Home / Tổng hợp / Luận bàn về chuyện đi du học nhật bản để kiếm tiền

Luận bàn về chuyện đi du học nhật bản để kiếm tiền

Luận bàn về chuyện đi du học nhật bản để kiếm tiền

Du học nhật bản đang là một lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn trẻ tại việt nam . Tuy nhiên vài năm trở lại đây chương trình này đang có dấu hiệu bị hiểu sai, có lẽ một phần là do những đơn vị tư vấn du học hoạt động không uy tín bằng mọi cách để lôi kéo học viên để kiếm lợi nhuận với những lời quảng cáo ngon ngọt rằng đi du học có thể kiếm được rất nhiều tiền gửi về gia đình . Xét thấy đây là câu chuyên mang tính thời sự và cũng để “nắn gân” các bạn học viên đang có dự định về vấn đề kiếm tiền ở nhật bản khi đi du học . Hôm nay duhoctd xin được có đôi dòng tâm sự cùng bạn đọc về câu chuyện đang rất nóng này .

Đi du học có thể kiếm được tiền

Tại sao lại như vậy ; có thể nhiều bạn đã biết đến vấn đề này trong quá trình tìm hiểu về du học nhật bản . Cụ thể thì luật pháp nhật bản đã có một quy định vô cùng cởi mở dành cho các bạn du học sinh quốc tế đến nhật du học được phép kiếm tiền qua các công việc làm thêm. Tại sao lại nói là cởi mở , bởi lẽ so với các quốc gia khác thì không những được làm ít giờ hơn mà một số nước còn không cho phép du học sinh được làm thêm.

Du học sinh tại Nhật bản được phép làm thêm tối đa 4 tiếng / ngày và tối đa 28 tiếng / tuần trong thời gian đang đi học . Với các ngày nghỉ , lễ , tết … có thể làm tối đa 8 tiếng / ngày .Với mức lương cơ bản tối thiểu đang dao động từ 850 ~ 1100 yên cho mỗi giờ. Nếu chăm chỉ làm thêm các bạn du học sinh hoàn toàn có khả năng tự trang trải chi phí sinh hoạt từ tiền nhà trọ , ký túc , giao thông , ăn uống và một phần học phí .

Có thể kiếm được tiền nhưng không phải đi du học chỉ để kiếm tiền

Đọc hết đoạn trên có lẽ nhiều bạn đã nảy sinh ra ý định nghĩ ra các cách để làm quá thời gian này để kiếm được nhiều tiền hơn gửi về cho gia đình . Thế nhưng nước nhật vô cùng rõ ràng, 4 tiếng là 4 tiếng không có chuyện bạn làm được 5 , 6 tiếng 1 ngày đâu . Nếu có chỉ là do bạn đang hên khi chưa bị điều tra thôi nhé , hãy cẩn thận…

Khi sang nhật học tập bạn chắc chắn phải tạo một tài khoản ngân hàng ở đây. Và chính quyền họ quản lý thu nhập thông qua cái thẻ này đó , mọi giao dịch bất thường đều bị điều tra nhất là đối với du học sinh . Các trường hợp là du học sinh mà bỏ trốn ra ngoài làm full time tức 8 tiếng / ngày đều không sớm thì muốn sẽ nhận được những kết cục vô cùng tối tăm đó là bị đuổi học , trục xuất về nước. Bạn biết hệ quả của vấn đề này nghiêm trọng đến đâu không . Khi bạn bị trục xuất khỏi nước nhật sẽ đồng nghĩa với việc trong tương lại cánh cửa sang nước nhật của bạn đã chính thức đóng lại. Đó là chưa kể đến những vất vả , khó khăn khi làm chiu , luôn lo lắng cảnh sát ,ăn uống không đủ , cơ thể mệt mỏi ,ốm đau không có ai chăm sóc, vô cùng là vất vả.

Lời kết : Một lời khuyên chân thành đối với những bạn đang có ý định sang nhật bản du học mà chỉ để kiếm tiền là hãy nhìn nhận lại vấn đề một cách sâu sắc , và chúng tôi thường khuyên là không nên , làm thêm đúng quy định thì được , bạn sẽ nhận được rất nhiều , từ thu nhập ,học cách kiếm tiền của người nhật, cải thiện khả năng tiếng nhật mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi , học tập . Nên nhớ đã đi du học là việc học là chính không phải kiếm tiền là chính.

Duhoctd chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn !

About admin