Home / Tổng hợp / Mới bắt đầu học tiếng nhật nên dùng phần mềm nào tốt nhất

Mới bắt đầu học tiếng nhật nên dùng phần mềm nào tốt nhất

Mới bắt đầu học tiếng nhật nên dùng phần mềm nào tốt nhất

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng nhật và đang tìm cho mình một phần mềm ứng dụng hay app trên các thiết bị di động để trợ giúp việc học tiếng nhật được hiệu quả hơn. Nhưng cũng đang phân vân vì có quá nhiều app ứng dụng phần mềm học tiếng nhật được chia sẻ trên mạng internet , không biết liệu phần mềm nào mới phù hợp cho mình . Đừng lo lắng bởi duhoctd đã tổng hợp một số phần mềm học tiếng nhật tốt nhất cho những người mới bắt đâu học . Cùng chúng tôi khám phá thôi nào, để xem ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn nhé . 

Top Phần Mềm Hỗ Trợ Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Hiện Nay – Tải Miễn Phí

Từ điển tiếng Nhật Mazii

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật chắc chắn sẽ gặp phải khó khăn không nhỏ nếu không có 1 cuốn từ điển luôn sẵn sàng bên cạnh , kinh nghiệm tốt nhất cho người mới học bất cứ một ngôn ngữ nào là phải có cho mình đó là từ điển . Mazii sẽ hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu đó.

Mazii hiện tại là App từ điển tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất bởi người dùng Việt Nam. Bên cạnh việc tra cứu từ vựng tiếng Nhật, người học còn có thể trải nghiệm tính năng đọc báo, tập viết tiếng Nhật ngay trên ứng dụng học tiếng Nhật này.

Click vào phiên bản tương ứng ở dưới để sử dụng Mazii:

Ankidroid /Ankimobile

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với cách học ngoại ngữ qua flashcard. Ankidroid/Ankimobile là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật bằng flashcard tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS).

Tính năng mình đánh giá cao của Anki chính là việc lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Não bộ của chúng ta thường có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là câu chữ. Bởi vậy Anki rất hữu ích trong việc giúp chúng ta nhớ từ vựng và hình dung ra nó.

Học từ vựng tiếng Nhật cùng Minder

Đối với người học tiếng Nhật và đặc biệt là người mới bắt đầu thì việc trau dồi vốn từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Từ ý tưởng đó mà app học tiếng Nhật Minder sẽ cung cấp cho người học một phương pháp hoàn toàn khác để học và ghi nhớ từ vựng.

Với ứng dụng Minder sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất, các bạn có thể: 

  • Học tiếng Nhật với 600 từ vựng cơ bản
  • Học từ vựng tiếng Nhật Minano Nihongo 2000 từ
  • Học từ vựng tiếng Nhật với Soumatome N3 hơn 1000 từ
  • Từ vựng luyện thi JLPT N5
  • Từ vựng luyện thi JLPT N4
  • Từ vựng luyện thi JLPT N3
  • Từ vựng luyện thi JLPT N2
  • Từ vựng luyện thi JLPT N1
  • Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

Minder hiện cũng đã xuất hiện trên cả 3 nền tảng IOS, Android và Máy tính, bạn đọc click vào phiên bản tương ứng để tải về dùng:

Anime Japanese

Chắc hẳn không ít các bạn học tiếng Nhật là Fan của các bộ Anime Nhật Bản. Và nếu bạn là 1 trong số đó thì Anime Japanese sẽ là lựa chọn rất thú vị.

Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Không phải học qua các bước như cấu trúc lằng nhằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong cuộc sống hằng ngày, và chắc chắn, những mẫu câu này rất dễ nhớ.

Ứng dụng cũng đã chia thành các mục khác nhau thành các chương như giao tiếp thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu.
Anime Japanese chỉ được tích hợp trên hệ điều hành Android, bạn đọc muốn tải , download phiên bản này về máy, vui lòng bấm vào đây!

PikaSmart – học tiếng Nhật qua Video bài hát: 

Nếu bạn đã chán nản với các cuốn giáo trình và muốn tìm 1 phương pháp thú vị và mang tính giải trí nhiều hơn để học thì PikaSmart là ứng dụng dành cho bạn.

Các bài hát trên PikaSmart đều có đẩy đủ lời tiếng Nhật (Kanji, Romaji và Furigana) và tiếng Việt. Bên cạnh đó, Pika còn liệt kê các từ vựng theo cấp độ từ N1 – N5 trong từng bài hát. Qua đó hỗ trợ người dùng luyện nghe tiếng Nhật song song với học thêm từ vựng.

PikaSmart đã có mặt trên cả IOS, Android và Máy tính.

WEBU – ứng dụng học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Thật tiếc với các tín đồ sử dụng hệ điều hành Android khi mà ứng dụng học tiếng Nhật WEBU hiện mới chỉ tích hợp trên hệ điều hành IOS.

Với các bạn sử dụng Iphone, WEBU cũng sẽ là 1 sự lựa chọn hợp lý. WEBU chính xác là một trình duyệt web được thiết kế dành riêng cho việc đọc báo/tài liệu online bằng tiếng Nhật. Khi gặp những từ khó trong bài báo hay tài liệu tiếng Nhật, các bạn chỉ cần bôi đen từ mình cần tra và nghĩa của nó sẽ được tự động đưa lên màn hình, sau đó các bạn có thể save, add vào flashcard để đỡ quên sau này.
Các bạn có thể tải ứng dụng về máy để trải nghiệm Tại đây

Trên đây là top những ứng dụng , phần mềm hỗ trợ học tiếng nhật miễn phí và rất tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu chặng đường học tiếng nhật mà duhoctd tổng hợp lại. Bạn đã chọn được cho mình phần mềm nào chưa, hãy cho duhoctd biết trải nghiệm của bạn nhé . Sử dụng phần mềm hỗ trợ một cách khéo léo, hiệu quả là một trong những bí quyết giúp bạn nắm bắt được tiếng nhật nhanh chóng .

Duhoctd chúc các bạn có những thời gian học tập hiệu quả qua sự trợ giúp hướng dẫn đắc lực của những tiện ích trên

About admin