Home / Tổng hợp / Thời gian biểu một ngày của du học sinh Nhật Bản như thế nào

Thời gian biểu một ngày của du học sinh Nhật Bản như thế nào

Thời gian biểu một ngày của du học sinh Nhật Bản như thế nào

Nhiều bạn mới sang Nhật học tập cảm thấy chưa thích nghi được với cuộc sống hiện tại, một phần do chưa biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý giữa việc học và làm thêm. Để luôn có những ngày mới thật thoải mái, đi học hứng khởi, làm việc hiệu quả yêu cầu quan trọng là phải có một kế hoạch, thời gian biểu thật hợp lý. Duhoctd xin được chia sẻ một khung thời gian hoạt động trong 1 ngày của một vài bạn du học sinh.

Buổi sáng

6h00 – 6h30 thức dậy, vệ sinh cá nhân

6h30 – 7h00 làm cơm hộp (bento) mang đi học hoặc có thể về nhà ăn cơm rồi đi làm

7h00 – 7h15 ăn sáng

7h15 – 7h30 thay quần áo chuẩn bị đi học

8h00 – 11h30 học tiếng Nhật tại trường tiếng

Nhìn chung quảng thời gian từ lúc tan học đến lúc ăn cơm có đôi phần gấp rút nhưng đây cũng là một nét văn hóa của Nhật mà bản thân mỗi người phải tự thích nghi. Tuy nhiên, nếu bạn biết ước lượng thời gian thì bạn sẽ không phải vội vàng vừa ăn vừa lo trễ tàu đau nhá.

Chẳng hạn như tan học lúc 11h15, đạp xe đạp về nhà từ 10p, ăn cơm 15p, đạp xe đạp đến ga tàu từ 10p – 15p thì bạn sẽ thong thả hơn rất nhiều. Nhất định phải canh thời gian đấy bạn nhé nếu không bạn lỡ một chuyến tàu là đến công ty trễ đấy.

Buổi chiều và tối

11h45 đạp xe đạp đến chỗ làm cách khoảng 35p đi xe đạp.

12h40 – 17h00 làm việc ( công việc 1)

17h00 – 17h30 đạp xe đạp đến chỗ làm

17h40 – 22h00 làm việc ( công việc 2)

Công việc 1 thường sẽ làm 4 tiếng. Các bạn sẽ làm cả tuần nếu có việc. Công việc buổi chiều là trồng rau, thu hoạch, phân loại chăm sóc cây cối, rau… Buổi tối thường thì sẽ làm 4 tiếng nhưng có hôm tăng ca sẽ làm 5 tiếng. Công việc làm thêm các bạn thường là làm trong các xưởng cơm hộp, hoặc phụ giúp ở nhà hàng,quán ăn, . Công việc này rất nhẹ nhàng, bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ thực tế, giao tiếp khi tiếp xúc với người Nhật. Người Nhật trong công việc thì rất nghiêm túc và nguyên tắc nhưng họ rất nhiệt tình chỉ bảo những bạn hay học hỏi.

Làm việc với người Nhật sẽ giúp cho mỗi người rèn luyện cho mình thêm tính tự giác, sạch sẽ, gọn gàng, tỉ mỉ Có rất nhiều điều thú vị mà có khi đi làm thêm DHS mới trải nghiệm một cách chân thực nhất.Và một điều cần lưu ý là đừng làm thêm quá 28 tiếng/ tuần nhé. Theo đúng theo luật lao động của Nhật đối với các DHS. Nhưng thường thì các bạn DHS luôn muốn kiếm thêm thu nhập thì các bạn sẽ làm 8 tiếng một ngày.( 4 tiếng còn lại là làm thêm dạng “chui”)

22h00 – 22h30: thời gian đạp xe đạp về nhà.

22h30 – 2h00 sáng hôm sau: tắm giặt, làm bài tập.

2h00 sáng: Ngủ.

Tranh thủ làm thêm vào thời gian rảnh

Sống và làm việc tại Nhật bạn sẽ bị áp lực về thời gian rất nhiều, thế nên các bạn phải canh thời gian sao cho hợp lý để bản thân không phải lúc nào cũng vội vàng nhé. Tuy nhiên, bù lại ở đất nước mặt trời mọc này có rất nhiều thứ đáng để học hỏi đấy.

Vậy 1 là ngày học tập và làm việc của các bạn du học sinh, sinh viên đã trôi qua, trên đây chỉ là ví dụ một thời gian biểu khá hợp lý và khoa học. Nếu bạn đang hoạt động với thời gian tối ưu hơn hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để bộ phân biên tập viết và cập nhật nhé

Tùy vào việc bạn học buổi sáng hay buổi chiều mà bố trí công việc làm thêm cho hợp lý nhé. Tuy nhiên chúng tôi cũng không cổ súy , không ủng hộ lắm việc các bạn đi làm thêm khi sang nhật du học. Bởi việc chính các bạn cần làm tốt trong thời gian này là học tập. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm, tìm hiểu thêm về phong cách làm viêc của người nhât, cũng như trau dồi thêm khả năng nghe nói bằng tiếng nhật thì việc làm thêm sẽ giúp bạn những điều đó tuy nhiên đừng quá chú trọng vào việc làm thêm mà quên đi nhiệm vụ chính của mình là học tập nhé

About admin