Home / Tổng hợp / Review sách du học Nhật Bản 3000 ngày với nước nhật – Phi Hoa

Review sách du học Nhật Bản 3000 ngày với nước nhật – Phi Hoa

Review sách du học Nhật Bản 3000 ngày với nước nhật – Phi Hoa

Du học Nhật Bản 3000 ngày với nước Nhật là một cuốn sách về Nhật Bản đáng đọc trước hết bởi chính tác giả của nó. Phi Hoa là một cô gái trẻ và đầy bản lĩnh, từng nhận được học bổng của chính phủ Nhật Bản trong 7 năm, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường Đại học Osaka Nhật Bản. Hiện tại, cô đang làm tư vấn kinh doanh tại tập đoàn tư vấn lớn nhất thế giới Deloitte ở Tokyo.

Hơn nữa, cuốn sách được viết bởi những trải nghiệm của tác giả về môi trường học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật một cách cô đọng và súc tích. Càng đáng trân trọng hơn khi những suy nghĩ của tác giả về việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tương thân tương kết, đoàn kết và ngày càng lớn mạnh.

Sau đây duhoctd.com xin được trích lại một số cảm nhận của độc giả sau khi đọc xong cuốn sách này

Bạn Trang Lê Thị Kiều có chia sẻ :

” Trong lúc tìm hiểu du học Nhật Bản thì không thể bỏ qua gợi ý này, đó là cuốn sách cần thiết ch những ai có dự định du học Nhật Bản. Tôi đã đọc cuốn sách trong suốt một ngày, thực sự những chia sẻ của tác giả cũng là hình ảnh phản chiếu ít nhiều bạn đã từng trải qua. Thực sự cảm động những câu chuyện có thể khiến bạn rơi lệ. Cuốn sách thực sự lôi cuốn bạn để ban muốn đọc từ đầu cho tới cuối quyển sách. Không chir cho những bạn muốn du học và ngay cả phụ huynh cũng đáng để quan tâm.

Những tâm huyết mà tác giả muốn thực hiện cho người Việt học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Cuốn sách ghi lại chân thật những trải nghiệm cũng như suy ngẫm của tác giả Phi Hoa từ những ngày đầu đặt chân đến Nhật Bản. Một đất nước hiện ra dưới cái nhìn của một người từng trải. Kinh nghiệm lấy học bổng, sự chuẩn bị hoàn hảo cho một cuôc sống mới. Giá trị mà tác giả mang đến được coi là sứ mệnh. Du học không chỉ là học “

Bạn Pham Hieu nói rằng :

“Cuốn sách ghi lại con đường du học và những lời khuyên của tác giả dành cho những độc giả có ước muốn sang Nhật học tập và làm việc. Trong quyển sách, bạn cũng có thể hiểu thêm về cách người Nhật giáo dục con cái hay việc học một ngoại ngữ mới ở tuổi về hưu.”

Bạn Nhật Minh Phạm ở hà nội cho hay :

“Cá nhân mình đọc xong thấy sách 3000 ngày du học với nước nhật rất hay và cực kì hữu ích nhưng đúng thật là sách chưa có chiều sâu. 8 năm ở Nhật mình nghĩ tác giả nên viết thêm về đời sống ở Nhật nhiều hơn, viết kĩ càng hơn về những trải nghiệm mà cô ấy trải qua. Chưa phải cuốn sách quá hoàn hảo nhưng cũng đáng để đọc”

Feedback của cô Bích Ngọc

“Một cuốn sách tâm huyết của một người mình ngưỡng mộ và biết ơn.
Gặp chị trong một lần chị về làm diễn giả, may mắn xin được chữ kí và một cuộc trao đổi ngắn. Chị cho mình một niềm thương về đất nước Nhật Bản.

Sách của chị, thật ra chỉ đọc nghiền ngẫm gần chục lần chương Những người Nhật tôi gặp. Biết ơn, và động lực để học tiếng Nhật. Mỗi lúc chán nản lại đoc, lại nhớ sự vô lực khi mình được gặp những người nhật tuyệt vời nhưng lại không lắng nghe được, giúp đỡ được họ, và học hỏi nhiều hơn tự họ.

Cuốn sách rất tuyệt nếu nằm trong tay các em còn lớp 12. Còn mình, đó là một sự xấu hổ, một cơ hội biết rõ nhưng lại không đủ cố gắng can đảm để đạt nó.”

Suy nghĩ của bạn Mimori

“Cuốn sách du học nhật bản 3000 ngày du học với nước nhật có thể hay hơn nhiều!
Tôi đọc quyển sách này vì muốn tìm hiểu thêm về du học Nhật Bản cho một người cháu và bản thân có quan tâm đến việc ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản.

Tác giả với kinh nghiệm sống, học tập và làm việc ở Nhật sau 8 năm chia sẻ quá trình săn học bổng, học ĐH-TSi và sau này là đi tìm việc, đi làm ở Nhật.

Không biết có phải do tác giả “lười” viết hay không nhưng mà cá nhân tôi thấy sách thiếu chiều sâu, sách có một số ít thông tin mới được đưa ra phù hợp với các bạn đang muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản nói riêng hay nước Nhật nói chung. Tác giả dành kha khá thời gian để khích lệ, động viên bạn đọc đồng thời đưa ra các lời khuyên… Nhưng tất cả chỉ như ở bề nổi, thông tin cũng chưa thực sự gọi là quá chi tiết. Sách có khổ chữ khá to, dày 247 trang, đọc khoảng 3 tiếng là xong. Giá bìa 79K chưa giảm. Với giá này tôi hi vọng có thêm nhiều thông tin hữu ích hoặc chuyên sâu hơn.

Nhưng tất nhiên, với 1 cô gái còn trẻ (28 tuổi) như tác giả thì điều này e hơi khó.

Điều ấn tượng nhất sau khi đọc quyển sách này là sự tích cực trong suy nghĩ của Phi Hoa, mong rằng Hoa sẽ rút kinh nghiệm và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị để chia sẻ trong những cuốn sách lần sau. Sách có lẽ sẽ phù hợp với các em dưới 18 tuổi hơn”

Cảm nhận riêng của duhoctd.com 

” Đây là một cuốn sách miêu tả khá chân thực cuộc sông của một du học sinh việt nam khi sang Nhật học tập. Du học Nhật Bản không phải là cuộc sống màu hồng như nhiều trang mạng, các đơn vị tư vấn tuyển sinh vẫn thường nói để thu hút học viên và kiếm lợi nhuận. Thế nhưng nếu chúng ta nhìn về những khó khăn này một các tích cực thì vô hình chung nó lại là động lực để ta cố gắng hơn. Thành công chỉ đến với những ai không nản lòng, một lần nữa xin cảm ơn các tác giả Phi Hoa về những chia sẻ vô cùng tâm huyết của mình”

Trong tuần qua nhiều bạn hỏi chúng tôi rằng cuốn sách này đã có bản ebook chưa, nhưng chúng tôi nghĩ với giá chỉ khoảng 80 ngàn đồng, bạn nên mua sách để ủng hộ tác giả thay vì tìm kiếm những đường link chia sẻ sách ebook trên mạng vừa không chính thống lại không được kiểm chứng. Đọc sách ebook bạn sẽ không cảm nhận được cảm giác nhẹ nhàng ,thư thái mỗi phi dùng tay lật qua một trang.

Tag:

  • du học nhật bản phi hoa
  • sách du học nhật bản phi hoa

About admin