Home / Tổng hợp / Giải đáp câu hỏi hóc búa – Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào

Giải đáp câu hỏi hóc búa – Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào

Giải đáp câu hỏi hóc búa – Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào

Du học Nhật Bản chọn ngành gì, nên học ngành gì khi đi du học Nhật , các ngành du học ở Nhật Bản là gì… đó là những câu hỏi duhoctd.com liên tục nhận được trong thời gian vừa qua. Đây quả thực là một câu hỏi khó, hóc búa bởi mỗi người có một khả năng riêng, mỗi tính cách riêng để phù hợp với một ngành nghề. Thế nhưng cũng không thể không trả lời giải đáp những thắc mắc này.

Duhoctd.com đã nghĩ đến nhiều cách để giải đáp câu hỏi này và quyết định của bộ phận biên tập là liệt kê các ngành học hấp dẫn ở Nhật và đưa ra những lời nhận xét về ưu nhược điểm khi theo học ngành này. Quyết định chọn học ngành nào khi đi nhật du học để các bạn tự tìm ra câu trả lời sau khi đọc xong những phân tích của chúng tôi. Bài viết sẽ theo bố cục trình bày lần lượt từng ngành học ở nhật bản thỏa mãn các tiêu chí như số lượng du học sinh theo học đông nhất, dễ xin việc, chi phí học tập hợp lý.

Lưu ý : Đây là bài viết rất dài, chi tiết và tâm huyết về những ngành nghề hot đang thu hút nhiều du học sinh từ việt nam của tác giả gửi gắm đến những vị phụ huynh và các bạn học viên đang có nhu cầu sang Nhật du học. Hi vọng nó truyền tải thông tin vừa đủ để quý độc giả tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho con em mình.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là một người yêu thích máy tính , phần mềm thì đây là quốc gia tốt nhất để bạn lựa chọn đi du học. Nhật Bản là một quốc gia thông minh rồi đó, trong khi đó việt nam của chúng ta còn chưa có được 1 thành phố thông minh. Có thể thấy rằng ngành công nghệ thông tin ở Nhật vô cùng phát triển với vô vàn công ty công nghệ lớn như Sony , Ricoh , Deawo…

Chương trình giảng dạy cho du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính, phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên xây dựng nên những ứng dụng, chương trình phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ, đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

Danh sách một số trường tiêu biểu du học Nhật Bản ngành cntt mà bạn nên chọn như sau:

 • Đại học Tokyo – Xếp hạng thứ 27 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
 • Đại học Kyoto – Xếp hạng thứ 39 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
 • Viện công nghệ Tokyo – Xếp hạng 58 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
 • Đại học Tohoky – xếp thứ 64 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.
Công nghệ thông tin là một ngành học tuyệt vời ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành du lịch quản trị khách sạn nhà hàng

Đây là một trong những ngành cực hợp với xu thế phát triển du lịch của Việt Nam. Đặc biệt chất lượng dịch vụ ở Nhật luôn làm người nước ngoài kinh ngạc. Không hiếm các lời khen dành cho dịch vụ ở đây: nhân viên luôn cúi đầu chào kính cẩn, thái độ cực kì lễ phép nhưng rất chuyên nghiệp, miệng cười và mắt sáng long lanh – đó là một điểm nhấn trong phong cách dịch vụ của Nhật bản.

Một số lựa chọn chuyên ngành

 • Quản lý khách sạn
 • Lữ hành
 • Lễ tân
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn

Các trường đào tạo ngành du lịch , quản trị khách sạn nhà hàng tốt nhất ở Nhật

 1. Trường chuyên môn du học Tokyo
 2. Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai
 3. Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku
Du lịch – Quản trị khách sạn nhà hàng lựa chọn tuyệt vời cho các bạn yêu thích du lịch khám phá

Du học Nhật Bản ngành y tế  ở Nhật

Theo một thống kê trong vòng 10 năm ước tính Nhật Bản sẽ cần khoảng 400 – 600 nghìn bác sĩ, hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng. Đối với hộ lý là 140.000 – 150.000 yên/ tháng.

