Home / Tổng hợp / Sôi động thị trường tuyển dụng của các công ty nhật bản

Sôi động thị trường tuyển dụng của các công ty nhật bản

Sôi động thị trường tuyển dụng của các công ty nhật bản tại tphcm

Cơ hội được làm việc trong những công ty nhật bản tại việt nam đang gần hơn bao giờ hết ở thời điểm hiện tại. Với việc liên tục mở rộng, phát triển quy mô công ty thì nhu cầu nhân sự của các công ty nhật bản là rất lớn. Đây có lẽ là thông tin vô cùng tốt đẹp cho những bạn trẻ đã từng sang nhật làm việc theo diện xuất khẩu lao động xklđ, học tập, du học khi trở về việt nam sẽ có rất nhiều lợi thế do đã làm quen được phong cách làm việc của người nhật, thông hiểu ngôn ngữ nhật.

Một vài điểm chú ý khi bạn đi phỏng vấn tuyển dụng ở cty nhật bản

Lợi thế ngôn ngữ nhật là điểm cộng lớn

Người Nhật rất tôn trọng văn hóa của họ, mà văn hóa được thể hiện hầu hết ở ngôn ngữ. Chính vì vậy, một kinh nghiệm khi phỏng vấn với các nhà tuyển dụng công ty Nhật là bạn hãy thể hiện tối đa khả năng sử dụng tiếng Nhật của mình. Ngoài ra, trong ngôn ngữ của người Nhật còn chia ra cách nói thông thường và cách nói sử dụng kính ngữ – tức là dùng ngôn từ có phần trang trọng, lễ nghi. Điều này có vẻ không hề đơn giản nhưng nếu bạn có thể sử dụng một vài kính ngữ khi phỏng vấn với người Nhật thì bạn sẽ dễ dàng gây được những ấn tượng rất tốt.

Hơn nữa trình độ ngôn ngữ cũng ảnh hưởng lớn tới mức lương của bạn, khả năng ngôn ngữ tốt sẽ mang lại cho bạn một mức lương cao hơn.

Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Nhà tuyển dụng người Nhật sẽ hỏi bạn đại loại như Vì sao bạn ứng tuyển vào công việc này? Bạn mong muốn đạt được thành tựu gì trong công việc 5 năm tiếp theo? Mục đích của họ là để tìm hiểu xem bạn có thực sự mong muốn làm công việc này hay không? Và bạn có thực sự muốn hợp tác lâu dài với công ty của họ hay không? Vì yếu tố gắn bó lâu dài với công ty Nhật là khá quan trọng, các nhà tuyển dụng công ty Nhật thường không ấn tượng với những ứng viên có quá nhiều thành tích chuyển việc.

Kể những câu chuyện hay về kinh nghiệm làm việc của mình

Chia sẻ tiếp theo là khi được hỏi về các thành tích trong quá khứ, cách tốt nhất để gây sự chú ý nơi các nhà tuyển dụng công ty Nhật là hãy kể cho họ nghe những câu chuyện thật cụ thể về quá trình bạn đạt được những thành quả ấy. Hãy nhấn mạnh vào những chi tiết như bạn đã gặp khó khăn gì, và các nỗ lực để bạn giải quyết vấn đề ấy để đạt được một kết quả như mong muốn. Lưu ý là người Nhật rất coi trọng tính trung thực, vì vậy, hãy tỏ ra trung thực trong câu chuyện của bạn.

Kể một câu chuyện phỏng vấn thực tế ở công ty Nhật

xây  dựng  fapv  100  đông

Yê u cầu cơ bản khi phỏng vấn ở công ty nhật bản

Thêm một lợi thế lớn dành cho những bạn đã từng đi du học, xuất khẩu lao động ở nhật trở về nước với vốn tiếng nhật tốt và hiểu sâu về văn hóa của nhật bản.

Thứ nhất: điều kiện cần là năng lực tiếng Nhật, ít nhất bạn phải có bằng N3 khi đi phỏng vấn công ty Nhật . Tập luyện phỏng vấn bằng tiếng Nhật ở nhà nhiều lần tránh đến khi đi phỏng vấn nói lắp, quên từ.

Thứ hai: Phải sử dụng thành thục kính ngữ khi nói chuyện, để bày tỏ được thái độ khiếm tốn qua ngôn từ, học cách chào hỏi khi gặp, khi chào tạm biệt, cũng như thái độ biết ơn vì người tuyển dụng đã dành thời gian để tiếp xúc với bạn.

Thứ ba: Người Nhật đánh giá cao sự khiêm nhường, cần cù, chăm chỉ, tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn những thành tích cá nhân. Vì vậy khi đi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện mình con người ham học hỏi và tỏ ra là một người khiêm tốn.

Những nguyên tắc này là những điều cơ bản nhất, các bạn  hãy ghi nhớ và áp dụng nó trong những buổi phỏng vấn của bạn nhé!

Danh sách các công ty nhật bản thường xuyên tuyển dụng nhân sự

Dưới đây là danh sách các công ty lớn, uy tín thường xuyên có đợt tuyển dụng

Công ty nhật bản ở khu vực hà nội

 • Công ty Nihon Denkei
 • Công ty vinacad
 • Công ty FFC
 • Công ty Enkei
 • Công ty Sanko Soken…

Công ty nhật bản khu vực tphcm

 • Công ty thương mại ACS
 • Công ty nước giải khát Kirin công ty 100 % vốn nhật bản
 • Công ty cp Acecook
 • Công ty ajinomoto
 • Công ty Dentsu…

Trên đây mới chỉ là danh sách những công ty lớn với 100 % vốn nhật bản xây dựng, uy tín đang hoạt động ở khu vực tphcm và hà nội liên tục tuyển dụng nhiều vị trí. Qua những thông tin trên các bạn cũng hiểu rõ phần nào sự quan trọng của tiếng nhật. Đây là lợi thế vô cùng tuyệt vời cho những bạn đã sang nhật làm việc dù là xuất khẩu lao động xklđ hay du học , nghiên cứu… Sau khi hết thời hạn học tập làm việc trở về quê hương thì cơ hội làm việc với các công ty nhật luôn là rộng mở.

Công ty du học Kokono nguyện làm cầu nối đưa các bạn có ước mơ sang nhật du học, xuất khẩu lao động , xklđ , tu nghiệp sinh. Mọi thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới bộ phận hỗ trợ qua sdt – 0966694823. Chúc các bạn sớm tìm được một công ty uy tín để làm việc.

About admin