Home / Tổng hợp / Thi bằng lái xe ở nhật bản như thế nào

Thi bằng lái xe ở nhật bản như thế nào

Thi bằng lái xe ở nhật bản như thế nào

Bằng lái xe là một loại giấy tờ cấp cho chủ phương tiện khi tham gia giao thông bằng xe máy, ô tô sau khi đã trải qua một vài kì thi. Thi bằng lái xe ở việt nam đã có rất nhiều bạn đã trải qua nhưng đối với những bạn sang nhật làm việc có nhu cầu mua thêm phương tiện để đi lại thì việc thứ  2 cần quan tâm sau khi mua đó là thi lấy bằng lái xe tại nhật. Hôm nay duhoctd.com xin được gửi đến độc giả một số kinh nghiệm về thi bằng lái xe máy, ô tô tại nhật bản.

Các loại giấy phép lái xe hợp lệ tại nhật bản

 • Bằng lái lấy tại Nhật Bản
 • Bằng lái quốc tế được cấp bởi những nước đã ký kết Hiệp ước Geneva về giao thông đường bộ.
 • Bằng lái nước ngoài (bằng lái trong nước Đức, Thụy Sỹ, Pháp, Bỉ, Đài Loan và Ý).

Làm sao để có giấy phép lái xe ở nhật bản

Bạn phải dự thi những kỳ thi/kiểm tra dưới đây bất kể bạn là người nước nào. Tuy nhiên, có trường hợp có thể dự thi kỳ thi kiến thức bằng tiếng Anh, do đó bạn nên tìm hiểu trước.

Các kỳ thi/kiểm tra:

 • Kiểm tra năng lực: đo thị lực.
 • Kỳ thi kiến thức: kiểm tra kiến thức về luật giao thông (thường là bằng tiếng Nhật).
 • Kỳ thi kỹ năng: kiểm tra kỹ năng lái xe (người coi thi sẽ hướng dẫn bằng tiếng Nhật).

Trung tâm huấn luyện lái xe

Ở Nhật Bản, đi học kiến thức giao thông và kỹ năng lái xe tại trung tâm huấn luyện lái xe rồi lấy bằng lái là phổ biến. Tốn khoảng 30 vạn yên tiền lệ phí đối với bằng lái xe hơi loại phổ thông. Vì thời điểm thi của các trung tâm khác nhau nên bạn cần liên lạc trực tiếp với trung tâm để hỏi cụ thể. Nếu tốt nghiệp khóa học của trung tâm huấn luyện lái xe thì bạn sẽ được miễn kỳ thi kỹ năng, và bạn sẽ được cấp bằng nếu đậu kỳ thi kiểm tra năng lực và kiến thức do Ban công an tổ chức. Các giờ học của trung tâm huấn luyện lái xe cũng giống như các kỳ thi đều bằng tiếng Nhật Bản

Đổi bằng lái xe sang bằng nhật bản

Nếu bạn có bằng lái xe lấy tại nước mình còn hiệu lực, và có thể chứng minh mình đã ở trong nước trên 3 tháng từ khi lấy bằng, thì bạn có thể đổi bằng lái của nước mình sang bằng lái của Nhật. Để đổi bằng, bạn cần phải tham gia kỳ thi (làm các câu hỏi kiểm tra xác nhận kiến thức và thi kỹ năng) tại trung tâm thi lấy bằng lái của sở cảnh sát của tỉnh bạn đang sống.

bằng lái xe phân khối lớn may nhat ban dua oto o cách làm máy kiem tra bang lai lam gia kiểm giả bảo hiểm nhật bản đổi thi ở bơm rửa bán điện cũ các hãng đồ chơi cấm mua nổi tiếng của cổ đạp dầu nhớt giá tại bảng cập gắn đánh việt nam honda nhập khẩu chính nhất thuế từ khóa chống trộm mini chuyển về phụ tùng độ điên 50cc bên  cách  gì  oto  đề  125cc  50cc