Trong khi dân số người cao tuổi ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực bác sĩ  ngành y đa khoa, y cổ truyền, điều dưỡng , dược , thú y vô cùng lớn. Thực tế không chỉ có ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn nhiều ngành học khác đang thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đảm bảo cho việc phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy, lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài họ luôn cần.

Du học các ngành y tế như bác sĩ y đa khoa, điều dưỡng, dược , y học cổ truyền ở nhật đang là lựa chọn của nhiều sinh viên đến từ việt nam

Chuyên ngành khi theo đuổi học ngành y tế tại Nhật bản:

 • Phương pháp điều trị
 • Điều dưỡng
 • y đa khoa, y cổ truyền , thú y , dược
 • Phục hồi sức khỏe
 • Thực hành điều trị phục hồi và hồi phục thính giác, ngôn ngữ

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố: Tokyo, Osaka, Nagoya, Sendai, Saitama,, Sappporo, Hiroshima

Một số trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt tại Nhật

 • Cao đẳng Y tế Heisei
 • Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J
 • Đại học Osaka
 • Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản
 • Học viện quốc tế Alice  cơ sở Osaka
Nhật Bản đang cần rất nhiều nhân sự trong ngành y tế

Du học Nhật Bản ngành môi trường

Môi trường là một vấn đề đang được quốc tế vô cùng quan tâm khi trái đất đang nóng lên từng ngày, ô nhiễm nặng nề ở nhiều nơi ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người. Du học ngành môi trường không ở đâu tốt hơn tại Nhật Bản. Nếu bạn đã từng đến Nhật sẽ thấy rằng mọi ngóc ngách, đường phố, công viên, khu du lịch, bãi biển bất cứ ở đâu đều rất sạch sẽ và khang trang.

Nhật cũng là quốc gia có nhiều công nghệ hàng đầu trong ngành môi trường thế giới. Những năm gần đây cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngày đang tăn cao, vì các lý do như môi trường biến đổi khí hậu, phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Các trường đại học chuyên ngành môi trường tại Nhật Bản:

 • Viện công nghệ Tokyo
 • Đại học Hokkaido
 • Đại học Kyoto

Khi bạn học ngành môi trường tại Nhật Bản thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội, không chỉ dễ xin việc mà có khả năng định cư tại đây hoặc làm trong tổ chức chuyên nghiên cứu những vấn đề về môi trường với mức lương khủng. Giá trị từ tấm bằng Nhật Bản mang lại đó là một cơ hội dành cho bạn nào đang đam mê lĩnh vực này.

Du học nhật ngành nấu ăn làm bếp , bánh ở Nhật

Với sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn kéo theo sự phát triển của nghề nấu ăn như  đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây là một ngành đang rất hấp dẫn giới trẻ với thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Đặc biệt, nghề này có tính ổn định và càng làm việc nhiều giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi.

Hiện nay, nghề bếp, nấu ăn , làm bánh là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Nhật Bản nên họ đang nới lỏng những chính sách tuyển dụng đầu bếp nước ngoài. Ngoài ra, khi học xong các khóa làm bếp, nấu ăn , làm bánh tại Nhật các bạn có thể trở về làm việc tại các nhà hàng quốc tế tại Việt Nam hoặc mở những tiệm bánh cho riêng mình.

3 trường dạy ngành nấu ăn, đầu bếp hàng đầu ở Nhật

 • Trường cao đẳng Tokyo Belle Epoque
 • Trường dạy nghề nấu ăn Bella- Saitama
 • Học viện Hattori

Du học Nhật Bản ngành thiết kế , đồ họa , kiến trúc

Công việc chính của một sinh viên khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất , đồ họa, kiến trúc là thiết kế, tư vấn nội thất cho khách hàng. Bên cạnh đó thì có trải nghiệm những công việc liên quan khác có thể tự ứng tuyển nhở khả năng vẽ mà lấn sân sang làm họa sĩ, nhà thiết kế. Ngành thiết kế nội thất hay bất cứ quốc gia nào khác thì ưu điểm của ngành nghề ngày là bạn có thể làm việc tư do, không bị ràng buộc.

