Home / Tổng hợp / Thông tin các chương trình du học nhật bản hot nhất hiện nay

Thông tin các chương trình du học nhật bản hot nhất hiện nay

Thông tin các chương trình du học nhật bản hot nhất hiện nay

Nhu cầu tìm hiểu các chương trình đi du học Nhật Bản đang lên rất cao trong giới trẻ việt nam hiện nay. Nhiều bạn trẽ đã có dự định sang nhật du học ngay trong lúc còn đang học tập ở cấp 3, tìm hiểu các chương trình du học, học bổng. Hôm nay duhoctd.com xin được gửi đến các bạn quan tâm đến vấn đề này các chương trình du học Nhật bản hot nhất hiện nay cũng như thông tin về các loại học bổng miễn phí tuyệt vời.

Đi Du học Nhật Bản bậc phổ thông

 • Nếu bạn vẫn đang học THPT tại Việt Nam và mong muốn du học Nhật Bản thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chương trình phổ thông tại Nhật Bản sẽ giảng dạy các kiến thức nền tảng và luyện thi đại học. Dù bạn là sinh viên nước ngoài, bạn vẫn cần phải tham gi kỳ thi quan trọng này nếu muốn tiếp tục theo học bậc đại học tại đây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, sinh viên quốc tế du học Nhật Bản có thể được miễn tham gia kỳ thi này.
 • Chương trình phổ thông tại Nhật thường kéo dài trong vòng 3 năm. Thời gian học này tương đương với thời gian học phổ thông ở Việt Nam.
 • Chi phí du học Nhật Bản bậc phổ thông rơi vào khoảng 300,000 yên mỗi năm với trường công lập và khoảng 700,000 yên mỗi năm với trường tư thục.

Du học Nhật Bản chương trình Nhật ngữ

 • Đây là lựa chọn khá phổ biến của các bạn du học sinh tới Nhật. Thông thường khóa học tiếng ở trường Nhật ngữ yêu cầu học sinh có tối thiểu N5 trở lên và các bạn sẽ tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình trong suốt khóa học. Các khóa tiếng Nhật không chỉ dừng lại ở việc dạy học viên học tiếng và văn hóa Nhật Bản mà còn giúp các bạn luyện thi đại học chất lượng. Hầu hết các khóa học này sẽ diễn ra tại các trường Nhật ngữ và đa phần đều là các trường tư thục. Mặc dù vậy nhà trường vẫn luôn hỗ trợ học viên đầy đủ từ chỗ ở tới cơ sở vật chất học tập và thực hành.
 • Chương trình du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 tới 2 năm.
 • Mức học phí trung bình khoảng 550,000 – 700,000 yên mỗi năm.
 • Rất nhiều bạn đã lựa chọn chương trình này vì ngoài học tiếng và văn hóa Nhật Bản các bạn còn có cơ hội vừa học nghề và làm việc hưởng lương hấp dẫn.

Chương trình du học Nhật Bản bậc cao đẳng

 • Chương trình cao đẳng tại Nhật Bản rất đa dạng. Các khóa học này sẽ được tập trung vào áp dụng thực tiễn và trang bị kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể áp dụng vào công việc ngay khi tốt nghiệp. Để có thể theo học bậc cao đẳng tại Nhật, các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển theo quy định của nhà trường.
 • Thời gian đào tạo chương trình cao đẳng tại Nhật thường là 2 năm. Đặc biệt ngành điều dưỡng và y tế sẽ kéo dài thành 3 năm. Chương trình tiếng anh ở bậc học này khá hạn chế, chủ yếu là tiếng nhật
 • Chi phí đi du học Nhật Bản bậc cao đẳng rơi vào khoảng 600,000 – 900,000 yên mỗi năm. Với chương trình này các bạn vẫn có thể vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.
Chương trình du học Nhật Bản khá đa dạng

Chương trình du học Nhật Bản bậc đại học

 • Chương trình đại học tại Nhật Bản chú trọng vào việc nghiên cứu chuyên sâu về các ngành nghề bên cạnh việc cung cấp các kỹ năng làm việc thực tế cùng như chương trình thực tiễn.
 • Để hoàn thành chương trình đại học tại Nhật, các bạn sẽ mất khoảng 4 năm học. Trừ các ngành nghề đặc thù như Y khoa, Nha khoa, Thú y, chương trình học sẽ kéo dài tới 6 năm.
 • Để có thể đăng ký tham dự chương trình du học Nhật Bản bậc đại học, các bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản về học lực như sau:
 1. Đã tốt nghiệp THPT
 2. Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 trở lên
 3. Thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 6 và tháng 11.
 • Mức học phí bạn cần chuẩn bị cho các khóa học này vào khoảng 550,000 – 1,000,000 yên mỗi năm. Trong đó các trường công lập luôn có mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư thục. Với chương trình này bạn có thể chọn ngôn ngữ học tập là tiếng anh hoặc tiếng nhật

