Home / Tổng hợp / Góc hỏi đáp – Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Góc hỏi đáp – Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Góc hỏi đáp – Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Đối với nhiều bạn thì visa du học nhật bản có thời hạn bao lâu có lẽ không phải là một câu hỏi khó, thế nhưng với những bạn lần đầu đi xin visa hay mới chỉ đang tìm hiểu về visa du học nhật bản thì thông tin này không phải ai cũng biết. Hôm nay duhoctd.com xin được có vài dòng chia sẻ về thời hạn hiệu lực của visa du học nhật bản và một số thông tin về gia hạn visa, cách kiểm tra thời hạn của visa du học.

Hỏi : Visa Nhật Bản có thời hạn hiệu lực bao lâu

Đáp :

Thời hạn visa Nhật Bản bao lâu tùy thuộc vào loại visa bạn đăng ký xin cấp: Visa ngắn hạn (thăm người thân, du lịch, công tác,…), visa dài hạn (học tiếng Nhật, xuất khẩu lao động,…). Thời hạn visa bao gồm thời hạn lưu trú và thời hạn hiệu lực.

Visa du học Nhật Bản thường là dạng visa dài hạn và thủ tục tương tự với visa đi học tiếng, xuất khẩu lao động,…Trong trường hợp trao đổi du học sinh (có thời gian học dưới 3 tháng) thì sử dụng visa ngắn hạn. Tùy từng trường hợp thời hạn visa sẽ có sự khác nhau nhưng thường là nằm trong khoảng từ 3 tháng đến 4 năm 3 tháng.

Hỏi : Cách gia hạn visa du học nhật

Đáp : Bạn cần phải lưu ý rằng để được gia hạn visa du học ở nhật bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu về học tập đặc biệt là tỷ lệ lên lớp ít nhât phải là 80% và điều kiện về trách nhiệm tài chính như đóng nộp học phí đúng theo quy định. Việc gia hạn các loại visa khác như visa lao động, visa gia đình… sẽ có những yêu cầu điều kiện khác nhau. Dưới đây là thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa du học nhật

Phí gia hạn visa tại Nhật khoảng 4000 yên thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn.

* Giấy tờ cần thiết khi xin gia hạn visa ở Nhật Bản

  • Đơn xin gia hạn (mãu có sẵn của cục QLXNC)
  • Ảnh (1 ảnh 40x 30, chụp trong 3 tháng trở lại)
  • Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập.
  • Giấy chứng minh tài chính trong trường thời gian du hoc (nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)
  • Giấy chứng minh thân nhân.

Hỏi : Cách kiểm tra thời hạn của visa nhật

Đáp :

Với câu hỏi này duhoctd.com đã khởi tạo riêng một bài viết, bạn có thể truy cập đường link sau để theo dõi cụ thể nhé.  Cách kiểm tra thời hạn của visa nhật bản siêu tốc chính xác nhất

Hi vọng với những giải đáp trên các bạn học viên đã nắm được thêm thông tin về thời hạn của visa du học nhật bản cũng như cách thức, thủ tục xin gia hạn visa. Duhoctd.com chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi theo dõi các bài viết ở đây.

About admin