Home / Tổng hợp / Sang nhật làm việc theo dạng kỹ sư cần chuẩn bị những gì.

Sang nhật làm việc theo dạng kỹ sư cần chuẩn bị những gì.

Sang nhật làm việc theo dạng kỹ sư cần chuẩn bị những gì.

Nhu cầu về nhân sự chất lượng cao của nhật bản trong những năm gần đây đang lên rất cao, do quốc gia này đang rơi vào trạng thái dân số già, số người lao động đang thiếu trầm trọng. Chính điều này mở ra cơ hội sang nhật làm việc theo dang xuất khẩu lao động, công tác, ngoại giao cho người việt nam. Thực tế cũng cho thấy rằng các đơn hàng tuyển dụng kỹ sư được các đơn vị chuyên về xuất khẩu lao động liên tục cập nhật và tìm kiếm ứng viên, cũng giống như các loại hình khác thì kỹ sư sang nhật làm việc cũng phải chuẩn bị các bộ hồ sơ xin cấp visa, học tiếng nhật…

Các loại ngành nghề nhật bản đang cần nhiều kĩ sư

 • Kỹ sư xây dựng cầu đường, cơ khí
 • Kỹ sư điện tử, cad
 • Kỹ sư nông nghiệp, môi trường, thủy sản
 • Kỹ sư tin học, it , cntt , phần mềm
 • Kỹ sư công nghiệp thực phẩm, ô tô
 • Kỹ sư điện tử viễn thông, công nghệ may mặc, nội thất

Điều kiện sang nhật làm việc theo dạng kỹ sư, kỹ thuật viên

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ hiểu biết tiếng Nhật khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây, thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp ở Nhật Bản

– Đã tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng(hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng ở Việt Nam
– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N3 trở lên

Có 3 cách thức để được làm việc ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, đó là:

– Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/senmon và ở lại tìm việc
– Cách 2: Đi theo các đơn hàng của các công ty môi giới lao động
– Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật

Mức lương trung bình của kỹ sư là bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản sẽ có sự khác nhau, so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư khá cao, thường trên 40 triệu một tháng.

Thông thường mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng

 

Các khoản chi phí sinh hoạt tại nhật bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng. 

– Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man

– Tiền thuê nhà : 4 man

– Tiền ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man

Đơn vị quy đổi : 1 man = 10000 yên

Một vài kinh nghiệm dành cho các kỹ sữ muốn sang nhật làm việc

Khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, rất nhiều người khi đi sang Nhật thời gian đầu thường mắc khá nhiều lỗi, hay làm việc chưa thực sự hiệu quả. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây để có thể làm việc thật tốt tại đây nhé!

Lên kế hoạch quản lý thời gian

Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong một khoảng thời gian, hãy bắt đầu ngay với việc đặt ra kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian biểu của một ngày: thức dậy, ăn sáng, đến công ty…tiếp đến là thời gian làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong. 

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Việc xác định thứ tự ưu tiên cho công việc là điều hết sức cần thiết.

Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng
 
Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn.

tuyen ky su di nhat co khi ban kĩ sư đi nhật có nên làm việc hoc tieng de xuat khau lao dong kho khong tiếng khó không học dễ ki bản mùa nào đẹp mua gì miễn phí tự túc bụi lần 2 quà cần visa xin tốt bao nhiêu tiền những thủ tục mang thật diện kỹ du dạng thuật viên lịch tu nghiệp sinh disneyland anh em bằng lòng cường free fax giá rẻ bay vui về tour ngon vé hãng hết hay hàn hơn hệ lan vy mp3 hồ nguyệt đài loan it j máy jetstar job mất tốn kiếm ko khổ sướng điều dưỡng 1 năm nông hè bán mỹ phẩm cho bé đâu thuốc online phải phượt 2017 chi thấp quá cảnh ở qua bộ thương binh quốc xe công quảng bình tặng dao rừng review bị tai nạn mặc đồ tháng 7 theo đường 8 10 6 9 mấy thì ty uy tín cty vừa voz vào 12 11 vietravel wifi xuất khẩu xklđ xkld ăn chủ mời người để đơn hàng đem lương cao được xăm đông ơ ô tô ngày trình 2018 2016 tết 3 30/4 yêu 4/2017 4 5 5sonline 2017 2016 mới lãnh vợ 2018 hệ hóa lần 2 chết bãi cháy nối chuyển sát

Nghiêm khắc với bản thân 

Hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm và có nguy cơ bị sa thải.

Hồ sơ xin visa đi Nhật theo diện kỹ sư cần những thủ tục gì?

Trường hợp lao động ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước hết lao động phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục xuất quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Tờ khai xin cấp visa
 • Ảnh thẻ
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật
 • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân, trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng thì cung cấp bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

Trên đây là một vài thông tin về chương trình kỹ sư sang nhật làm việc và các kinh nghiệm phỏng vấn cũng như chuẩn bị hồ sơ sang nhật làm việc dưới dạng kỹ sư, kỹ thuật viên. Duhoctd khuyến cáo, các bạn đang có nhu cầu đi nhật dưới dang kỹ sư thì hãy nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các đơn hàng tuyển dụng cũng như công ty môi giới, đào tạo để tránh gặp các tình huống không mong muốn ngay tại việt nam, luôn cảnh giác với các tin đăng tuyển nam nữ kỹ sư đi nhật miễn phí, không mất tiền. Duhoctd.com chúc quý vị thành công !

About admin