Home / Tổng hợp / Kinh nghiệm bỏ túi cho du học sinh Nhật Bản đi du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm bỏ túi cho du học sinh Nhật Bản đi du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm bỏ túi cho du học sinh Nhật Bản đi du lịch Hàn Quốc

Bạn đang là du học sinh , tu nghiệp sinh , thực tập sinh hay bạn sang nhật để làm việc dưới dạng các đơn hàng mà muốn sang hàn quốc đi du lịch vào những ngày nghỉ lễ thì phải làm thế nào. Thủ tục , hồ sơ xin visa du lịch hàn quốc từ nhật bản có gì khác khi xin ở việt nam không. Bài viết dưới đây duhoctd.com xin được chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần biết về việc đi du lịch hàn quốc từ nhật bản, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang du học, tu nghiệp ở Nhật.

Chuẩn bị làm các thủ tục, hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Nhật

Để đi Hàn Quốc bạn cần có visa. Lý do mình nói xin visa từ Nhật qua Hàn dễ hơn so với xin từ Việt Nam là bởi bạn không cần phải chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000USD trở lên) hay cần có hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng gì cả. Hơn nữa, nếu bạn đang sinh sống ở Nhật bạn có lợi thế hơn hẳn vì đã vượt qua vòng kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật rồi, nên khi bạn xin visa sang Hàn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn hẳn là xin từ Việt Nam.

Tùy vào lãnh sự quán ở từng khu vực mà hồ sơ có thể khác nhau đôi chút.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn từ Nhật Bản

– Đơn xin visa điền đầy đủ thông tin, có dán ảnh
-Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
-Thẻ lưu trú (在留カード)
-Bản photo của hộ chiếu và thẻ lưu trú
-Giấy chứng nhận sinh viên/thẻ sinh viên
-Bản in vé máy bay
-Lệ phí: 2,400 JPY.

Một số giấy tờ cần lưu ý

1. Về bản photo thẻ lưu trú: Đây là một giấy tờ rất quan trọng, bạn chú ý photo để nhìn rõ mặt và chữ trên thẻ, chú ý photo cả mặt trước và sau của thẻ.

2. Về giấy chứng nhận sinh viên: Bạn đến văn phòng của trường xin giấy chứng nhận sinh viên có dấu đỏ, tùy từng trường, giấy này có thể là giấy báo lúc nhập học, cũng tùy từng khu vực, có thể lãnh sự quán không yêu cầu giấy này mà chỉ cần thẻ sinh viên.

3. Về bản in vé máy bay: Như mình đã nói ở trên, hồ sơ xin visa là khác nhau tùy mỗi khu vực, nhưng ở Osaka, thường họ sẽ yêu cầu nộp cả bản in vé máy bay. Bạn nhớ cầm theo cả hóa đơn thanh toán vé máy bay, có thể sẽ cần.

4. Về ảnh dán trong visa: Cỡ ảnh là 3.5×4.5, nền trắng, ảnh chụp trong vòng 6 tháng. Không dán ảnh 3*4 hay 4*6 vì lãnh sự quán không chấp nhận. Nếu không thì bạn có thể chụp ở máy chụp ảnh tự động có sẵn trong lãnh sự quán. Lệ phí là 500JPY/6 ảnh, chụp rất nhanh và ảnh khá đẹp.

5. Về đơn xin cấp visa: Bạn có thể download đơn xin cấp visa trên website của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật ở 1 trong các trang sau: (hoặc đến tận nơi để xin đơn cũng được)

6. Bạn phải đến lãnh sự quán vào ngày thường từ 9:00 ~ 11:30 để nộp đơn. Tùy từng trường hợp mà thời gian để nhận được visa sẽ khác nhau, nhưng hiện nay, thường thì sau 5 – 6 ngày bạn sẽ nhận được visa. Thời gian để nhận visa là từ 13:30 ~ 16:00. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì hôm đi nộp đơn, họ sẽ cho bạn một giấy hẹn. Bạn mang giấy hẹn này cùng với thẻ lưu trú để đi nhận visa.

Địa chỉ lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật Bản

  • Tokyo: 1 Chome-7-32 Minamiazabu, Minato-ku, Tōkyō-to 106-0047 (TEL: 03-3455-2601~3)
  • Yokohama: 118 Yamatechō, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862 (TEL: 045-621-4531~2)
  • Osaka: 2 Chome-3-4 Nishishinsaibashi, Chūō-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu 542-0086 (TEL: 06-6213-1401~5)
  • Fukuoka: 1 Chome-1-3 Jigyōhama, Chūō-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0065 (TEL: 092-771-0461~2)
  • Nagoya: 〒450-0003 Aichi-ken, Nagoya-shi, Nakamura-ku, Meiekiminami, 1 Chome−19−12 (TEL: 052-586-9221~3)
  • Hiroshima: 4-22 Higashikōjinmachi, Minami-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 732-0805 (TEL: 082-568-0502~3)
  • Niigata: 5-1 Bandaijima, Chūō-ku, Niigata-shi, Niigata-ken 950-0078, Bandajima biru, 8F (TEL: 025-255-5555)
  • Hokkaido: 12-1-4 Kita 2 Jonishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaido 060-0002 (TEL: 011-218-0288)
  • Sendai: 1 Chome-4-3 Kamisugi, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken 980-0011 (TEL: 022-221-2751~3)
  • Kobe: 2 Chome-21-5 Nakayamatedōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0004 (TEL: 078-221-4853~5)

Tips : Các bạn nên mua thẻ T-money để tiện cho việc thanh toán và đi lại bằng tàu hay xe buýt ở Hàn. T-money là một loại thẻ có dạng giống như IC-card ở Nhật, ban có thể nạp tiền vào thẻ và sử dụng như vé tàu, vé xe buýt hay thanh toán tại một số cửa hàng tiện lợi thay cho tiền mặt.

Dùng T-money được giảm 100 won so với việc trả tiền mặt khi mua vé tàu xe, lại giảm được thời gian xếp hàng mua vé mỗi lần đi chơi. Vé có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi hay những nơi có logo của T-money (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way). Bạn nên mua ngay sau khi xuống sân bay để có thể dùng luôn khi đi tàu từ sân bay vào thành phố. Đây là một cách hữu hiệu để bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cho những thủ tục không đáng có.

Hàn Quốc quả là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với văn hóa đặc sắc, đa dạng, ẩm thực phong phú, phong cảnh thiên nhiên xứ sở kim chi đã làm say đắm biết bao du khách. Nếu điều kiện kinh tế ,thời gian cho phép thì việc book một tour hay đi du lịch hàn quốc tự túc từ nhật bản vào dịp bạn được nghỉ là một lựa chọn không hề tồi chút nào. Duhoctd.com chúc các bạn có những chuyến đi thượng lộ bình an, đạt được nhiều niềm vui với những chia sẻ trên.

About admin