Home / Tổng hợp / Thông tin đường link trang facebook của hội du học sinh việt nam tại Nhật

Thông tin đường link trang facebook của hội du học sinh việt nam tại Nhật

Thông tin đường link trang facebook của hội du học sinh việt nam tại Nhật

Trong thời gian vừa qua có nhiều bạn du học sinh ở việt nam đang học tập sinh sống tại Nhật Bản có gửi câu hỏi tới hòm thư của duhoctd.com về thông tin các hội nhóm du học sinh việt nam tại Nhật. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về đề tài này, thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Trang facebook hội du học sinh việt nam tại Nhật

Trên facebook hiện đang có một số trang mang tên hội du học sinh việt nam tại nhật, hội người việt nam ở nhật, hội du học sinh tự túc ở nhật. Tuy chưa được xác thực nhưng nhìn chúng thấy các trang này đều chia sẻ những thông tin khá hữu ích dành cho các bạn mới sang nhật học tập

Facebook của hội du học sinh việt nam tại Nhật Bản : Click tại đây

Cộng đồng du học sinh tự túc ở Nhật Bản : Click ở đây

Facebook hội du học sinh ở Nhật : Click ở đây 

Hội cựu du học sinh việt nam ở Nhật : Trang facebook của hội cựu du học sinh

Ngoài ra còn một số hội nhóm các bạn du học sinh, cựu học sinh, những người đang làm việc ở nhật có thể tìm đến để được hỗ trợ, trao đổi thông tin, duhoctd xin được chia sẻ thêm.

Tổ chức VYSA

VYSA là tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được thành lập tại Tokyo ngày 10 tháng 11 năm 2001, là tổ chức duy nhất đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản công nhận. VYSA thường xuyên tổ chức các hoạt động, sân chơi bổ ích nhằm tạo điều kiện cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam có nơi sinh hoạt lành mạnh, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, trong cuộc sống, trong công việc, giữ gìn văn hoá dân tộc, đồng thời góp phần là cầu nối văn hoá giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản.
Đặc biệt, hàng năm, VYSA thường tổ chức các ngày hội thể thao, văn hoá, các hội thảo chuyên ngành, các chương trình hướng nghiệp và tuyển dụng dành cho các bạn thanh niên sinh viên Việt Nam. Những sự kiện lớn tổ chức thường niên có thể kể đến như: Tết VYSA, buổi ngắm hoa anh đào VYSA Hanami, Hội chợ việc làm VYSA Jobfair, giải bóng đá VYSA Cup, Hội nghị trao đổi học thuật Việt – Nhật VJSE dành cho học giả, nhà nghiên cứu và sinh viên sau đại học tại Nhật Bản, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” hướng đến các bạn du học sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng ở Nhật, Cuộc thi sắc đẹp MISS VYSA, Cuộc thi tài năng VYSA Got Talent… Những sự kiện này đã góp phần đưa hình ảnh VYSA trở nên gần gũi với cộng đồng người Việt một cách rộng rãi và sâu sắc.
VYSA đang hoạt động mạnh mẽ và ngày càng mở rộng. Hiện nay, VYSA gồm có 13 chi hội ở các vùng trên toàn nước Nhật. Đó là: Hokkaido, Sendai, Niigata, Kanto, Tokai, Shiga, Kyoto, Osaka, Kobe, Okayama, Kita-kyushu, Fukuoka, APU. Giữa các chi hội có sự liên kết rất chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin, qua những buổi họp mặt thường niên hay những sự kiện lớn của VYSA. Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã yên tâm phần nào về con đường tới Nhật phải không nào? Hội du học sinh có mặt ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản chắc chắn sẽ là nơi giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong những ngày xa xứ!

Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Kanazawa Nhật Bản

Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Kanazawa – Nhật Bản được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 2007. Hội được thành lập với mục đích: Đoàn kết, khuyến khích, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, nghiên cứu và sinh hoạt; Bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên Việt Nam tại Kanazawa -Nhật Bản; Tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao đời sống văn hóa – tinh thần của các hội viên.

About admin