Home / Tổng hợp / Tại sao cần chuẩn bị 6 tháng trước khi đi du học Nhật Bản

Tại sao cần chuẩn bị 6 tháng trước khi đi du học Nhật Bản

Tại sao cần chuẩn bị 6 tháng trước khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngày càng trở nên hấp dẫn với những bạn trẻ hiếu học. Thế nhưng để có được một lộ trình sang nhật du học thuận lợi đi kèm nó là nhiều công đoạn cần phải xử lý. Dưới đây duhoctd.com sẽ gửi đến các bạn học viên đang có dự đinh du học ở nhật những việc cần phải chuẩn bị và thậm chí phải chuẩn bị trước 6 tháng.

Xác định thời điểm du học nhật

Ở Nhật có 4 kì tuyển sinh bao gồm cả du học tiếng và du học ở các trường chuyên môn – senmon.  Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó kỳ nhập học tháng 04 và tháng 10 là kỳ nhập học chính. Công việc của bạn là xác định mình muốn sang nhật vào kì nào để còn lên kế hoạch chuẩn bị. Những gì cần phải chuẩn bị trước 6 tháng khi sang nhật du học ?

Xin visa du học Nhật Bản

Đây là công việc bắt buộc dành cho các bạn du học sinh muốn sang nhật du học (trừ trường học có thư mời của trường bên nhật). Để xin được visa nhật cũng có rất nhiều yêu cầu, phần này các bạn search ở trên trang sẽ có nhé. Xin visa càng sớm càng tốt, khi có được visa đi nhật du học rồi công việc kế tiếp đó là.

Xin visa du học Nhật càng sớm càng tốt

Làm hồ sơ du học Nhật Bản

Lời khuyên là nếu bạn chưa từng đi du học thì không nên tự làm hồ sơ du học nhật. Hãy tìm ngay cho mình một đơn vi du học uy tín và nhờ họ giúp đỡ để hoàn thiện bộ hồ sơ này. Vì có khá nhiều thứ cần phải chuẩn bị và cũng cần một thời gian đủ lâu để nhận kết quả.

Học tiếng nhật ở Việt Nam

Lại thêm một công việc mà bạn cần phải hoàn thành càng sớm càng tốt, tối đa là 6 tháng đó là việc học tiếng nhật. Theo quy định của nhật bản thì du học sinh quốc tế nếu học chương trình tiếng nhật thì bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực tiếng nhật là n5 (đối với các trường nhật ngữ) và n3 trở lên (đối với các trường senmon).

Một người chưa từng học tiếng nhật bao giờ thì thời gian học tiếng trong vòng 6 tháng là phù hợp và khả thi để bạn có được chứng chỉ tiếng nhật thấp nhất là n5. Nếu bạn đã biết tiếng hàn và trung thì học tiếng nhật sẽ nhanh hơn các bạn khác, đó là một lợi thế, hãy tận dụng nhé.

Tuy nhiên chúng tôi có lời khuyên rằng, học tiếng nhật vô cùng quan trọng, hãy cố gắng có được chứng chỉ cao nhất có thể, đừng quá bị thu hút vào những khóa học cấp tốc để qua mắt những quy định làm gì cả . Vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, việc học tập sau này khi bạn nhập cảnh. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến cả tiền công khi bạn làm thêm sao 01 tháng nhập cảnh đó.

Chứng chỉ tiếng nhật là điều kiện bắt buộc khi du học

Săn học bổng và tìm hiểu chương trình hoc

Ngay cả khi gia đình bạn có kinh tế khá giả thì săn học bổng vẫn là việc bạn nên quan tâm. Nếu đáp ứng được các yêu cầu để giành học bổng thì tại sao lại bỏ lỡ nhỉ. Có rất nhiều học bổng du học nhật để các bạn tìm hiểu thông tin như học bổng chính phủ nhật – MEXT , học bổng Jasso , học bổng của trường…

Không quên tìm hiểu về trường, ngành học , khu vực học. Nếu bạn làm việc này kĩ bao nhiêu thì khi sang nhật bạn đỡ vất vả bấy nhiêu. Đừng quên những quy định đặc biệt của trường nhé. Vì ở nhật ngoài quy định chung thì trường nào cũng có những quy định riêng dành cho sinh viên, đó là điều bạn nên tìm hiểu

Lời kết : Với những thông tin bên trên hi vọng các bạn đã nắm được những gì mình cần phải chuẩn bị và tại sao lại cần đến 6 tháng chuẩn bị trước khi đi du học nhật. Thêm một ví dụ để các bạn hiểu rõ hơn. Nếu bạn muốn đi nhật du học vào kì tháng 7 thì bạn phải lên kế hoạch, lộ trình chuẩn bị ngay từ tháng 1 của năm đó.

Duhoctd.com chúc các bạn chuẩn bị thật tốt trước chuyến đi đầy sóng gió này nhé. Nếu gặp khó khăn đừng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ khi gọi tới số 0966.694.823

About admin