Home / Tổng hợp / Tại sao bạn nên chọn Nhật Bản để đi du học – Những lý do thuyết phục

Tại sao bạn nên chọn Nhật Bản để đi du học – Những lý do thuyết phục

Tại sao bạn nên chọn Nhật Bản để đi du học – Những lý do thuyết phục

Tại sao nhiều người chọn Nhật Bản để đi du học, vì sao nhiều người muốn sang nhật du học, muốn du học nhật cần chuẩn bị những gì…đó là những câu hỏi chật kín trong hòm thư của duhoctd.com trong tuần qua. Có lẽ đây cũng là những thắc mắc cần thiết của nhiều bạn trẻ đang suy nghĩ về du học Nhật Bản. Mặc nhiên là có vô vàn lý do mà các đơn vị tư vấn tuyển sinh nhật bản đưa ra để thuyết phục bạn nên chọn Nhật Bản là điểm đến của mình. 

Nhưng phải công nhận một điều là nếu so với các quốc gia có mức chi phí tương đồng thì Nhật Bản có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Dưới đây duhoctd sẽ thông tin đến bạn đọc những điểm tuyệt vời mà nước nhật đang thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học

Nhật Bản một quốc gia tuyệt vời để học tập

Vì sao bạn nên chọn du học nhật bản – Giáo dục chất lượng cao

Lý do đầu tiên phải kể đến ở đây là Nhật Bản có nền giáo dục phát triển tiên tiến bậc nhất thế giới. Chúng ta không xa lạ với cách giáo dục của Nhật Bản được đông đảo các nước trên thế giới biết đến trên internet hay mạng xã hội. Vì thế còn gì tuyệt vời hơn khi được đi du học tại đất nước tiên tiến như thế này?

Được du học ở Nhật là niềm may mắn lớn đối với mỗi du học sinh bởi nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt. Người Nhật Bản có đặc trưng rất khác biệt so với các nước trên thế giới. Dường như chính nhờ sự khác biệt này đã làm cho Nhật Bản trở nên thu hút hơn.

Chúng tôi thấy Giáo dục là một trong những điểm mạnh nhất của Nhật Bản

Tại sao nên chọn du học ở Nhật Bản – Chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, chi phí du học ở các trường học Nhật Bản tương đối dễ chịu vừa túi tiền đối với mỗi du học sinh Việt Nam từ 180 tr – 200 tr đồng.  Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Nhật thì hầu như các học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Với mức chi phí trung bình như vậy thì việc đi du học không còn quá xa vời với những gia đình thu nhập không quá cao

Nếu so với chất lượng giáo dục thì chi phí du học Nhật là quá hợp lý

Vì sao tôi nên du học ở Nhật Bản – Một nền văn hóa tương đồng

Bạn sẽ bắt gặp vô số đền Thần đạo cổ kính, những ngôi nhà lợp mái truyền thống nằm xen lẫn các tòa nhà chọc trời ở thủ đô Tokyo. Bên cạnh đó, văn hóa Nhật Bản cũng có nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, điển hình như sử dụng gạo làm thực phẩm chính, đề cao lòng hiếu thảo với cha mẹ, kính trên nhường dưới hay tập quán thờ phụng tổ tiên điều đó làm tôi cảm thấy vô cùng gần gũi, có cảm giác như tôi đang ở chính quê hương của mình vậy… Nếu như sự khác biệt văn hóa thôi thúc bạn trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, thì những nét tương đồng trong văn hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống nơi đây.

Nhật có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa với Việt Nam

Cho phép du học sinh làm thêm không lo phụ thuộc vào gia đình

Lý do tiếp theo vì là một nước có nền kinh tế phát triển nên Nhật Bản luôn trong tình trạng cần người lao động. Vậy nên các du học sinh có thể vừa học tập, vừa làm việc khi ở đây. Thậm chí khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội của các du học sinh ở lại sinh sống và làm việc rất cao.

Chính vì thế cơ hội cho bạn sẽ rộng mở khi bạn đi du học tại đây. Mỗi du học được phép vừa học vừa làm thêm tối đa 28h/1 tuần để họ có thể tự kiếm tiền để trang trải học phí và sinh hoạt phí cho mình trong suốt thời gian ở Nhật. Không chỉ có thế, một số trường đại học ở Nhật Bản luôn lại luôn chương trình học bổng hấp dẫn thu hút học viên.

