Home / Tổng hợp / Giải đáp thắc mắc về du học Nhật Bản 2 năm 

Giải đáp thắc mắc về du học Nhật Bản 2 năm 

Giải đáp thắc mắc về du học Nhật Bản 2 năm 

Như các bạn đã biết thì du học nhật bản cũng giống như các quốc gia khác khi có nhiều khung thời gian khác nhau cho các chương trình khác nhau. Tuy nhiên kiến thức về thời gian quy định cho mỗi chương trình thì nhiều bạn lại chưa nắm được. Do vậy hôm nay duhoctd.com xin được viết đôi dòng để giải đáp những băn khoăn này của các bạn trẻ đang có dự định sang nhật du học nhưng chưa biết chương trình nào mất bao lâu.

Khung thời gian phổ biến cho các chương trình đào tạo đại học ở Nhật Bản

  • Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)
  • Hệ cao học: 3 năm
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ tại Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được visa du học Nhật Bản có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

Thực tế thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào, sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không?… Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

Với 2 năm du học thì theo học ở trường nhật ngữ là phù hợp nhất

Do vậy với khung thời gian là 2 năm là không đủ để bạn có thể theo học bậc đại học ở Nhật Bản kể cả khi bạn đã có chứng chỉ năng lực tiếng nhật đáp ứng đủ điều kiện của trường  và vượt qua kỳ thi EJU. Trong trường học bạn xin visa nhật được 2 năm mà muốn theo học chương trình đại học thì có thể được, vì trong thời gian này bạn có thể xin gia hạn visa như đã đề cập ở trên

Lời khuyên : Trong trường hợp bất khả kháng khiến bạn chỉ có khung thời gian là 2 năm thì chương trình du học tiếng hay nói cách khác là sang nhật học tập ở các trường nhật ngữ để lấy chứng chỉ năng lực tiếng nhật sau đó mới học lên các trường senmon là lộ trình rất hợp lý dành cho bạn.

About admin