Với những công việc như văn phòng, có tính chất được lặp đi lặp lại mỗi ngày, công việc đòi hỏi sự tuy duy và khả năng sáng tạo cao. Những nhược điểm là tác phẩm của bạn làm hài lòng người khác nhưng đôi khi cần bỏ đi cái “tôi” để làm hài lòng khách hàng. Tuy nhiên, mức lương khủng như hiện nay thì ngành thiết kế nội thất, đồ họa, kiến trúc vẫn rất thu hút với các bạn trẻ.

Ngành thiết kế nội thất, đồ họa, kiến trúc sẽ phù hợp cho những bạn có khả năng về nghệ thuật cũng như có tính sáng tạo tốt nên theo đuổi ngành nghề này lâu dài, rèn luyện được sự kiên nhẫn, lắng nghe.

Du học Nhật ngành công nghệ cơ khí ô tô

Với nhiều thương hiệu lớn trong ngành công nghệ cơ khí ô tô nổi tiếng thế giới như honda, toyota…Các bạn du học sinh sẽ được học tập trong một môi trường vô cùng tuyệt vời với những giờ thực hành thực tế, cùng sự hướng dẫn của giảng viên có trình độ cao.

Nhật Bản là nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển, nhiều mẫu xe do nước này sản xuất thậm chí có kiểu dáng còn hiện đại cho tới ngày nay, sản xuất ô tô của Nhật Bản được đánh giá cao với các cường quốc hàng đầu như Đức, Mỹ, … qua một số tên tuổi thương hiệu danh giá được công nhận trên thị trường toàn thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nissan, Honda, … Có thể nói đây là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Nhật Bản và luôn được chính phủ định hướng phát triển mở rộng quy mô. Cơ hội nghề nghiệp là rất rộng mở cho sinh viên theo học ngành này

Cơ khí , ô tô rất phát triển ở Nhật

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Nhu cầu nhân sự biết tiếng, biên phiên dịch tiếng Nhật hiện nay cực kì lớn. Đây là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh về nước đã biết tiếng Nhật từ N3 trở lên được làm việc trong môi trường Nhật Bản với mức lương cao. Theo thống kê, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn theo học.

Ngoài việc trang bị cho mình các kỹ năng làm việc thì khả năng tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm nhằm góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Dưới đây là danh sách các vị trí liên quan đến biên phiên dịch được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng lao động phổ biến phải kể đến như:

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật
 • Thư kí, trợ lý giám đốc tiếng Nhật
 • Nhân viên hành chính văn phòng tiếng Nhật
 • Nhân viên tổng vụ, nhân sự tiếng Nhật
 • Kỹ sư IT tiếng Nhật
 • Giáo viên tiếng Nhật

Ngành công nghệ sinh học, nông nghiệp

Nông nghiệp và công nghệ sinh học là 2 ngành mũi nhọn của nhật bản. Cách làm nông nghiệp khoa học với sự ứng dụng nhiều thành tựu của công nghệ sinh học đã đưa ngành nông nghiệp nhật vào hàng ngũ top đầu những quốc gia trên thế giới.

Nước nhật vô cùng nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản, tài nguyên đất, nước thế nhưng họ vẫn tạo ra những sản phẩm nông nghiệp mà những nước giàu phải đấu giá để mua sản phẩm của họ ví như dưa hấu đen, dưa lưới… Nhân sự ngành này ở nhật là rất cần thiết tuy không nhiều nhưng yêu cầu có trình độ cao, do họ làm nông nghiệp bằng công nghệ tự động hóa và ứng dụng công nghệ sinh học nhiều.

Du học Nhật ngành mỹ thuật

Nhật Bản được biết đến đất nước của nền nghệ thuật, văn hóa duy mỹ, duy tình những kiệt tác tinh tế và độc đáo giữa cổ điển và hiện đại tạo nên phong cách của sứ xở mặt trời mọc. Mỹ thuật nghiêng về năng khiếu và sự đam mê vẽ, đam mê mỹ thuật. Đây là một chuyên ngành không phải ai học mỹ thuật cũng có thể làm họa sỹ hay giáo viên dạy vẽ. Nó được ứng dụng trong mọi ngành nghề của đời sống xã hội. Do đó, nếu có kiến thức mỹ thuật thì bạn cũng có thể làm nhiều ngành nghề khác như: Truyền thông, sự kiện, quảng cáo, tiếp thị, nhà xuất bản, in ấn, thiết kế đồ họa, nội thật, thiết kế sản phẩm,….

