Home / Tổng hợp / Khám phá 10 lợi ích tuyệt vời khi đi du học tại Nhật Bản – Duhoctd

Khám phá 10 lợi ích tuyệt vời khi đi du học tại Nhật Bản – Duhoctd

Khám phá 10 lợi ích tuyệt vời khi đi du học tại Nhật Bản – Duhoctd

Du học Nhật Bản đang là một cụm từ vô cùng hot trên các công cụ tìm kiếm, có lẽ không phải ngẫu nhiên mà du học nhật bản lại hấp dẫn nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đến vậy nhỉ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về du học nhật bản và đang xem xét tìm kiếm những tin tức về điểm cộng, những lợi ích quyền lợi trong khi đi du học ở quốc gia này thì bài viết này là dành cho bạn đó. Cùng chúng tôi khám phá 10 điểm lợi ích không ở đâu có khi đi du học tại Nhật Bản nhé.

Du học Nhật Bản và chuyện bằng cấp quốc tế

Đi du học Nhật Bản 2018, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho hồ sơ xin việc của bạn.

Tấm bằng du học Nhật vô cùng giá trị

Học thêm một ngôn ngữ quan trọng

Đi Nhật Bản du học chính là điều kiện tốt nhất để bạn học và sử dụng thành thạo ngôn ngữ hiện được coi là “công cụ hái ra tiền” này. Nếu bạn chưa biết làm gì để học tiếng nhật tốt nhất thì hãy sang nhật du học ngay

Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất. Với khoảng từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, chưa kể trong trường hợp bạn còn học lên bậc học cao hơn,…chắc chắn các kỹ năng tiếng Nhật của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam.

Điều này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống, học tập và làm việc tiếp tại Nhật, hơn thế nữa,  sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng không sử dụng được tiếng Nhật.

Cơ hội học tập kiến thức, kỹ năng về công nghệ ở một cường quốc

Nhật bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là không có gì để bàn nữa.

Học hỏi phong cách làm việc của người nhật khi đi làm thêm

Du học Nhật Bản giá rẻ sẽ là quá trình bạn học cách tự lập và biết cách sử dụng đồng tiền. Lợi ích quyền lợi khi du học Nhật Bản ở đây là bạn sẽ thấy việc kiếm tiền không hề đơn giản. Ngoài giờ học, bạn sẽ kiếm việc làm thêm để tiết kiệm chi phí. Khi hiểu được giá trị đồng tiền, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học và suy tính kỹ càng hơn trước khi chi tiêu.

Năm 2008, Nhật Bản đã đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế. Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ Nhật Bản đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… Đây chính là cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam muốn du học ở đất nước có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới mà chi phí du học Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều so với học tập tại các nước Âu, Mỹ có chất lượng đào tạo tương đương.

Thỏa thích lựa chọn việc làm thêm khi đi du học Nhật

Tha hồ lựa chọn các loại học bổng du học Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm. Đây là lí do tại sao mọi người nói du học nhật giá rẻ? Cho chúng tôi biết bạn đang quan tâm loại học bổng gì nhé, có thể chúng tôi giúp bạn được nhiều điều đó

Học bổng toàn phần MEXT luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Sinh viên có cơ hội làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

Được sinh sống và học tập trong môi trường an toàn

Thêm một điểm thuận lợi khi đi du học Nhật Bảnlà an ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Chuyện hư cấu đang diễn ra ở Nhật là cảnh sát không có việc để làm và nhà tù thì phải nhập khẩu tù nhân

Khám phá du lịch nước nhật khi du học Nhật Bản

Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học. Nơi đây có vô vàn cảnh đẹp để bạn thưởng lãm trong những lúc rảnh rỗi, điều mà ở quê nhà mọi người vẫn đang mơ ước được 1 lần đến nhật du lịch.

Phát triển tư duy học tập

Du học khác với học trong nước. Có thể bạn đã từng quen thuộc với một hệ thống giáo dục này, nhưng khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới, với những phương pháp giảng dạy, và điều kiện học tập khác hơn (thường tốt hơn

Trở thành nhân sự hot của nhiều công ty

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn đã đang và sẽ đi du học Nhật Bản cần để tâm. Trong 100 bạn du học Nhật Bản về nước thì có đến 90 bạn được nhận làm bởi những công ty lớn. Bằng cấp của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao. 

Với những lợi ích , quyền lợi trên mà nhật bản mang lại cho du học sinh đã làm biết bao bạn trẻ siêu lòng. Có thể nói du học nhật bản sẽ còn hấp dẫn trong nhiều năm tới. Khi chính phủ này liên tiếp có những động thái tích cực trong việc cải thiện thủ tục, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh quốc tế đến học tập. Cho chúng tôi biết về điều mà bạn thích nhất khi du học ở Nhật là gì nhé !

Ps : Trong vài ngày tới thì bài viết những điểm bất lợi, nhược điểm hay nhiều bạn gọi quá là tác hại khi du học nhật sẽ ra lò như để cân bằng cán cân này. Không nhiều bạn lại nói là gì mà chỉ thấy nói về điểm thuận lợi, không phải nước nhật không có những điểm hạn chế đâu nhé. ^^

About admin