Home / Tổng hợp / Fukuoka Nhật Bản điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Fukuoka Nhật Bản điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Fukuoka Nhật Bản điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Việc lựa chọn được một khu vực học tập hợp lý với nhu cầu của học sinh khi sang nhật du học là vô cùng quan trọng. Lựa chọn vùng , thành phố khi đi du học nhât được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hôm nay duhoctd xin được gửi đến độc giả đặc biệt là những bạn đang có dự định du học tại Nhật Bản một khu vực tuyệt vời đáng để  tìm hiểu khi du học ở nhật bản đó là vùng Fukuoka , và đây cũng là mảnh đất lành được nhiều bạn học sinh từ việt nam lựa chọn làm nơi học tập sinh sống của mình trong thơi gian sang đây du học. Cùng duhoctd khám phá tại sao Fukuoka lại hấp dẫn đến vậy nhé.

Giới thiệu tổng quan về thành phố Fukuoka nhật bản

Tỉnh Fukuoka là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở phía Bắc của vùng Kyushu trên đảo Kyushu. Trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Fukuoka là thành phố Fukuoka. Tỉnh Fukuoka Nhật Bản là nơi yêu thích của du học sinh quốc tế. Nơi đây tập trung tất cả mọi thứ mà du học sinh cần từ không khí nhộn nhịp của thành phố bậc nhất thế giới cho đến những khu vực yên tĩnh cho cá bạn học tập.

Không chỉ thế, giao thông thuận tiện, chi phí sinh hoạt tương đối rẻ, nhiều việc làm thêm cùng với rất nhiều khu vui chơi và các lễ hội truyền thống trong vùng chắc chắn sẽ làm tất cả các bạn du học sinh dù là khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Fukuoka chỉ cách 1 chuyến bay thẳng 5 tiếng từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Khí hậu ấm áp hơn, ít thiên tai động đất, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại với shinkansen, tàu điện, xe buýt, thuận tiện cho việc giao thông đi lại giữa các khu vực. Fukuoka còn nổi tiếng với sự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại bởi những di tích lịch sử còn tồn tại đến nay cùng những tòa nhà mới mẻ trog thời hiện đại.

Với những thuận lợi về vị trí địa lý, hấp dẫn về sức hút, sự phát triển và chất lượng giáo dục,… Nơi đây luôn là điểm đến được yêu thích bậc nhất cho du học sinh muốn du học Nhật Bản tại Fukuoka. Hiện tại, thành phố Fukuoka có khoảng hơn 9000 du học sinh đến từ hơn 98 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện đang sinh sống và học tập. Đây là số lượng lớn chỉ đứng sau Tokyo và Osaka tại Nhật Bản.

Các cơ sở giáo dục tại Fukuoka

Fukuoka là nơi có rất nhiều trường đại học công lập, đại học tư lập, các trường chuyên môn với trình độ học vấn cao. Đây là thành phố lý tưởng cho du học sinh, những người muốn học lên cao tiếp với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Như bên trên đã đề cập thì thành phố Fukuoka có khoảng hơn 9000 du học sinh đến từ hơn 98 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang sinh sống và học tâp. Đây là số lượng lớn chỉ đứng sau Tokyo, Osaka tại Nhật Bản

Hiện tại, thành phố Fukuoka có 38 trường Đại học trong đó có 10 trường thuộc khối Khoa học Tự nhiên), 20 trường Cao đẳng và 3 trường Trung cấp chuyên nghiệp, với khoảng 130.000 học sinh đang theo học.

Danh sách trường đại học tại Fukuoka

 1. Kyushu University (九州大学)
 2. Fukuoka Women’s University (福岡女子大学)
 3. The University of Kitakyushu (北九州市立大学)
 4. Kyushu Nutrition Welfare University (九州栄養福祉大学)
 5. Kyushu Kyoritsu University (九州共立大学)
 6. Kyushu Institute of Technology (九州工業大学)
 7. Kyushu International University (九州国際大学)
 8. Kyushu Sangyo University (九州産業大学)
 9. Kyushu Dental University (九州歯科大学)
 10. Kyushu Institute of Information Sciences (九州情報大学)
 11. Kurume University (久留米大学)
 12. Junshingakuen University (純真学園大学)
 13. Seinan Gakuin University (西南学院大学)
 14. Chikushi Jogakuen University (筑紫女学園大学)
 15. Nakamura Gakuen University (中村学園大学)
 16. Nishinippon Institute of Technology (西日本工業大学)
 17. Japanese Red Cross Kyushu International College of Nursing (日本赤十字九州国際看護大学)
 18. Japan University of Economics (Fukuoka Campus) (日本経済大学(福岡キャンパス))
 19. University of Teacher Education Fukuoka (福岡教育大学)
 20. Fukuoka Prefectural University (福岡県立大学)
 21.  Fukuoka Insitute of Technology (福岡工業大学)
 22. Fukuoka Dental College (福岡歯科大学)
 23. Fukuoka Jogakuin University (福岡女学院大学)
 24. Fukuoka University (福岡大学)
 25. College of Healthcare Management (保健医療経営大学)
Kyushu University là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Fukuoka

