Home / Tổng hợp / Góc hỏi đáp – Đi du học nhật bản có cần thi đại học không

Góc hỏi đáp – Đi du học nhật bản có cần thi đại học không

Góc hỏi đáp – Đi du học nhật bản có cần thi đại học không

Seri giải đáp thắc mắc của bạn đọc – Đi du học Nhật Bản có cần thi đại học không

Bạn Pháp Dung ở Huế có hỏi

Em chào anh chị trong công ty . Em mới tốt nghiệp trung học phổ thông năm vừa rồi , đang tìm hiểu về chương trình du học nhật bản . Nhưng nghe bạn bè em nói là để đi du học nhật thi yêu cầu phải cần có bằng tốt nghiệp đại học , không biết thông tin này có đúng không ạ. Nhờ anh chị hỗ trợ giúp em với.

Duhoctd trả lời :

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến bộ phận biên tập của duhoctd. Để trả lời câu hỏi của em duhoctd sẽ chia sẻ và thông tin thêm đến em các hình thức du học ở nhật bản cho du học sinh hiện nay. Qua các hình thức này e sẽ biết được là có cần phải thi đại học để đi du học được không .

Du học trường nhật ngữ : Với chương trình du học này thì du học sinh không cần phải thi hay tốt nghiệp đại học. Yêu cầu trình độ học vấn của hình thức này chỉ là các bạn đã tốt nghiệp cấp 3 . Đây là hình thức du học em có thể đi và khá phù hợp cho đối tượng của em

Du học đại học cao đẳng ở Nhật : Đối với chương trình này ngoài yêu cầu khả năng nhật ngữ cao mà còn yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp bằng cấp tương đương và thêm một yêu cầu nữa là phải vượt qua kỳ thi EJU bao gồm các môn thi theo quy định như toán , ngoại ngữ … Độ khó của đề thi các môn này thay đổi theo từng nằm , từng đợt. Kinh nghiệm thi các khối , cách thi vào đại học ở nhật bản duhoctd sẽ gửi em qua email nhé .

Du học trường nghề , senmon : Hình thức du học này sẽ phù hợp cho các bạn đã hoàn thành chương trình du học tiếng (nhật ngữ ) ở nhật bản. Các bạn có thể ôn thi và học lên ở các trường nghề mà không cần phải có bằng đại học nhưng sẽ trải qua một số kỳ thi và phỏng vấn của từng trường .

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi đi du học nhật bản có cần thi đại học không . Hi vọng những thông tin này sẽ giúp em nắm rõ hơn về quy định điều kiện bằng cấp khi đi nhật du học . Duhoctd chúc em lựa chọn cho mình được một chương trình phù hợp với mình nhé

About admin