Home / Tổng hợp / Những học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hot nhất năm

Những học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hot nhất năm

Những học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hot nhất năm

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia và nhật bản cũng vậy. Chính vì lý do này có rất nhiều các nguồn hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học ngành học này như học bổng toàn phần, học bổng 50 % , 30% và nhiều chương trình ưu đãi khác. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về các loại học bổng du học nhật bản ngành công nghệ thông tin thì hãy theo dõi kỹ bài viết này , bởi lẽ nó dành cho bạn đó.

Học bổng du học chính phủ Nhật Bản – Mext

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được.

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học

Học bổng dành cho sinh viên đại học

Tuổi hạn chế: dưới 22 tuổi Ngành học: khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin,  khoa học tự nhiên, y tế, nha khoa và thú y. 

Các yêu cầu khác: tốt nghiệp trung học và đã thi đỗ vào một trường đại học Việt Nam Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm 

Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Tuổi hạn chế: dưới 22 Ngành học: kỹ thuật vật liệu, cơ khí, điều khiển, điện tử, điện, công nghệ thông tin, kiến trúc, thương mại, hàng hải 

Các yêu cầu khác: tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học 

Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm

Học bổng toàn phần MEXT luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Học bổng du học nhật của AIEJ ngành công nghệ thông tin

Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, do đó tên học bổng được gắn với tên của nhà tài trợ. Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn xin những học bổng sau đây của AIEJ.

Học bổng đại học

Cấp học: đại học Tuổi hạn chế: cho tới 30 tuổi Trường đại học được cấp: không xác định Ngành học: tất cả các ngành trừ văn học, nghệ thuật và thể thao 

Các yêu cầu khác: là công dân Việt Nam Học bổng: bao gồm tiền học phí, lệ phí nhập học, tiền đi lại và khoản học bổng 150.000yên/tháng 

Thời gian: 4 năm 

Số lượng học bổng: 15

Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ) cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.

Học bổng du học nhật JDS ngành công nghệ thông tin 

Chương trình JDS dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

Tiêu chuẩn lựa chọn

Quốc tịch: tất cả các ứng viên đều phải là công dân Việt Nam hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam tại thời điểm nộp đơn Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi 

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học 

Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức kể từ khi tốt nghiệp đại học phù hợp với ngành học thạc sĩ dự kiến. 

Khả năng cống hiến: Có khả năng cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được sau khi trở về nước. 

Khả năng ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh (tối thiểu phải đạt 500 điểm TOEFL hoặc tương đương) 

Sức khoẻ: Tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Các ứng cử viên hiện đang nhận học bổng (hoặc dự kiến sẽ được nhận) từ các chương trình khác của Chính phủ Nhật Bản (MEXT), sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng JDS.

Lĩnh vực nghiên cứu, bằng cấp và khoá học tại Nhật Bản

Số lượng ứng cử viên được lựa chọn: 30 người

Lĩnh vực nghiên cứu: – Luật – Kinh tế – Quản trị kinh doanh – Nông nghiệp/Phát triển nông thôn – Công nghệ thông tin – Chính sách môi trường

Bằng cấp: Bằng thạc sĩ (khoá học thường kéo dài từ 2 năm đến 2 năm rưỡi)

Ngôn ngữ: các chương trình thạc sĩ này chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Học bổng du học nhật AYF 

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát trỉển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á.

Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 tính đến năm 2018 đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Trên đây là những loại học bổng uy tín và hấp dẫn nhất dành cho các bạn du học sinh nhật bản ngành công nghệ thông tin tham khảo. Nếu bạn quan tâm đến một loại học bổng nào đó, chúng tôi khuyên là bạn nên truy cập ngay vào trang chủ của tổ chức đó để tìm hiểu thông tin dữ liệu, các mẫu đơn, thi tuyển, phỏng vấn để đảm bảo nguồn thông tin được chính xác nhất.

About admin