4 trường đại học hàng đầu đào tạo về mỹ thuật ở Nhật Bản

 • Đại học nghệ thuật Tokyo – Tokyo university of the Art
 • Đại học mỹ thuật Tama – Tama Art University
 • Đại học mỹ thuật Musashino – Musashino Art University
 • Cao đẳng nghệ thuật ICS – ICS College of Art

Du học nhật ngành giáo dục, sư phạm

Nhật Bản là một quốc gia rất được coi trọng, quan, tâm, đầu tư cho ngành giáo dục nước nhà. Đồng thời là một trong những nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Điều này khiến Nhật Bản trở này sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có ý định du học nước ngoài ngành sư phạm.

Nhu cầu về nhân lực ngành sư phạm tại Nhật đang rất lớn, nếu học ở đây thì bạn luôn được coi trọng bằng cấp để đánh giá năng lực bản thân khi ứng tuyển vào bất cứ công ty nào tại Nhật. Hiện nay lượng lao động ngành sư phạm đang bị thiếu hụt do dân số già trong khi là một quốc gia khó tính và muốn tuyển dụng, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng. Do vậy ép buộc chính phủ Nhật phải có những động thái thu hút sinh viên quốc tế. Tiêu biểu là thúc đẩy sự hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,….

Một số trường đào tạo chuyên ngành sư phạm hàng đầu tại Nhật:

 • Trường đại học sư phạm Osaka
 • Đại học Chiba
 • Đại học Ochnimizu
 • Đại học Keio
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Tokyo

Ngành điện tử , điện lạnh

Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc cùng tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam. Nhận thấy Việt Nam là một thị trường đang bỏ ngỏ, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc, … đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của sinh viên theo học ngành này là rất phong phú với mức lương cao.

Du học ngành điện tử điện lạnh có nhiều cơ hội việc làm lương cao

Du học Nhật ngành kế toán

Ngành kế toán thì cần thiết trong tất cả các đơn vị tổ chức hoạt động, có thể công tác cho các doanh nghiêp thuộc các chuyên ngành nghề. Du học ngành kế toán bạn có thể làm kế toán ở Nhật hoặc về Việt Nam thì cần lưu ý vì chuỗi hệ thống kế toán Nhật Bản & Việt Nam khác nhau. Ngày nay có rất nhiều tổ chức kế toán Việt Nam làm outsourcing cho các doanh nghiệp Nhật bản cho nên nếu có văn bằng kế toán Nhật thì có khả năng xin việc lương cao.

Du học ngành Luật

Ngành luật sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên các quốc gia sử dụng hệ thống Civil Law (dân luật). Hệ thống luật được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Các quốc gia như: Đức, Pháp,…Do vậy, việc lựa chọn du học Nhật Bản sẽ dễ dàng tiếp cận, thấu hiểu được luật pháp quốc gia cùng cách sử dụng hệ thống pháp luật này. Đây là một lợi thế khi Việt Nam đang là một quốc gia đi theo xu hướng này.

Chương trình đào tạo luật tại Nhật Bản được chia làm 2 giai đoạn, kéo dài 4 năm. Trong giai đoạn đầu thì sẽ được học các môn đại cương, môn cơ bản là nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập sau này. Giai đoạn 2 thì các bạn sẽ được học môn chuyên ngành. Đội ngũ giáo viên ngành luật tại Nhật Bản có rất nhiều kinh nghiệm trong nghề, đang công tác tại tòa án, viện kiểm soát hay văn phòng luật uy tín,..sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết từ những cuốn từ điển sống giúp bạn dễ dàng tiếp cận những vấn đề thực tế phức tạp nhưng đầy tính thú vị

