Home / Tổng hợp / Giải đáp thắc mắc về quy định độ tuổi khi đi du học Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc về quy định độ tuổi khi đi du học Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc về quy định độ tuổi khi đi du học Nhật Bản

Trong thời gian qua duhoctd.com liên tục nhận được những câu hỏi về quy định độ tuổi du học nhật bản lấy là bao nhiêu, hay nhật bản có quy định giới hạn độ tuổi du học không. Nhận thấy đây là một trong những thông tin quan trọng cho học viên nên bộ phân biên tập của duhoctd.com đã khẩn trưởng biên soạn và chúng tôi hi vọng những thắc mắc này sẽ được giải quyết một cách triệt để qua bài viết dưới đây

Hiện tại luật pháp của Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện lấy độ tuổi là do các trường Nhật đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật cũng như cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập. Cụ thể dưới đây là điều kiện độ tuổi mà hầu hết các trường, cục XNC và sứ quán đưa ra là:

Tuổi tối thiểu từ 18 trở lên và tối đa 30 mới đi du học tiếng Nhật (học tiếng Nhật trước để sau chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ) và học chuyên ngành hệ trung cấp, CĐ hay ĐH được. Trong đó độ tuổi phù hợp với các chương trình du học Nhật Bản khác nhau như:

  • Tuổi từ 18 – 24 phù hợp cho du học tiếng nhất, vì vậy những trường hợp có độ tuổi như thế này được rất nhiều trường Nhật ngữ đồng ý nhận.
  • Tuổi từ 24 – 30 vẫn đi du học tiếng được nhưng sẽ khó hơn và khó chọn được các trường Nhật ngữ tốt.
  •  Tuổi từ 24 -30 và có bằng cao đẳng hay đại học thì rất phù hợp đi “du học kỹ sư Nhật” (du học tiếng rồi chuyển sang đi diện kỹ sư Nhật).

Các trường Nhật ngữ hay tuyển du học sinh diện này thường là trường liên kết với các khu công nghiệp hoặc các cty, tập đoàn lớn đang thiếu nguồn nhân lực có bằng cấp. Vậy nên các trường này thường ưu tiên nhận những ai có bằng CĐ, ĐH và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang diện visa kỹ sư để đi làm.

+ Tuổi 26 -30. Ở độ tuổi này nếu không có bằng CĐ, ĐH, học lực không tốt (điểm học bạ dưới 6.5) thì rất khó đi. Nếu muốn đi nhanh thì tốt nhất bạn không nên kén chọn trường.

+ Tuổi từ 20 – 24 và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì hầu hết trường cao đẳng nào cũng chấp nhận bạn vào học chuyên ngành luôn. Tuổi này nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn hoàn toàn tự tin đi du học Nhật học chuyên ngành ở một trường ĐH được luôn. Vì các trường bên Nhật rất ưu tiên các trường hợp lấy ở tuổi này và có tiếng Nhật tốt (họ cho rằng tuổi này rất phù hợp để học chuyên ngành).

Trên đây chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề lấy độ tuổi du học Nhật Bản học tiếng Nhật hay học CĐ, ĐH. Ngoài ra còn nhiều chương trình du học khác, với các độ tuổi khác như: Du học thạc sĩ, tiến sĩ, du học hệ THPT ở Nhật.

Để trả lời câu hỏi 30 , 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không, Duhoctd.com xin trả lời là có, nhưng chặng đường để xin được tấm vé visa từ cục xuất nhập cảnh thì không dễ dàng. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy thì hãy tìm đến một trung tâm du học thực sự uy tín đáng tin cậy và có nhiều kinh nghiệm để có thể đảm bảo hồ sơ được xử lý một cách thuận lợi nhất. Có như vậy thì tỉ lệ đỗ visa cũng như nguyện vọng đi du học Nhật Bản của bản thân bạn mới khả thi được.

Lời kết : Quy định luật pháp của Nhật Bản không quy định giới hạn độ tuổi du hoc là lấy bao nhiêu , điều đó thể hiện sự mở cửa, trọng dụng nhân tài. Nhưng nó không có nghĩa là các đơn vị đào tạo không giới hạn độ tuổi. Thực tế nhiều trường học bên nhật có giới hạn độ tuổi, và mức lấy bao nhiêu là tùy vào từng trường quy định.

Hi vọng những thông tin trên phần đã giải đáp các câu hỏi về quy định độ tuổi du học nhật bản .Chúng tôi xin phép đưa ra lời khuyên là nên đi du học ở độ tuổi từ 18-30, độ tuổi càng sớm thì tỉ lệ đậu visa của bạn càng cao. Về quy định thì 30 tuổi hay 35 tuổi vẫn có thể đi du học được những sẽ rất có khó khăn để xin visa đi nhật học và nhiều trường bên nhật cũng không tuyển ở độ tuổi ngoài 30 , 35 . 

Nếu bạn đang có những thắc mắc về du học nhật bản có thể liên hệ đến bộ phận chuyên viên của duhoctd.com để được giải đáp mà không nhất thiết phải đăng kí với công ty , hotline : 0966.694.823

About admin