Home / Tổng hợp / Góc hỏi đáp – Bị viên gan B có đi du học nhật bản được không

Góc hỏi đáp – Bị viên gan B có đi du học nhật bản được không

Góc hỏi đáp – Bị viên gan B có đi du học nhật bản được không

Chuyên mục hỏi đáp hằng ngày của duhoctd – Bị viêm gan B có đi nhật du học được không

Bạn N.T.H ở Hòa Bình có hỏi:

  • Chào công ty , Em mới tốt nghiệp đai học của một trường đại học ở Hà Nội , đang tìm hiểu về chương trình đi nhật du học nhưng đang có một băn khoăn là em bị viêm gan B ko biết có đi được không . Em được nhiều bạn bè đã đi xuất khẩu lao động , kỹ sư ở nhật có nói là bị viêm gan b k đi nhật được khiến em rất lo lắng . Nhờ công ty tư vấn hỗ trợ giúp em với ạ.

Duhoctd trả lời thắc mắc :

Chào em . Trước tiên duhoctd xin vui mừng thông báo cho em là dù bị viêm gan B em vẫn có thể đi du học nhật được nhé . Theo quy định của nhật bản thì bệnh viêm gan b k nằm trong danh sách các bệnh cấm nhập cảnh vào nhật dưới dạng du học sinh . Em hoàn toàn yên tâm làm hồ sơ ,học tiếng nhật thật tốt để chuẩn bị cho chương trình này nhé. Tuy nhiên duhoctd khuyên em rằng, hãy cố gắng điều trị bệnh của mình ở mức ổn định rồi hẵng đi , vì chi phí bên nhật cho các dịch vụ y tế là khá đắt đỏ dù em có bảo hiểm.

Còn đối với các hình thức sang nhật bản dưới dạng lao động , việc làm như xuất khẩu lao động , các kỹ sư thì viêm gan B lại k thể nhập cảnh vào nhật . Các bạn cần đặc biệt lưu ý điều này để tránh mất tiền làm hồ sơ mà cuối cùng lại bị từ chối do mình mang bệnh.

Kết luận : Như vậy là câu hỏi bị viêm gan b có đi du học nhật được ko đã được duhoctd trả lời theo quy định hiện hành là “Được phép đi” .

Còn đối với hình thức xuất khẩu lao động , các kỹ sư thì lại ko thể sang nhật bản khi có bệnh viêm gan b.

Hi vọng câu trả lời trên đã làm hài lòng em và nhiều bạn học viên đang có cùng thắc mắc này.

About admin