Home / Tổng hợp / Tất tần tật về du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Thpt

Tất tần tật về du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Thpt

Tất tần tật về du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Thpt

Đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp bậc học Thpt đang là dự định của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Có khá nhiều lý do làm cho xu hướng này càng lan rộng ra khắp cả nước như : Hệ thống giáo dục trong nước còn nhiều yếu kém, còn thua xa so với mặt bằng chung, mong muốn được học tập trong môi trường hiện đại, nhu cầu nâng cấp giá trị bằng cấp…và còn nhiều lý do khác nữa. 

Do đây là một ngành đang rất phát triển nên cũng có rất nhiều đơn vị hoạt động, tuy nhiên để tìm được những thông tin chính thống, và chính xác về du học Nhật Bản lại là một chuyện không hề đơn giản. Chính vì vậy duhoctd.com công ty hoạt động trong mảng du học nhật, hàn , trung, đào tạo tiếng được trên 10 năm xin được chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin về chương trình du học nhật bản dành cho các bạn sau khi tốt nghiệp tham khảo

Những lý do khiến bạn nên đi nhật du học sau khi tốt nghiệp Thpt

Tiết kiệm được thời gian, và tiền bạc.

Nếu đã quyết định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, Việc đi du học khi đang học tập dang dở tại Việt Nam là vô cùng lãng phí. Du học Nhật Bản có mức chi phí rất hợp lý so với chất lượng, nếu so sánh với các quốc gia như anh , pháp, mỹ , úc, đức hay singapore thì đi Nhật du học là rẻ nhất

Nhiều cơ hội được học tập ở trường top của Nhật

Có nhiều cách để vào Đại học tại Nhật. Nhưng đề vào được trường đại học hàng đầu, du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vào Đại học dành cho du học sinh quốc tế EJU. Do đó, du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được.

Săn học bổng du học bậc thpt không quá khó

Đúng như vậy, săn học bổng du học nhật được cho là đơn giản hơn cả nếu so với các quốc gia trong cùng khu vưc. Có rất nhiều loại học bổng như học bổng chính phủ , học bổng của trường , học bổng của tổ chức…

Phát huy tối đa khả năng tiếp thu, hiểu biết

Càng nhiều tuổi, tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm và sự từng trải, khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm. Độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học.

Du học Nhật Bản vì không đỗ Đại học: là cơ hội chứ không phải vì cùng đường

Nhiều phụ huynh học sinh thường tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản để có phương án phòng bị khi con mình không đỗ Đại học trong nước. Việc này rất dễ dẫn đến những nhận định sai lầm về giá trị chương trình du học sẽ mang lại cho học sinh. Các em học sinh – người trực tiếp tham gia học tập, cũng thường thiếu nghiêm túc và thiếu quyết tâm, do “phải” lựa chọn theo quyết định của bố mẹ.

Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn nói chuyện cởi mở với các em về tương lai, cho các em thấy được lợi ích và thách thức khi đi du học Nhật Bản, để các em được tự lựa chọn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Hồ sơ , giấy tờ cần chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Để chuẩn bị hồ sơ cho chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT bạn cần chuẩn bị hồ sơ của người trực tiếp ứng tuyển du học vào các trường Nhật ngữ và giấy tờ liên quan của người bảo lãnh.

Hồ sơ của người trực tiếp ứng tuyển du học bao gồm những gì

 •  Giấy tờ học sinh – sinh viên
 •  Giấy khai sinh (1 bản sao công chứng)
 •  Chứng minh thư nhân dân (1 bản sao công chứng).
 •  Hộ khẩu (1 bản sao công chứng).
 •  Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (1 bản sao công chứng).  Nếu chưa có bằng có thể nộp giấy xác nhận tốt nghiệp
 •  Học bạ THPT (1 bản sao công chứng). 
 •  Bằng tốt nghiệp Đại học (bản gốc + 1 bản sao công chứng)
 •  Bảng điểm Đại học (bản gốc + 1 bản sao công chứng).
 •  Giấy xác nhận học tiếng Nhật.
 •  Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm)
 •  Hộ chiếu. 
 •  Ảnh thẻ 3×4.

 Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh.

 • Sổ ngân hàng
 •  Giấy chứng nhận số dư tài khoản.
 •  Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
 •  Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

Chương trình du học sau Nhật sau tốt nghiệp Thpt

Bản chất của chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp thpt là chương trình du học “vừa học vừa làm” hay mọi người thường gọi là du học tự túc, phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam không phân biệt gia cảnh, chỉ cần các bạn có quyết tâm và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Tham gia chương trình Du học tự túc, Du học sinh sẽ có 2 lựa chọn sau khi tốt nghiệp là đi làm hoặc tiếp tục học lên chuyên ngành và cao hơn nữa.

Học nâng cao tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ

Sau khi đến Nhật qua chương trình này các bạn sẽ bắt đầu học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ đã chọn. Chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy vào từng thời điểm nhập học. Hiện ở Nhật có 4 kì nhập học chính đó là.

– Nhập học tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng.
– Nhập học tháng 4: Khóa học 2 năm.
– Nhập học tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng.
– Nhập học tháng 10: 1 năm 6 tháng.

Nội dung học: Trong suốt thời gian học, Du học sinh tham gia các chương trình học, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật, nhăm nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân, phục vụ cho mục đích học tiếp lên các loại hình giáo dục cao hơn hoặc làm việc trong các công ty của Nhật.

Chương trình học tại trường Nhật ngữ phong phú đa dạng, phù hợp với khả năng, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng, mục đích học tập của du học sinh. Bao gồm:

 • Khóa học luyện thi EJU giúp các bạn du học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu.  
 • Khóa học luyện thi cao học giúp các bạn du học sinh trau dồi, nâng cao năng lực tư duy logic, năng lực tiếng nhật phục vụ cho mục đích nghiên cứu các lý luận – ứng dụng chuyên sâu để học lên cao học.
 • Khóa học về thương mại giúp các bạn du học sinh nắm chắc các kĩ năng cơ bản để làm việc ở công ty Nhật.

Nhiều lựa chọn sau khi học xong ở trường Nhật Ngữ

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, Du học sinh có thể lựa chọn học lên các loại hình giáo dục cao hơn như Đại học, Cao học, Trường chuyên môn, Đại học ngăn hạn.

 • Đại học: Thời gian học thường là 4 năm.
 • Cao học: Thời gian học là 3 năm.
 • Đại học ngăn hạn: Thời gian học là 2 năm.
 • Chuyên môn: Thời gian học là  2 – 3 năm.

Như vậy, tùy từng nhu cầu học tập của mỗi du học sinh mà tổng thời gian học sẽ bằng số thời gian học tại trường tiếng Nhật cộng với thời gian học tại trường tương ứng.

Đơn vị tuyển sinh du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thpt

Hiên công ty du học Kokono đã và đang hợp tác với rất nhiều trường nhật ngữ ở nhật bản. Và chúng tôi liên tục tuyển sinh học viên sang nhật du học các kì theo quy định bên nhật. Đến với Kokono các bạn học viên sẽ được tư vấn tận tình về chọn trường, chọn khu vực, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, visa, chia sẻ kinh nghiệm học tập bên nhật… và còn nhiều điều tuyệt vời đang chờ bạn đến để trải nghiệm. Liên hệ ngay với Kokono nếu bạn đang cần được tư vấn về du học Nhật Bản nhé

Công ty du học Kokono

Trụ sở tại Hà Nội : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội ( và 6 chi nhánh ở các quận khác)

Tại Tphcm : 41 Vân Côi – Tân Bình – Tphcm

Tại Cần Thơ : Kv3 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Kiều – Cần Thơ

Điện Thoại : Trường phòng tuyển sinh : 0966.694.823 Mr Đạt

About admin