Home / Tổng hợp / Góc hỏi đáp du học nhật bản lớp 12 có được không

Góc hỏi đáp du học nhật bản lớp 12 có được không

Góc hỏi đáp du học nhật bản lớp 12 có được không

Gần đây duhoctd liên tục nhận được các câu hỏi về du học nhật bản của các bạn học sinh đang học ở bậc trung học phổ thông; một trong những câu hỏi phổ biến nhất là 

  • Du học nhật lớp 12 được không ?
  • Học xong lớp 12 du học nhật được không ? 
  • Du học nhật sau lớp 12 thế nào ? …

Với câu hỏi này chúng tôi cần làm rõ 2 ý:

  • Du học nhật bản ngay từ năm lớp 12
  • Du học nhật bản sau khi học xong lớp 12 và đã có chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT

Ý 1 : Đây là lựa chọn vừa hơi sớm lại vừa hơi muộn bởi : Sớm là các bạn nên học nốt lớp 12 tại việt nam và thi tốt nghiệp bình thường rồi sau đó mới sang nhật đi du học sẽ hợp lý hơn. Muốn là bởi chương trình du học nhật bậc trung học phổ thông thường là các bạn đang học lớp 10 lớp 11 chứ lớp 12 mới sang nhật du học phổ thông vừa tốn kém mà lại không cần thiết. Vậy chúng tôi khuyên những bạn đang có dự định sang nhật du học lớp 12 nên cân nhắc.

Ý 2 : Đi du học nhật sau khi học xong lớp 12 và có  chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Các em có nhiều lựa chọn du học nhật như : Du học ở trường tiếng , du học trường nghề ,senmon ; đối với những bạn học tiếng nhật từ sớm và đã có được chứng chỉ tiếng nhật từ n3 trở lên thì có thể du học cao đẳng, đại học ở Nhật luôn.

Du học nhật sau khi tốt nghiệp lớp 12 cũng là lựa chọn khôn ngoan và vô cùng tuyệt vời bởi nhật bản có quá nhiều điểm lý tưởng để học tập , từ chất lượng giáo dục tốt, học phí hợp lý , mà lại còn có nhiều học bổng hỗ trợ.

Trên đây là những giải đáp của duhoctd.com về câu hỏi trên. Hi vọng qua những chia sẻ trên các bạn trẻ đã có những quyết định, lựa chọn hợp lý cho bản thân mình. Duhoctd.com chúc các bạn thành công

About admin