Chương trình du học Nhật Bản bậc thạc sĩ

 • Du học Nhật Bản bậc thạc sĩ là lựa chọn của rất nhiều nghiên cứu sinh. Bởi lẽ chương trình thạc sĩ tại Nhật nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía chính phủ do vậy học phí thấp hơn rất nhiều. Cùng với đó là rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn từ 50% tới 100%. Chính vì sức hút cực mạnh đó mà nhiều bạn đã lựa chọn tới Nhật để hoàn thành tấm bằng thạc sĩ của mình. Chương trình này có 2 ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng nhật
 • Để có thể theo học chương trình thạc sĩ tại Nhật, các bạn cần có:
 1. Tốt nghiệp đại học với học lực khá trở lên.
 2. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 với những bạn theo học ngành kỹ thuật, và tối thiểu là N2 với những bạn theo học ngành văn học, xã hội.
 3. Vượt qua kỳ thi thạc sĩ của nhà trường.
 4. Đặc biệt những bạn có trình độ tiếng Anh khá (IELTS 6.5 trở lên) có thể đăng ký các chương trình cao học bằng tiếng Anh. Những trường hợp này sẽ được xét duyệt hồ sơ thay vì thi tuyển đầu vào.
 • Nếu bạn chưa tự tin theo học trực tiếp khóa cao học, có thể đăng ký khóa dự bị kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm đề làm quen và củng cố kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. Học phí cho các khóa học này vào khoảng 550,000 – 650,000 yên mỗi năm
 • Các chương trình cao học tại Nhật kéo dài khoảng 2 năm với mức học phí khoảng 350,000 – 450,000 yên mỗi năm.
Du học Nhật Bản đang là một xu hướng của giới trẻ việt nam

Các loại học bổng du học nhật bản miễn phí hot nhất hiện nay

Ngoài môi trường học tập tiên tiến chất lượng cao nhật bản còn thu hút sinh viên quốc tế qua những chính sách, chương trình học bổng miễn phí vô cùng hấp dẫn. Có được sự tài trợ về tài chính từ nguồn học bổng là ước mơ của bất kỳ du học sinh nào. Chúng tôi xin được gửi đến bạn đọc một vài loại học bổng hấp dẫn hiện nay ở nhật bản.

Otsuka Toshimi Scholarship Foundation

Học bổng du học Nhật dành cho các ứng viên chuyên ngành y , dược, thực phẩm, thể dục thể thao hay quản trị kinh doanh. Tổng số tiền hàng năm tài trợ là 2,0 triệu yên, 1,5 triệu yên hoặc 1,0 triệu yên, được xác định bởi ủy ban tuyển chọn.

Thời gian để nhận học bổng trong vòng 1 năm. Người nhận có thể xin gia hạn học bổng lên đến hai lần, trong tổng thời gian học bổng ba năm.

Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

Là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần được cấp cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao bởi Chính phủ Nhật Bản. Học bổng MEXT là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản, vì vậy yêu cầu điều kiện dành cho học bổng cũng là rất cao.

Học bổng MEXT do trường đại học tiến cử dành cho 2 đối tượng: Sinh viên nước ngoài muốn đến học tại trường, nộp đơn xin trước khi đến Nhật và du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí.

Nếu bạn muốn nhận được học bổng MEXT, các bạn có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hoặc xin thông qua một trường đại học ở Nhật dưới sự tiến cử. Hiện tại, học bổng MEXT không còn xét tuyển thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo nữa, thí sinh có nguyện vọng đạt được học bổng cần chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang của Đại sứ quán Nhật Bản.

Học bổng miễn phi toàn phần MEXT luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Học bổng nghiên cứu của Tổ chức Quốc tế Matsumae (MIF) tại Nhật Bản

Quỹ quốc tế Matsumae nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế yêu cầu hỗ trợ tài chính với học bổng, đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Tổ chức quốc tế Matsumae (MIF) là một tổ chức phi chính phủ.

 • Ngành học: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y học.
 • Giá trị học bổng: Học bổng dành cho chi phí sinh hoạt cần thiết và các hoạt động nghiên cứu tại Nhật Bản.

        – Trợ cấp cho nghiên cứu và lưu trú: ¥ 220.000 mỗi tháng được cung cấp nhằm thanh toán học phí, chi phí cho tài liệu nghiên cứu và chi phí sinh hoạt linh tinh.

        – Bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn / tai nạn du lịch nước ngoài.

        – Vé máy bay khứ hồi giữa một sân bay gần nơi ở của người nhận học bổng và Tokyo.

        – Quỹ khởi nghiệp đến ¥ 120.000- được cung cấp để trang trải chi phí ban đầu để bắt đầu nghiên cứu mới tại Nhật Bản.

 • Số lượng học bổng: 20 suất.
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế.
 • Học bổng có thể được nhận tại Nhật Bản.

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2017-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các ngành như Y dươc , Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2017 tại Nhật Bản.

HỌC BỔNG THẠC SĨ JJ/ WBGSP 20115 CHO NGƯỜI TRÊN 3 NĂM KINH NGHIỆM

Đây là chương trình học bổng sau đại học Thạc sĩ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

The Joint Japan/World Bank Graduate Scholarship Program (JJ/WBGSP) là chương trình học bổng dành cho chuyên viên đến từ các quốc gia đang phát triển, mang lại cơ hội tiếp cận công nghệ và kiến thức chuyên môn thông qua các chương trình thạc sĩ tại nhiều trường đại học trên thế giới. Đối tượng ứng viên chính của chương trình này là những cá nhân làm việc trong lĩnh vực kinh tế và phát triển xã hội. Hàng năm có khoảng 5000 học bổng được cấp

Trên đây là những thông tin về các chương trình du học Nhật Bản hấp dẫn nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cùng với đó là thông tin về một vài loại học bổng du học Nhật với nhiều phúc lợi hỗ trợ kinh tế, tài chính, học phí. Duhoctd.com hi vọng qua chia sẻ trên các bạn phần nào đã có cái nhìn toàn cảnh về các chương trình du học nhật. Nếu bạn đang cần tư vấn về một chương trình du học nào đó có thể liên hệ với chúng tôi

Công ty du học Kokono

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt phòng tư vấn tuyển sinh

About admin