Home / Tổng hợp / Hiểu thêm về học bổng du học nhật bản toàn phần 100 %

Hiểu thêm về học bổng du học nhật bản toàn phần 100 %

Học bổng du học nhật bản toàn phần 100 % là như thế nào

Học bổng du học luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ khi có dự định đi nhật du học. Thế nhưng thông tin về học bổng này nhiều bạn vẫn chưa nắm được. Trong tuần qua duhoctd cũng nhận được không ít các câu hỏi về học bổng du học 100 là gì ? Hôm nay những thắc mắc này hi vọng sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Học bổng du học nhật bản 100 là gì ?

Phần lớn chúng ta hiểu học bổng toàn phần, tức là toàn phần học phí (100% học phí), cách hiểu này không đúng. Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí (tiền ăn, tiền nhà ở, tiền bảo hiểm), và đương nhiên được tiền tại liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu), thậm chí còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến, và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.

Ngoài ra, các học bổng được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư), và một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng… đôi khi cũng là học bổng toàn phần. Học bổng 322 (nay là 911) của chính phủ Việt Nam , và các học bổng hiệp định giữa Việt Nam và nước khác cũng thuộc loại này, nhưng thường giá trị nhỏ hơn.

Học bổng du học MEXT của chính phủ Nhật Bản là học bổng toàn phần

Như vậy, với học bổng toàn phần thì người học không mất bất cứ một khoản kinh phí nào. Với sinh viên Việt Nam , khi được các học bổng lớn như Erasmus, Mext … thường họ sẽ chỉ dùng hết một phần học bổng và sẽ để dành được một số tiền tiết kiệm kha khá mỗi tháng.

Vì giá trị lớn cũng như cấp toàn bộ các chi phí học tập, sinh hoạt phí… cho người học, nên việc giành được một suất học bổng toàn phần thường rất khó. Và chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Và thường số lượng các học bổng này không nhiều.

Học bổng du học nhật bản toàn phần ngoài tài trợ 100 % tiền học phí còn có thể cả chi phí về sinh hoạt, tài liệu học tập, vé máy bay…quả đúng là một ước mơ mà.

About admin