Home / Tổng hợp / Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản mới nhất

Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản mới nhất

Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản mới nhất

Kiếm việc làm thêm khi sang nhật du học dường như là việc làm của đại đa số các bạn trẻ. Việc làm thêm sau những thời gian rãnh rỗi mang lại cho du học sinh nhiều điều bổ ích chứ không chỉ là vấn đề tài chính. Pháp luật nhật bản cũng có quy định rất cụ thể về việc làm thêm của du học sinh quốc tế. Hôm nay duhoctd xin được chia sẻ đến các bạn du học sinh về quy định làm thêm và tiền lương làm thêm cơ bản của du học sinh nhật bản

Quy định về làm thêm của du học sinh tại nhật

Theo luật pháp Nhật Bản thì du học sinh được phép làm thêm tối đa 4 tiếng mỗi ngày , 28 tiếng mỗi tuần vào các ngày nghỉ, nghỉ lễ  được phép làm thêm tối đa 8 tiếng/ ngày. Và phải sau 03 tháng nhập cảnh mới được phép đi lam thêm. Một vài công việc làm thêm phổ biến ở nhật là phục vụ, phát báo, rửa bát, làm ở cửa hàng tiện ích, đưa cơm…

Tiền luong làm thêm của du học nhật bản giải quyết khá nhiều vấn đề về chi phí sinh hoạt học tập

Mức lương cơ bản của du học sinh ở Nhật khi làm thêm

Ở các khu vực khác nhau trên đất nước nhật bản thì mức lương thu nhập làm thêm của du học sinh sẽ thay đổi. Ở các khu trung tâm tiền lương sẽ cao, khu ngoại ô sẽ thấp hơn một chút tuy nhiên việc này cũng luôn đi kèm theo đó là chi phí sinh hoạt cũng tỷ lệ thuận. 

Mức lương tại Nhật Bản được trả theo vùng và tính theo giờ làm việc . Ở thành phố mức lương khác và ở tỉnh lẻ mức lương khác. Đối với du học sinh đi làm thêm, thì mức thu nhập cũng được quy định rõ ràng. Thông thường, mức lương làm thêm của du học sinh sẽ dao động khoảng từ 800 yên đến 1.200 yên/ giờ (Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như khả năng làm việc của bạn). Tuy đây không phải là một mức thu nhập khủng ở nhật nhưng nó là đủ để các bạn du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt của riêng mình mà không phải phụ thuộc vào gia đình.

Ví dụ : 

+ Ở Tokyo lương cơ bản tối thiểu = 957 yên/ giờ. Du học sinh đi làm thêm được chủ trả cao hơn khoảng 1.100 yên/gờ.

+ Ở Osaka lương cơ bản tối thiểu = 917 yên/ giờ. Làm thêm chủ trả thêm được khoảng 1.050 yên/giờ.

Tính mức lương tháng :

+ Tại Tokyo làm thêm 1 tháng lương được:  lương trung bình ở tokyo khoảng 1.100 yên /1 giờ

Tổng lương = 1.100 yên x 28 giờ x 4 = 123.200 yên, tương đương khoảng 25.256.000 đồng/ tháng (tính yên 205).

+ Tại Osaka lương trung bình khoảng 1.050 yên / 1 giờ. Tổng lương = 1.050 yên x 28 giờ x 4 tuần = 117.600 yên, bằng khoảng 24.108.000 đồng/tháng (tính yên 205).

Đó là chúng tôi tính mức lương trung bình của những bạn làm 1 công việc (4 tiếng/ ngày). Nếu bạn đã quen với nhịp sống ở đây có thể làm 2 công việc, lúc đó tiền lương của bạn khá khủng nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm việc này. Đổi lại những đồng lương khủng này là sức khỏe đi xuống, kết quả học tập cũng kém đi.

About admin