Home / Tổng hợp / Học nghe nói tiếng nhật siêu nhanh với những phần mềm app cực chất

Học nghe nói tiếng nhật siêu nhanh với những phần mềm app cực chất

Học nghe nói tiếng nhật siêu nhanh với những phần mềm app cực chất này

Luyện kỹ năng nghe và nói tiếng nhật một trong 4 skill mà bất cứ người học nào cũng phải trải qua. Thông thạo được 2 kỹ năng này coi như bạn đã nắm được 90% khả năng giao tiếp tiếng nhật và nó cũng là đích đến mà nhiều người học tiếng nhật đang mong muốn .

Ngoài những giờ học tập trên lớp , trung tâm với giáo viên của mình nếu bạn có thời gian thì có thể tham khảo thêm một số gợi ý về các app ứng dụng , phần mềm luyện kỹ năng nghe nói tiếng nhật cực kỳ tuyệt vời mà duhoctd sẽ chia sẻ trong bài viết này . Hi vọng nó sẽ làm các bạn có thêm sự hứng khởi , cũng như nâng cao khả năng tiếng nhật của mình trong thời gian ngắn.

Japanese Listening Practice

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn. Tuy nhiên nó chỉ cho phép download các podcast về máy, còn các bài nghe thì vẫn yêu cầu các bạn kết nối internet để thực hiện.

Anime! Anime! Anime là một phương tiện tuyệt vời để bạn “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa. Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong cuộc sống hằng ngày, và chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ. Ứng dụng cũng đã chia thành các mục khác nhau như Thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay !

Kakkotosukeru

Kakkotosukeru (カッコつける) là phần mềm giúp luyện nghe tiếng Nhật có thiết kế chương trình giống như trò chơi với các mức độ từ thấp lên cao. Toàn bộ phần mềm bao gồm 100 level, để vượt qua mỗi level bạn phải nghe hội thoại và điền những từ còn trống vào nội dung (kakko).

Với thiết kế như vậy, Kakkotosukeru bắt buộc bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần bài hội thoại, từ đó khả năng nghe trở nên tốt hơn, có thể nắm bắt từ vựng nhanh hơn.

Nhược điểm của Kakkotosukeru là có nhiều quảng cáo gây khó chịu cho người học

Learn Japanese Phrases through anime

Là một ứng dụng có giao diện đẹp mắt, kích thích nhu cầu người học nhưng Learn Japanese Phrases through anime chỉ được xếp ở vị trí thứ 4 vì đây là một ứng dụng mất phí. Để tải ứng dụng này về máy, trước hết bạn phải chịu bỏ ra một khoản tiền là 89.000 VND.

Tuy nhiên, giá trị luôn đi đôi với chất lượng. Hệ thống bài luyện nghe, luyện phát âm qua phim anime với những hình ảnh vô cùng sống động, bắt mắt của ứng dụng này sẽ khiến các bạn cảm thấy hứng thú hơn hẳn so với các ứng dụng nghe thông thường, từ đó mà chăm học hơn.

Hơn nữa, giọng đọc của phần mềm này được đánh giá khá hay và rõ ràng, không khô khan như trong các ứng dụng khác cũng là một yếu tố đáng để người dùng bỏ phí sử dụng.

Tải về ứng dụng iOS

Luyện Nghe Nói Tiếng Nhật Poro

Poro – Luyện Nghe Nói Tiếng Nhật” là ứng dụng học tiếng Nhật với phương pháp học mới vô cùng hiệu quả và thú vị: Nghe, đọc to những văn bản tiếng Nhật để luyện nghe, luyện nói và giao tiếp tiếng Nhật, luyện phát âm, cách nhấn nhá, ngắt nghỉ theo đúng chuẩn người bản xứ. Bạn có thể nói nhanh hoặc nói chậm, những hay bắt đầu bằng cách nói đúng! Với hình thức tương tự như Shadowing hay Karaoke với dòng chữ đổi màu theo đúng tốc độ đọc và ba file nghe – 3 mức độ nói cho mỗi bài – người học Tiếng Nhật sẽ dễ dàng tự luyện tập để tăng cường khả năng nghe và giao tiếp tiếng Nhật.

Với chức năng tuỳ chỉnh mức độ từ “đọc từng câu”, đến “đọc chậm”, người học dần dần tiến tới “đọc với tốc độ bình thường” để trui rèn khả năng nói tiếng Nhật trôi chảy và chuẩn xác. Phương pháp này giúp người học vừa luyện nghe tiếng Nhật, vừa dễ làm quen, nhận biết mặt chữ và ghi nhớ cách phát âm cũng như luyện nói tiếng Nhật như cách nói của người bản xứ.

Bạn có được gì khi học nghe nói tiếng nhật với Poro

– Luyện tập giao tiếp tiếng Nhật theo chủ đề.
– Đồi màu các câu chữ trong văn bản tiếng Nhật theo cách nói ngắt nghỉ của người bản xứ.
– Ba giọng đọc với tốc độ “bình thường”, “chậm” và “đọc từng dòng” giúp người học tiếng Nhật dễ dàng bắt chước, shadowing để đọc theo.
– Gửi e-mail tự động yêu cầu từ vựng của mỗi bài học.
– Chọn bài học yêu thích.
– Hai phiên bản Anh – Việt hoàn chỉnh.
– Cung cấp từ vựng, mẫu câu bằng Tiếng Nhật.
– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các bài tiểu luận.
– Giới thiệu các tác phẩm văn học tiêu biểu của Nhật Bản như: văn học cổ đại, thơ haiku, tiểu thuyết cận đại.
– Giải trí bằng chuyên mục TRY! tập nói líu lưỡi hay các thành ngữ
– Hỗ trợ chuyển sang phiên âm Romanji cho các bạn chưa quen với kí tự Hiragana.
– Tuỳ chỉnh bật tắt Dịch nghĩa.

Tải Poro : Android

TyGonJP – Luyện Nghe Tiếng Nhật Miễn Phí

TyGonJP là phần mềm luyện nghe tiếng nhật bao gồm các tính năng chính
– Nghe và điền phần còn thiếu trong câu hỏi
– Luyện khả năng nghe
– Tranh tài trên game center
– Dữ liệu update online theo tuần với nội dung phong phú

Hy vọng đây là phần mềm giúp các bạn luyện nghe tiếng nhật hiệu quả

Tải TygonJP iOS

Trên đây là một số app ứng dụng giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng nghe nói tiếng nhật đang rất phổ biến và thịnh hành. Duhoctd chúc các bạn có những giờ phút học tập hiệu quả qua những gợi ý trên nhé.

About admin