Home / Tổng hợp / Góc tâm sự – Du học nhật bản có vất vả không

Góc tâm sự – Du học nhật bản có vất vả không

Góc tâm sự – Du học nhật bản có vất vả không

Du học nhật bản có vất vả không ? vỡ mộng du học nhật bản …những cảm xúc mà nhiều bạn đang băn khoản , trăn trở , lo lắng . Hôm nay duhoctd sẽ cùng ngồi lại có đôi dòng tâm sự với các bạn trẻ đang có dự định sang nhật du học trong thời gian tới có thêm chút kinh nghiệm, cũng như chia sẻ đôi dòng về những khó khăn , vất vả của du học sinh ở nhật bản. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết nhé.

Vất vả học tiếng nhật ngay từ khi ở Việt Nam

Để được sang nhật du học thì một trong những yêu cầu bắt buộc các bạn du học sinh phải đáp ứng đó chính là tiếng nhật. Theo quy định về điều kiện du học trường nhật ngữ thì bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ năng lực tiếng nhật n5 . Thế nhưng để có được n5 này là cả một vấn đề. Ngôn ngữ nhật được đánh giá là một trong những tiếng thuộc dạng khó học nhất trên thế giới. Ngay cả khi có được n5 thì khi sang nhật bạn vẫn gặp vô vàn khó khăn , vất vả , và khó khắn vất vả như thế nào thì mời theo dõi tiếp nhé.

Vất vả chạy đi chạy lại làm hồ sơ

Hồ sơ du học nhật bản là một trong những công việc gây ngán ngẩm nhất đối với những vị phụ huynh và các bạn học viên nếu muốn tự mình hoàn thành . Đủ loại giấy tờ phải chuẩn bị , phải công chứng dịch thuật…còn chưa kể việc xin visa nữa chứ, ôi thôi mệt ơi là mệt…

Vất vả khi hội nhập với cuộc sống mới bên nhật

Là một người mới sang nhật , ra đường hẳn là bạn như một người từ thế giới khác rơi xuống vậy đó, cái gì cũng ngó nghiêng , tìm hiểu . Nếu bạn nằm trong số người chỉ có n5 mà đã vội vàng đi nhật du học thì ôi thôi đúng là thảm họa. Bạn sẽ không thể giao tiếp với người nhật , ngay cả với những tấm chỉ đường cũng đủ làm bạn nản lòng để dịch ,để hiểu ý nghĩa của nó. Do vậy với những học viên của duhoctd chúng tôi luôn luôn khuyên là không vội vàng , cứ học tiếng nhật cho được n4 rồi đi chưa muộn , sang đó cái gì cũng thuận lợi.

Có gì đó sai sai… Người nhật đi bên trái đường , nhưng không phải tất cả đều như vậy, đơn cử như ở Okinawa vẫn đi bên phải

Vất vả chuyện tài chính , vỡ mộng vì mưu sinh ở nhật

Cuộc sống của một du học sinh việt nam ở nhật luôn bận rộn từ sáng tới tối . Nếu như gia đình bạn không thuộc diện khá giả có thể chu cấp toàn bộ chi phí học tập sinh hoạt thì hãy làm quen với việc dậy sớm và ngủ muộn, những bữa ăn nhanh trên các con đường , ga tàu là chuyện thường gặp ở nhật. Thế nhưng đổi lại những vất vả khó khăn đó là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà không phải những đứa con nhà giàu nào đi du học cũng có được. Có thể kể đến như học tập cách làm việc , rèn luyện nâng cao khả năng tiếng nhật , khám phá văn hóa con người nhật

Và sau cùng là những vất vả trong việc lựa chọn công ty làm việc nếu bạn về nước

Sau bao năm vất vả tu học ở đất nước mặt trời mọc, về nước cả gia đình tự hào , bạn bè tự hào không phải chỉ vì các mác là du học sinh nhật mà nó còn là những giá trị thực tích lũy qua thời gian được ăn học nới xứ người . Những công việc tuyệt vời ở các công ty nước ngoài , đặc biệt là nhật sẽ là điểm đến tiếp theo trong chặng đường này của bạn.

Thế đó ! Du học nhật với biết bao vất vả , khó khăn nhưng trong những năm gần đây số lượng du học sinh từ việt nam sang nhật du học chưa bao giờ giảm mà luôn tăng trưởng vô cùng ổn định. Nếu bạn là một người mạnh mẽ thì khó khăn sẽ chỉ là động lực để bạn phát triển và tỏa sáng những tố chất mà nếu bạn ở việt nam thì có khi nó không có cơ hội được biểu hiện . Và tất nhiên là nếu bạn không may thuộc tuýp người ngại vất vả thì thật đáng buồn , chuyện du học ở nhật với bạn sẽ chỉ là những cơn ác mộng.

Lời kết : Hãy xác định rõ mục đích đi du học của mình là gì ? đi học hay kiếm tiền ? nếu kiếm tiền thì chúng tôi khuyên chân thành là nên tạm gác lại . Nếu đi để học thì hãy tập làm quen với những khó khăn mà chúng tôi đã tạm liệt kể ở trên nhé. Duhoctd chúc bạn sớm đưa ra những quyết định thật sáng suốt , thật hợp lý và đừng quên nếu cần hỗ trợ tư vấn về du học thì Mr Đạt chuyên viên tư vấn du học : 0966.694.823 chỉ cách bạn đúng một cuộc gọi.

About admin