Home / Tổng hợp / Hỏi đáp du học nhật bản ngành anime

Hỏi đáp du học nhật bản ngành anime

Hỏi đáp du học nhật bản ngành anime

Du học nhật bản ngành manga anime có lẽ khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Trong tuần qua có một số bạn trẻ đã gửi câu hỏi về cho duhoctd hỏi về chương trình du học này, hôm nay xin được chia sẻ tới bạn đọc một câu hỏi khá hay của một bạn nữ ở hà nội.

Bạn Nguyễn Hoàng Tâm Như ở hà nội có hỏi : Em là một fan ruột của những bộ truyện tranh manga , enime của nhật bản đã rất lâu rồi .Chính vì nó đã trở thành đam mê mà em lại muốn được tìm hiểu thêm về nó, admin cho em hỏi là ở nhật có chương trình du học nào dạy về manga enime không ạ. Học ngành này sau ra thường làm gì, yêu cầu điều kiện đi học có khó không . Em cảm ở công ty

Duhoctd tư vấn :

Cảm ơn bạn Tâm Như đã gửi câu hỏi tới hòm thư của duhoctd. Qua những thông tin bạn yêu cầu chúng tôi xin được trả lời bạn như sau :

Ở nhật bản có chương trình du học ngành manga anime nhé bạn. Không những có mà ngành này còn là một ngành hót ở nhật bản ấy chứ, một ngành mà thế giới vẫn còn rất mới mẻ. Khi du học Nhật Bản và lựa chọn chuyên ngành manga hoặc anime để học tập, bạn sẽ phải bắt đầu học từ cơ bản của cơ bản như cách sử dụng bút vẽ hay cách sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ vẽ, .., Dù là lần đầu tiên cầm cọ vẽ, bạn vẫn có thể an tâm và học “vẽ tranh” với phương pháp dạy độc đáo tại các trường ở Nhật.

Những chương trình giảng dạy đặc biệt có sự liên kết giữa kỹ thuật vẽ tranh, dựng phim với công việc trong thực tế sẽ giúp cho các bạn vừa được học đi đôi với hành, chủ trương hướng đến rèn luyện nên những chuyên gia trong lĩnh vực manga, anime.

Ngành học manga và anime tại Nhật tùy theo từng trường mà phân nhỏ ra các chuyên ngành nhỏ hơn, chuyên sâu hơn như: sáng tác manga, ngành minh họa truyện tranh, thiết kế nhân vật anime, họa sĩ anime, hoặc học tổng thể tất cả các ngành trên….

Để học tốt ngành manga enime thì Tâm Như cần có một số tốt chất sau :

Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đam mê anime và manga. Không yêu thích sẽ không tìm hiểu, không học hỏi được. Chưa kể ngành học mang đậm tính nghệ thuật sáng tạo này đòi hỏi sự kiên trì của người học rất lớn.

–          Có năng khiếu hội họa: đặc thù của nghề họa sĩ truyện tranh và chế tác phim hoạt hình là vẽ đẹp, vẽ giỏi, có năng khiếu dàn dựng, kể chuyện bằng ngôn ngữ hình ảnh.

–          Sức sáng tạo không giới hạn: anime hay manga đều là ngành nghệ thuật. Mà nghệ thuật cần nhất là sự sáng tạo chứ không phải rập khuôn theo những mẫu có sẵn. Bạn chỉ có thể trở nên nổi bật khi có cá tính của riêng mình. Hãy thổi cá tính ấy qua nét vẽ, qua thước phim bạn dựng và câu chuyện bạn kể, thông điệp bạn truyền tải đến mọi người.

–          Sự kiên trì, nỗ lực: một ngành học “cân não” như vậy hẳn không thể dành cho những bạn trẻ yêu thích một công việc nhàn rỗi, ngày 8 tiếng được. Nếu bạn không kiên trì, nỗ lực sẽ không thể theo học được ngành anime/manga vốn đòi hỏi sự kiên trì và sức sáng tạo rất lớn này.

–          Khả năng sáng tác và sự thấu hiểu: Họa sĩ truyện tranh hay người chế tác phim hoạt hình không phải là người chỉ vẽ ra những bức tranh đơn thuần, làm những bộ phim đơn giản theo đơn đặt hàng của người khác. Bạn cần có tư duy để sáng tác ra một câu chuyện cho phù hợp với hình vẽ của bạn hay ngược lại. Câu chuyện mà bạn sẽ kể ấy không chỉ có nhân vật, có cốt truyện, mà còn mang lại ý nghĩa cho người đọc, cho cuộc sống và thật tốt nếu nó truyền cảm hứng. Sự thấu hiểu là tố chất sẽ giúp cho các bạn thấy được, cảm được, ước lượng được, giải quyết được…và cùng với khả năng sáng tác sẽ giúp bạn viết ra một câu chuyện mà mọi người cần, mọi người thích.

Chia sẻ với Tâm Như một số trường dạy ngành Manga enime tham khảo

ột số trường học mà bạn có thể tham khảo:

•  Tokyo Designer Gakuin

•  Kokusho Japanese Language School

•  JAM-trường chuyên môn anime và manga Nhật Bản

•  Học viện thiết kế Tokyo

•  Đại học nghệ thuật tạo hình Nagoya

•  Đại học Seika Kyoto

•  Đại học nghệ thuật Tokyo

•  Bậc cao học của đại học Điện và thông tin Osaka

•  Học viện thiết kế Yokohama

•  Cao đẳng thiết kế tạo hình Aichi

Duhoctd chúc bạn Tâm Như chọn được cho mình một chương trình học tập phù hợp nhất với bản thân.

About admin