Danh sách trường nhật ngữ chất lượng cao tại Fukuoka

 1. Fukuoka Japanese Language School
 2. Aso Foreign Language Tourism And Patissier College
 3. Kyushu Foreign Language Academy
 4. Fukuoka Kokudo-Kensetsu Technical College
 5. Fukuoka Ymca Japanese Language School
 6. Kyushu Eisu Gakkan International Language Academy
 7. Asia Japanese Academy
 8. Kyushu Nichigo Gakuin
 9. Nishinihon International Education Institute
 10. Nils
 11. Sakura Japanese Language Academy
 12. Japan International Education Institute
 13. Fukuoka Foreign Language College
Nils là ngôi trường nhật ngữ được nhiều du học sinh yêu thích

Fukuoka hấp dẫn du học sinh từ việt nam như thế nào

Nếu bạn đang tìm hiêu những điểm lợi thế, điểm cộng khi sang nhật du học ở vùng Fukuoka thì hãy theo dõi thật kỹ những thông tin dưới đây nhé. Và tất nhiên đây chỉ là những điểm tuyệt vời là rất nhiều chúng tôi khó lòng mà thông kê hết được.

Giao thông thuận lợi

Bằng việc tiến hành nâng cấp cơ sở hạ tầng, các phương tiện giao thông như tàu điện ngầm, xe buýt, sân bay, tàu điện nên thành phố Fukuoka có thể liên kết dễ dàng với các địa phương khác. Trong nội thành, có thể đi lại thuận tiện với xe buýt liên tuyến, tàu điện ngầm, tàu điện. Hơn nữa, Fukuoka là thành phố đứng đầu Châu Á về mặt đảm bảo an toàn, an tâm cho cuộc sống

Trung tâm giáo dục của nhật bản

Fukuoka là nơi có rất nhiều trường cao đẳng đại học công lập, đại học tư lập, các trường chuyên môn , nhật ngữ với trình độ học vấn cao. Hiện tại, thành phố có 38 trường Đại học trong đó có 10 trường thuộc khối Khoa học Tự nhiên), 20 trường Cao đẳng và 3 trường Trung cấp chuyên nghiệp, với khoảng 130.000 học sinh đang theo học. Trong đó, có thể kể đến các trường tiêu biểu như đại học Kyushu, đại học Fukuoka, đại học Kurume, hay trường cao đẳng Orio Aishin ở Kita Kyushu cách 1 tiếng đi tàu từ trung tâm Hakata.

Chi phí sinh hoạt thấp

Sinh hoạt phí (bao gồm cả học phí) cần thiết trong 1 tháng của du học sinh tại Fukuoka thấp hơn hẳn so với bình quân toàn quốc. Chi phí nhà ở so với Tokyo chỉ khoảng 50 % và sinh hoạt phí rẻ hơn khoảng 25%.

Nhiều du học sinh lựa chọn đi du học Nhật Bản tại Fukouoka vì đây là thành phố an toàn, ít thiên tai, có khí hậu ôn hòa và chi phí sinh hoạt thấp. Đây là thành phố của những con người thân thiện, có điều kiện sống thuận lợi và thực sự là môi trường tốt cho việc học tập và sinh sống của lưu học sinh.

Có nhiều tổ chức, cộng đồng hỗ trợ du học sinh

Ngoài những hoạt động của Chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ lưu học sinh, bản thân các đơn vị, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tại Fukuoka cũng có nhiều chính sách giúp đỡ cho du học sinh quốc tế sớm hòa nhập với cuộc sống du học như 

 • Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka – VYSAF
 • FISSC – Trung tâm hỗ trợ lưu học sinh tỉnh Fukuoka

Mục tiêu của những tổ chức này là tạo lập một cộng đồng thân thiết để có thể chia sẻ cả niềm vui lẫn khó khăn ; Là sân chơi tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho hội viênVYSAF thông qua rất nhiều hoạt động như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cung cấp các đồ dùng sinh hoạt cần thiết,… đã thực hiện việc hỗ trợ các bạn sinh viên để sớm làm quen với cuộc sống mới.

Sơ đồ giao thông tàu điện của thành phố Fukuoka

Chương trình du học tại Fukuoka – Nhật Bản cùng du học Kokono

Điều kiện chung

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Fukuoka
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường

Kokono sẽ tư vấn chi tiết về chọn trường , chuẩn bị công tác chọn hồsơ , xin visa tại đại sứ quán và tổng lãnh sự cũng như bố trí chỗ ở ký xá để học tiếng nhật ( miễn phí ) cho các bạn ở xa. Toàn bộ lộ trình cho chương trình du học tại tp Fukuoka của học viên sẽ được du học Kokono gửi đến quý phụ huynh và học viên tại văn phòng của mình. Lộ trình đóng phí cũng được thông kê minh bạch ,chi tiết từng giai đoạn. Nếu bạn đang có dự định đến Fukuoka – Nhật Bản du học mà cần được hỗ trợ thì đừng ngại ngần nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Công ty tư vấn du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt – Phòng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Tại Tphcm : 41 Vân Côi – P 7 -Tân Bình – Tp hcm

Tại Cần Thơ : Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Và hơn 40 chi nhánh phủ khắp các tỉnh thành luôn sẵn sàng phục vụ.

About admin