Home / Tổng hợp / Thống kê du học sinh nước nào nhiều nhất ở Nhật Bản

Thống kê du học sinh nước nào nhiều nhất ở Nhật Bản

Thống kê du học sinh nước nào nhiều nhất ở Nhật Bản

Nhật Bản đang là quốc gia có nhiều du học sinh quốc tế theo học nhất trong khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung. Đối với các bạn học sinh đến từ việt nam thì nhật bản cũng là điểm đến luôn được ưu tiên hàng đầu . Hôm nay duhoctd mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin về một thống kê khá thụ vị liên quan đến du học sinh quốc tế đó là cùng xem ở nhật bản thì du học sinh nước nào là nhiều nhất . Bạn đoán thử xem , liệu top 1 thuộc về nước nào nhỉ ?

Theo JASSO, tính đến 1/5/2010, du học sinh người Trung Quốc đang đứng đầu với khoảng 86.173 người đang học tại Nhật, chiếm 60% tổng số sinh viên quốc tế tại Nhật Bản. Con số này đánh dấu mức cao kỷ lục, tăng gấp 2,7 lần so với thập kỷ trước. Hàn Quốc đứng thứ hai với 20.202 sinh viên du học Nhật Bản, tăng 3% so với năm trước, tiếp theo là Đài Loan với 5.297 sinh viên, giảm nhẹ 0,7%.

Số lượng du học sinh Việt Nam đang học tại  Nhật Bản đang ngày càng tăng cao, hiện có tổng cộng 3.597 sinh viên Việt học ở đất nước hoa anh đào, tăng 12,4% so với năm 2009. Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có ý định du học nước ngoài bởi ngoài nét văn hóa khá tương đồng thì Nhât Bản có nền giáo dục tiên tiên, chất lượng cao nhưng mức học phí , chi phí sinh hoạt lại tương đối rẻ hơn so với các nước khác như Mỹ, Anh….Tuy nhiên một điều khó khăn cho các du học sinh là phải chuẩn bị một vốn tiếng Nhật thật tốt nếu muốn du học tại Nhật bởi đa số các trường đại học của Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật.

Trung Quốc

86,173

tăng 9.0%

Hàn Quốc

20,202

tăng 3.0%

Đài Loan

5,297

 giảm 0.7%

Việt Nam

3,597

tăng12.4%

Malaysia

2,465

tăng 2.9%

Trong tổng số sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản, thì có khoảng 92,4% sinh viên đến từ khu vực châu Á, trong khi sinh viên đến từ châu Âu chiếm 3,1%, và 1,9% sinh viên đến từ Bắc Mỹ .

About admin