịu phấn đấu hay không thôi. Lương thấp thì dần sẽ được tăng, chứ mà không có việc thì dần dà chỉ có mà chết đói thôi. Cố lên nhé các bạn!

Rất nhiều công ty nhật bản đang cần tuyển dụng nhận sư người việt biết tiếng nhật

Một vài lựa chọn không tồi về việc làm cho du học sinh sau khi về nước

  1. Mở cửa hàng kinh doanh (hàng xách tay, cửa hàng may, cơ khi, đồ gỗ, nhà hàng ăn …)
  2. Thành lập công ty
  3. Làm giáo viên dạy tiếng Nhật
  4. Làm phiên dịch tiếng Nhật
  5. Làm công nhân cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam
  6. Làm cho các trung tâm du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên đây là một số gợi ý của duhoctd về việc làm cho các bạn du học sinh đi nhật bản sau khi về nước tìm hiểu . Chúc các bạn sớm tìm được công việc mà mình mong muốn nhé .

About admin