Home / Tổng hợp / Du lịch nhật bản vào mùa xuân có gì thú vị

Du lịch nhật bản vào mùa xuân có gì thú vị

Du lịch nhật bản vào mùa xuân có gì thú vị

Thông thường, mùa xuân ở xứ sở mặt trời mọc kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 3 đến tháng 5. Đặc biệt đây cũng là mùa hoa anh đào nở rộ. Lúc này, thời tiết ở Nhật Bản đang dần chuyển sang ấm áp và khắp nơi nơi đều rực rỡ sắc hoa anh đào đẹp đến nao lòng.

Nhiệt độ trung bình ở Nhật Bản vào mùa xuân tăng dần từ tháng 3 đến tháng 5. Vào tháng 3, khi tiết trời đang trong giai đoạn giao mùa thì vẫn còn khá lạnh. Tuy nhiên càng về sau thì càng có nhiều ngày nắng ấm, nhiệt độ ban ngày cao nhất vào tháng 5 khoảng 23 độ C, rất trong lành và dễ chịu.

Cũng do sự khác nhau về thời tiết trong mùa xuân nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục. Chẳng hạn nếu bạn tới Nhật Bản vào tháng 3, lúc này trời vẫn còn lạnh, bạn nên mang theo áo khoác dày. Bước sang tháng 4, thời tiết ấm hơn, bạn chỉ cần có áo khoác khi ra ngoài vào buổi tối. Còn vào tháng 5, tiết trời đã hoàn toàn dễ chịu và mát mẻ, trang phục phù hợp nhất trong thời gian này là áo dài tay, có thể thêm áo khoác mỏng

Quá nhiều lễ hội được tổ chức vào mùa xuân ở nhật bản

Có lẽ do thời tiết khí hậu, phong cảnh ủng hộ mà mùa xuân của nhật bản có rất nhiều lễ hội từ truyền thống đến hiện đại. Nhìn chung thì các lễ hội này  thu hút một lượng đông đảo du khách cả trong và ngoài nước. Cùng chúng tôi điểm qua một số lễ hội nổi tiếng nhé

Ngày 1-14 tháng 3: Nghi lễ Omizutori hay còn gọi là Lễ hội Lấy nước ở Chùa Todaiji, Nara. Một nghi thức long trọng được thực hiện trong ánh sáng bập bùng của ngọn đuốc đang bốc cháy vào đêm 12.

Ngày 3 tháng 3: Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi Lễ hội Búp bê trên khắp cả nước. Lễ hội được tổ chức tại nhà để các bé gái trang trí và trưng bày búp bê đồ chơi.

Ngày 15 tháng 3: Lễ hội Otaue của Đền Kasuga ở Nara biểu diễn điệu nhảy cổ điển 1.000 năm.

Giữa tháng 3 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 2 ở Osaka.

Ngày 1-30 tháng 4: Miyako Odori hay còn gọi là Điệu nhảy mùa xuân ở Kyoto. Điệu múa Nhật Bản này được trình diễn bởi các vũ công là “Maiko”.

Ngày 8 tháng 4: Lễ hội Hana hay còn gọi Lễ hội Hoa được tổ chức trong tất cả các ngôi chùa Phật giáo nhằm tuởng niệm ngày sinh của Phật Tổ.

Ngày 14-15 tháng 4: Lễ hội Takayama của Đền Hie ở Takayama với những cổ xe rước được trang hoàng rực rỡ diễu hành qua các con phố.

Ngày 16-17 tháng 4: Lễ hội Yayoi của Đền Futarasan ở Nikko nổi bật với những đền thờ di động được trang hoàng lộng lẫy.

Ngày 3-4 tháng 5: Lễ hội Hakata Dontaku ở Fukuoka với cuộc diễu hành của các vị thần huyền thoại trên lưng ngựa.

Ngày 3-5 tháng 5: Lễ hội Thả diều ở Hamamatsu. Đối thủ sẽ thả những con diều rất lớn và cố gắng cắt dây diều của đối thủ.

Ngày 5 tháng 5: Ngày Thiếu nhi trên toàn quốc. Nổi tiếng với hàng loạt lồng đèn cá chép đủ màu sác phất phới trong gió.

Ngày 11 tháng 5: Đánh bắt cá bằng chim cốc trên Sông Nagara, Gifu (cho đến 15/10).

Ngày 15 tháng 5: Lễ hội Aoi hay còn gọi là Lễ hội Hollyhock ở Kyoto nổi tiếng với đám rước lộng lẫy.

Giữa tháng 5 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 3 ở Tokyo.

Giữa tháng 5: Lễ hội Kanda của Đền Kanda Myojin ở Tokyo (được tổ chức vào các năm lẻ). Rất nhiều đền thờ di động Mikoshi tham gia cuộc diễu hành.

Ngày 17-18 tháng 5: Lễ hội lớn của Đền Toshogu ở Nikko nổi bật với cuộc diễu hành đầy ngoạn mục của hơn 1.000 người đàn ông mặc áo giáp như các chiến binh.

Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5: Lễ hội Mifune trên sông Oi ở Kyoto đặc biệt với đoàn diễu hành thuyền cổ.

Thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật thứ 3 tháng 5: Lễ hội Sanja Matsuri của Chùa Asakusa Kannon là cuộc diễu hành của 3 đền thờ di động lớn với hơn 100 đền nhỏ hơn

mùa xuân nhật kim anh bản của lễ hội 2017 bé lan vy cảnh đẹp hình ảnh hoa ở nhiệt độ bên em mp3 tiếng	 là gì cỏ thì thầm lá khô trường trong nước con đường phim sinh bánh thời tiết tại viết bằng yêu thương tảo	 phim  đường    2017    cỏ  kim  thầm  lan  vy  em  mp3  dạ  yến  lá  khô  trường  viết  yêu  thương

Ăn gì ngon khi đến nhật vào mùa xuân

Mùa xuân ở Nhật là mùa của lộc non đâm chồi. Đây là mùa của các nguyên liệu chỉ có vào mùa xuân như các loại rau trên núi gồm có nấm, chồi taranome, thân fuki, hay rau cải, bắp cải,…Người ta cho rằng các thành phần có vị đắng, cay trong các nguyên liệu này sẽ giúp chúng ta bài tiết những chất có hại đã tích tụ trong mùa đông.

Các nguyên liệu từ biển cả như cá sayori, shirauo, hay tảo wakame, ngao,…là những nguyên liệu của mùa xuân. Loại quả tiêu biểu của mùa xuân có thể nói đó là quả dâu. Dâu của Nhật đã được cải tiến chất lượng, với nhiều loại dâu khác nhau, mỗi loại đều rất ngọt, bóng bẩy như những viên đá quý.

Lưu ý về trang phục, thời trang khi đến nhật vào mùa xuân

Nếu bạn đến nhật vào đầu mùa xuân tức tháng 3 thì thời tiết sẽ khá lạnh, bạn nên mang thêm một vài bộ đồ ấm nhé, từ tháng tư trở đi thời tiết khá dễ chịu, tuy nhiên vào ban đêm thời tiết vẫn khá lạnh, nếu bạn muốn ra ngoài thì vẫn cần mang thêm đồ ấm.

Trên đây là một vài thông tin, kinh nghiệm , lưu ý dành cho các bạn ở việt nam có dự định book tour du lịch sang bên nhật bản vào tháng tư. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ góp phần nào vào sự thành công vào sự trải nghiệm những phong cảnh, hình ảnh tuyệt đẹp khi bạn đến nhật bản.

About admin