Home / Tổng hợp / Hỏi đáp về du học tại Nhật Bản ngay từ cấp 3

Hỏi đáp về du học tại Nhật Bản ngay từ cấp 3

Hỏi đáp về du học ở tại Nhật Bản từ cấp 3

Du học Nhật Bản đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi có dự định sang nước ngoài du học. Tuy nhiên nhiều thông tin về chương trình  du học này lại đang khá hạn chế dẫn đến xuất hiện nhiều câu hỏi, thắc mắc. Hiểu được khó khăn trên hôm nay duhoctd.com xin được giải đáp một số câu hỏi liên quan về chương trình du học nhật bản từ cấp 3. Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong tuần qua. Bài viết được trình bày dưới dạng hỏi đáp.

Hỏi : Du học Nhật Bản từ cấp 3 là gì ?

Đáp : Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi từ khóa này lại có lượt tìm kiếm cao đến như vậy, có lẽ một phần do mong muốn được sang nhật du học ngay từ khi còn học cấp 3. Nhưng xin được trả lời các bạn là để du học nhật bản ở độ tuổi của các bạn là không được. Vì để sang nhật du học tiếng thì yêu cầu là phải từ 18 tuổi trở lên và yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp cấp 3.

Hỏi : Học sinh không có bằng cấp 3 có đi du học được không ?

Đáp : Câu hỏi này có thể hiểu theo 2 hướng:

  • 1 – Đã thi tốt nghiệp cấp 3 nhưng đang chờ được cấp bằng. Nếu bạn ở trường hợp này thì có thể đăng kí đi du học nhật bản được nhé. Yêu cầu là bạn phải xin được giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp sẽ phải bổ sung sau. 
  • 2 – Đang học cấp 3 và muốn được đi du học luôn : Nếu bạn không nằm trong diện đặc biệt thì ad khuyên bạn nên tiếp tục hoàn thành chương trình học tâp để lấy bằng sau đó mới tính chuyện du học nhật vừa để tiết kiệm thời gian, chi phí và nếu có đi được thì sang đó bạn vẫn phải học cấp 3. Điều này là không cần thiết.

Hỏi : Du học tại nhật không cần bằng cấp 3 được không ?

Đáp : Câu hỏi này tương tự như câu trên ở mục 1 . Bạn có thể du học nhật bản mà không cần bằng cấp 3 nhưng phải có chứng nhận đã tốt nghiệp thpt. Nếu kì bạn đi du học đã đến gần và không kịp chờ để nhận bằng tốt nghiệp thì bạn hãy sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 để làm hồ sơ nhé.

Hỏi : Có học bổng du học tại nhật cho học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 không ?

Đáp : Có . Hiện có rất nhiều học bổng du học nhật bản để hỗ trợ chi phí cho các bạn học sinh sang nhật du học. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về học bổng này một cách chính thống nhất khi truy cấp vào trang của đại sứ quán nhật bản để theo dõi và cập nhật

Hỏi : Sau khi tốt nghiệp cấp 3 nếu em muốn du học ở nhật thì nên chọn chương trình nào

Đáp : Một lựa chọn rất phổ biến và khá hợp lý dành cho các bạn du học ở nhật sau khi tốt nghiệp cấp 3 đó là du học tiếng ở các trường nhật ngữ trong khoảng 1,5 -2 năm. Sau đó nếu muốn các em có thể ôn tập thi vào các trường senmon (trường chuyên môn) ở bậc cao đẳng, đại học.

Trên đây là những câu hỏi mà duhoctd.com đã nhận được về du học nhật bản từ cấp 3, tuần tới chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm ngay tại bài viết này. Đừng quên theo dõi những cập nhật này để tìm hiểu thêm thông tin nhé

About admin