Học ngành kinh tế ở Nhật

Kinh tế là một trong những ngành đang thu hút không chỉ học sinh trong nước mà còn là sự lựa chọn phổ biến nhất của các bạn muốn đi du học Nhật Bản. Điều đầu tiên khiến chúng ta ấn tượng về đất nước Nhật Bản đó là trình độ phát triển kinh tế hạng nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay. họ cũng từng gặp thời kỳ rất khó khăn, thách thức trong lịch sử và đi lên gần như bằng đôi bàn tay trắng

Khi đến đây học ngoài học được những kiến thức chuyên môn ra thì bạn còn được học sự quy củ, tốc độ làm việc của người dân Nhật Bản mà không ở đâu có cả. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt lớn giữa tác phong làm việc của người Nhật khác xa so với các nước khác. Trong công việc họ làm việc một cách say mê, nghiêm túc thời gian học ở đây chắc chắn bạn sẽ làm quen được cũng như rèn luyện tố chất này của người Nhật. Đây cũng là nền tảng giúp bạn trở thành chuyên gia kinh tế về sau này.

Du học ngành may mặc , thời trang

Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang, may mặc là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam có đam mê và theo đuổi ngành thiết kế. Thế nhưng sự đa dạng các thương hiệu tại Nhật Bản không phải là yếu tố quan trọng nói lên bộ mặt thời trang của đất nước mặt trời mọc. Sự yếu kém về mặt tài nguyên bắt buộc họ phải sáng tạo trong công việc và cuộc sống cũng như bản tính tự lực tự cường được giáo dục qua nhiều thế hệ. Chính vì vậy, họ có nguồn lực ngành may mặc , thời trang riêng.

Một số trường đào tạo ngành may mặc thiết kế thời trang tốt ở nhật

 • Học viện thiết kế Yokohama
 • Trường Bunka Fashion College
 • Trường cao đẳng thiết kế Yokohama

gồm spa anime anh 2018 mầm non bổng it logistics marketing âm nhạc ngân đẹp thẩm

Du học nhật ngành xây dựng

Du học Nhật Bản ngành xây dựng không chỉ riêng cơ hội việc làm mà người học còn có tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Bên cạnh đó là lĩnh ngộ được rất nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm của người Nhật, văn hóa tại Nhật.

Khi trúng tuyển vào trường chuyên môn xây dựng thì bạn sẽ được học những chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: Môi trường xây dựng , kinh tế xây dựng , vật liệu xây dựng, xây dựng công trình đường bộ, cơ khí xây dựng, xây dựng công trình thủy, xây dựng dân dụng và công nghiệp, thiết kế và thi công nội thất, xây dựng hạ tầng sân bay, xây dựng công trình biển,…

Ngoài ra còn một số ngành ít được phổ biến hơn nhưng cũng khá hấp dẫn và hi vọng những năm tới sẽ là xu hướng du học và xuất khẩu lao động , tu nghiệp sinh , xklđ nghề được nhiều bạn lựa chọn đó là các khối ngành như : ngành ngôn ngữ , ngành anime ,  mầm non ,  logistics , marketing , âm nhạc , ngân hàng , làm đẹp thẩm mỹ , spa , nha khoa , báo chí

Kỹ sư xây dựng ở Nhật Bản được trả lương rất cao

Duhoctd.com đã chia sẻ tới bạn đọc những xu hướng nghề nghiệp là các ngành đang được đông đảo du học sinh việt nam theo học, đó cũng là những ngành đang cần rất nhiều nhân lực, với nhiều ưu đãi hỗ trợ từ học bổng. Nếu bạn đang cần sự tư vấn bất cứ ngành nghề nào cho chương trình du học Nhật Bản của mình có thể liên hệ ngay với chúng tôi

Công ty du học Kokono

 • Trụ sở tại Hà Nội : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội ( và 6 chi nhánh ở các quận khác)
 • Tại Tphcm : 41 Vân Côi – Tân Bình – Tphcm
 • Tại Cần Thơ : Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Điện Thoại : Phòng tuyển sinh : 0966.694.823 Mr Đạt

Du học Kokono – Minh bạch tài chính – Hết mình vì học viên

About admin