Home / Tổng hợp / Thông tin chương trình du học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Thông tin chương trình du học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Thông tin chương trình du học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Kinh tế là một trong những ngành mũi nhọn của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Và việc theo học các khối ngành kinh tế luôn được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Đối với các bạn trẻ ở việt nam lượng người theo học ngành kinh tế là vô cùng nhiều, một số lựa chọn học tập trong nước, một số muốn sang nước ngoài du học và lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh đó là Nhật Bản. Vậy du học ngành kinh tế ở nhật bản có gì đặc biệt, ở nhật có những trường nào dạy khối ngành kinh tế. Cùng duhoctd.com theo dõi bài viết này nhé.

Tổng quan ngành kinh tế ở tại Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc kinh tế hàng đầu châu Á hiện nay. Nước Nhật đã gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử như chiến tranh,  thiên tai,… Thế nhưng ở thời điểm hiện tại Nhật Bản đã phát triển chóng mặt và góp mặt trong TOP 5 nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới.

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ nhất của các tập đoàn kinh tế nổi tiếng thế giới. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn có vị trí nhất định trên thế giới.

Nền kinh tế Nhật Bản dạy con người tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng năng suất làm việc của người dân Nhật không phải ở đâu cũng có.

Yêu cầu điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế

Cũng giống như khi đi du học ở nhiều quốc gia khác, để du học Nhật Bản ngành kinh tế bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

1. Để đăng ký học đại học bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, để đăng ký học cao học bạn cần phải tốt nghiệp đại học.

2. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3. Có chửng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

  • Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần có bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ này khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy trước khi đi du học Nhật Bản, dù ít dù nhiều các bạn cũng nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật cơ bản. Bạn càng giỏi tiếng Nhật bạn sẽ càng nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, bạn nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.
  • Trong trường hợp các bạn chưa chuẩn bị đủ khả năng tiếng Nhật cần thiết, các bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi chính thức theo học khóa học chuyên ngành, các bạn cần trải qua ít nhất 6 tháng học tiếng tại các trường đại học có chương trình dạy tiếng Nhật hoặc tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

4. Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Để tham dự kỳ thi này, các bạn có thể đăng ký với trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật hoặc ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể đăng ký thi tại một trong 3 cơ sở sau:

  • Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh
  • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Thực tế, các bạn học sinh không cần quá áp lực về kỳ thi này; bởi các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản hầu hết đều có khóa học ôn thi đại học (hay còn gọi là dự bị đại học) giúp các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cho kì thi sau khi hoàn thiện được kĩ năng ngoại ngữ cho mình.

Danh sách một số trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu ở nhật

Dưới đây là thông tin về các trường đại học, cao đẳng uy tín nhất tại nhật bản có chương trình đào tạo các ngành kinh tế mà duhoctd.com tổng hợp được xin được gửi đến các bạn tham khảo lựa chọn.

Trường Địa điểm Thứ hạng ở Nhật Bản Thứ hạng

trên thế giới

Đại học Tokyo Tokyo 1 21
Đại học Kyoto Kyoto 2 26
Đại học Osaka Osaka 3 77
Đại học Nagoya Nagoya 4 85
Đại học Tohoku Sendai 5 105
Đại học Hokkaido Hokkaido 6 158
Học viện công nghệ Tokyo Tokyo 7 172
Đại học Kyushu Fukuoka 8 229
Đại học Chiba Chiba 9 318
Đại học Keio Tokyo 10 382
Đại học Waseda Tokyo 11 407
Đại học kinh tế Nhật Bản Fukuoka 12 423
Đại học Hiroshima Hiroshima 13 455
Đại học Okayama Okayama 14 479
Đại học Kobe Kobe 15 493

 

Đại học Tokyo là trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu của thế giới

Du học ngành kinh tế tại Nhật sau về làm gì

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này. Hãy khẳng định bản thân cùng năng lực tuyệt vời của mình, biết đâu đó không chỉ một mà nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nước ta, những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế.

Về nghề nghiệp của bản thân, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khác nhau để phát huy năng lực cũng như sở trường của mình, chẳng hạn như làm việc trong các ngành nghề:

  • Ngân hàng
  • Tài chính
  • Quản trị nhân lực
  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing

Học ngành kinh tế ở Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, với một nền giáo dục chất lượng cao các bạn sinh viên ra trường có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp rộng mở. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học này và cần được tư vấn hỗ trợ, đừng ngại ngần hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua contact bên dưới nhé

Công ty du học Kokono

Địa chỉ trụ sở chính : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt – Phòng tư vấn tuyển sinh

About admin