Home / Tổng hợp / Khám phá thư viện nhật bản ngay tại việt nam

Khám phá thư viện nhật bản ngay tại việt nam

Khám phá thư viện nhât bản ngay tại việt nam

Ngày càng có nhiều bạn trẻ mang trong mình niềm yêu thích đọc sách, tìm hiểu, học tập tinh hoa, tri thức nhân loại trong sách là một điều vô cùng tuyệt vời. Hôm nay duhoctd.com gửi đến độc giả thêm một địa chỉ để đọc sách đó là thư viện sách nhật bản ngay tại việt nam, và cùng chúng tôi tìm hiểu xem trong thư viên nhật bản có gì khác so với các thư viện sách ở việt nam

Thư viện sách nhật bản ở hà nội

Nằm trong khuôn viên của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, thư viện của Trung tâm là nơi để bạn đọc ở Việt Nam có thể thưởng thức những danh mục sách liên quan đến Nhật Bản. Đọc sách tại thư viện miễn phí và có thể đăng ký làm thẻ thành viên để mượn sách về nhà.

[Giờ mở cửa]

09:30 – 12:00/13:00 – 18:00 – từ Thứ Ba đến Thứ Bảy

[Đóng cửa]
Chủ Nhật và Thứ Hai, cùng các ngày lễ khác theo lịch nghỉ của Trung tâm. 

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Sô 27 Quang Trung , quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Thư viện sách nhật bản ở Tphcm

Thư viện VJCC (Thư viện trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản) tại đường D5, Quận Bình Thạnh, Tphcm .Thư viện này “đặc sệt” Nhật Bản ngay từ kiến trúc và bài trí đồ đạc. Mọi thứ đều nhỏ, gọn và rất quy củ. Vì lượng bạn đọc tiếng Nhật không thực sự nhiều, nên thư viện cũng không quá đông. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cho mình một chỗ ngồi thoải mái để đọc sách mà không sợ ai làm phiền cả.

Bên cạnh các đầu sách về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Nhật Bản như nghệ thuật đương đại, kiến trúc, thiết kế hình ảnh… rồi các loại từ điển sách bài tập về ngữ pháp, thành ngữ, ở Japan Foundation còn có một kệ với toàn những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản bằng tiếng Việt để phục vụ bạn đọc. Các tạp chí mới nhất của Nhật cũng được cập nhật rất đầy đủ trong một phòng riêng – có thể xem khu này như một quán cafe thu nhỏ.

Ở VJCC cũng có một khu riêng được trang bị tivi, tai nghe và những đĩa DVD, thiết bị điện tử gồm bài giảng,  phim truyền hình, âm nhạc, phim hoạt hình phụ đề bằng tiếng Anh cho các bạn đọc có thể giải trí và học tiếng Nhật bằng hình thức trực quan hơn.

Thông tin Thư viện VJCC 

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM (chung khuôn viên với trường Đại học Ngoại Thương CSII) 

Điện thoại: 08 3512 2151
Giờ làm việc: 9:00 – 20:00
Ngày nghỉ: Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, Tết
Lệ phí đăng ký thẻ thư viện: 100.000đ/năm (đối với HS THCS, THPT); 150.000đ/năm (đối với SV, cao niên từ 65 tuổi) và 300.000đ/năm (đối với người đang đi làm/ bạn đọc không phải HSSV)

Đây là 2 thứ viện nhật bản khá nổi tiếng đặt ở hai thành phố lớn của việt nam đó là hà nội và tphcm, ngoài ra còn có một số thông tin về thư viện quốc gia nhật bản, thư viện quốc hội nhật bản, trong thời gian tới duhoctd.com sẽ tìm hiểu và gửi đến độc giả sau

About admin