Sinh viên được phép làm thêm tối đa 28h/tuần ở Nhật

Tại sao lại có nhiều người muốn sang nhật du học – Học bổng dồi dào

Với mục tiêu thu hút 300.000 du học sinh đến Nhật trước năm 2020 được chính phủ Nhật Bản đề ra, bên cạnh chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Bộ Giáo dục Nhật Bản, Văn hóa Nhật Bản, Thể thao Nhật Bản, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), học bổng do Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) còn có học bổng của chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các cơ sở giáo dục, học bổng tư nhân…

Một quốc gia phải “nhập khẩu tù nhân”

Nước nhật an toàn đến độ nhiều cảnh sát được phân công nhiệm vụ canh chừng một chiếc xe đạp mà ai đó đã vô tình để quên, các nhà tù đang có nguy cơ phải đóng cửa vì thiếu tù nhân. Duy nhất một vụ giết người bằng súng đơn được ghi lại trong cả năm 2015. Ngay cả những tên xã hội đen yakuza từng rất mạnh trước đây mạnh giờ cũng suy yếu vì hệ thống luật pháp cứng rắn hơn và chính tuổi già.

Tuy nhiên, thay vì được nghỉ hưu, số cảnh sát ở quốc gia này lại đang tăng lên. Hầu hết các khu phố đều bắt buộc phải có đội tuần tra (tiếng Nhật là omawari-san). Nhật Bản có hơn 259.000 nhân viên mặc đồng phục, nhiều hơn một thập kỷ trước 15.000 người, dù lúc đó tỷ lệ tội phạm cao hơn nhiều.

Tỷ lệ cảnh sát/dân cư rất cao, đặc biệt là ở Tokyo, nơi có lực lượng cảnh sát đô thị lớn nhất thế giới, nhiều hơn New York 25%. Vì thế, cảnh sát ở đây mở hẳn cuộc điều tra đối với những vụ việc mà có lẽ hầu hết các nước khác coi là vặt vãnh, như ăn trộm xe đạp hay có một ít thuốc gây nghiện.

Một phụ nữ cho biết 5 cảnh sát từng lao vào căn hộ chật hẹp của cô sau khi cô báo một chiếc quần đùi biến mất khỏi dây phơi. Năm ngoái, nguyên một nhóm thám tử từng được chỉ định để bắt giữ một nhóm 22 người trồng cần sa chỉ để tự sử dụng ở những vùng nông thôn vắng vẻ.

Nhật bản luôn đứng đầu trong danh sách những quốc gia có tỷ lệ phạm tội thấp nhất thế giới, người nhật quan niệm rằng phạm tội là một điều rất xấu hổ.

Cảnh sát Nhật không có việc để làm

Bằng cấp và cơ hội việc làm cao

Bằng cấp có được từ các trường ĐH thuộc Nhật Bản được nhiều nước công nhận. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có cơ hội làm việc ở các công ty lớn ở đây. Ngoài ra khi trở về nước cũng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao .

Tôi muốn sang nhật du học ? Một quốc gia văn minh

Theo kết quả khảo sát của công ty giáo dục Mỹ Pearson công bố năm 2012, Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục trong TOP đầu những nước phát triển. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sinh viên sang du học Nhật đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Hơn nữa, mỗi trường đại học tại quốc gia này có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Đời sống tại Nhật Bản an toàn và dễ chịu. Xã hội Nhật Bản an ninh, là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Trình độ y tế cao, chế độ y tế hoàn chỉnh. Các phương tiên giao thông đúng giờ chính xác, việc đi lại rất thuận tiện, Có những của hàng hoạt động suốt 24 giờ đồng hồ như convenience store.

Trong những năm vừa qua với luồng tiền chảy từ các công ty Nhật Bản về Việt Nam sẽ rất nhiều, các công ty Nhật Bản xây dựng những nhà máy sản xuất ngay tại Việt Nam, tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho các lao động phổ thông. Ngoài ra còn tạo ra những cơ hội cực kỳ khả quan cho những bạn trẻ có chí muốn làm giàu trong các nhà máy, xí nghiệp liên doanh Việt Nam- Nhật Bản

Con người, thiên nhiên, phong cảnh thật tuyệt vời

Trên đây là những điểm ưu việt tuyệt vời khiến quyết định du học ở một quốc gia khác của bạn trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết. Nhật Bản luôn là một quốc gia tuyệt vời để học tập, bằng chứng là số lượng du học sinh quốc tế ở đây luôn nằm trong top của thế giới. Và lượng du học sinh việt nam ỏ Nhật Bản cũng là đông đảo nhất. Và còn bạn thì sao, quyết định của bạn là gì, Nhật Bản có phải là lựa chọn của bạn ? Nếu cần thêm tư vấn, hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi

Công ty du học Kokono

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0966.694.823 : Phòng tư vấn tuyển sinh

About admin