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe tại nhật bản

Người có Bằng lái xe do chính quyền nước ngoài cấp có thể làm thủ tục xin chuyển đổi sang bằng lái xe của Nhật tại địa điểm thi lấy bằng lái xe. Tuy nhiên chỉ có thể chuyển bằng lái xe loại 1. Nếu bạn không hiểu Tiếng Nhật thì bạn cần mời một người phiên dịch đi cùng.  Bạn cần chọn 2 số PIN bí mật (gồm 4 kí tự) để cho bằng lái xe IC của mình

 1. Làm đơn xin đổi bằng
 2. Dự kỳ thi kiểm tra năng lực
 3. Dự kỳ thi kiến thức(luật giao thông…)
 4. Dự kỳ thi kỹ năng (kỹ năng lái xe)
 5. Lấy bằng lái của Nhật Bản
 • Người không có khả năng nói và viết tiếng Nhật thì cần có thông dịch đi cùng.
 • Đối với bằng lái của 23 quốc gia và 1 khu vực sau được miễn kỳ thi 3. Kỳ thi kiến thức và 4. Kỳ thi kỹ năng:

Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Ý, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xem-bua, Anh, Đan Mạch, Ai-len, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Na-uy, Băng Đảo, Phần Lan, Áo, Úc, New-zi-lan, Hàn Quốc, Cộng hoà Séc, Canada và Đài Loan (tại thời điểm tháng 12 năm 2011)

Nơi làm thủ tục xin đổi : Địa điểm thi lấy bằng lái xe thành phố Akashi. Số 7 tầng 1, Bộ phận kiểm định bằng lái xe nước ngoài. (1649-2 Niyama-cho, Thành phố Akashi, điện thoại 078-912-1628). 
Giờ làm việc  9:30 am đến 10 giờ 30 am các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (Nghỉ cuối tuần và ngày lễ)

 • Giải đáp thắc mắc từ 2 giờ đến 5giờ chiều

Các giấy tờ cần thiết :(Dưới đây là các giấy tờ tối thiểu cần phải có, ngoài ra còn có những bổ sung giấy tờ khác khi kiểm tra )

 • ① Bằng lái xe do nước ngoài cấp:còn hạn sử dụng, và phải sống tại nước đó ít nhất là 3 tháng kể từ ngày được cấp bằng (Nếu chỉ có bằng lái xe quốc tế thì không được chấp nhận).
 • Nếu có nhiều bằng lái: Bằng lái xe cấp 1 và bằng lái xe 2 bánh chẳng hạn, thì cần phải có giấy tờ xác định thời điểm lần đầu tiên được cấp bằng.

Thông tin về phần thi sát hạch bằng lái

Quá trình thi sẽ bao gồm bài phỏng vấn, , kiểm tra các loại văn bản, kiểm tra năng lực, kiểm tra kiến thức và kiểm tra kỹ thuật lái xe.

 • Khi kiểm tra các văn bản, nếu có chỗ không rõ ràng, có thể sẽ cần thêm các tài liệu khác, cũng có trường hợp sẽ bị từ chối không tiếp nhận
 • Khi kiểm tra kiến thức bạn có thể sử dụng một trong các thứ tiếng sau: Anh, Trung, Tây Ba Nha, Bồ Đào Nha, Ba Tư, Hàn Quốc, Tagalog, Thái hay Nga. JAF có bán bản luật lệ giao thông bằng các thứ tiếng với giá 1404 yên một cuốn, chưa bao gồm phí vận chuyển.
 • Bạn sẽ phải tham gia kì thi kỹ thuật lái xe vào một ngày khác

Trên đây là các thông tin về việc bằng lái xe ở nhật bản và các kinh nghiệm, thủ tục đổi bằng, thi sát hạch, tài liệu kì thi sát hạch. Hi vọng qua bài viết trên độc giả sẽ nắm được các thủ tục cần thiết cho việc đổi bằng, thi bằng lái xe của mình tại Nhật Bản. Duhoctd.com chúc các bạn thành công.

About admin