Home / Tổng hợp / Thông tin học bổng du học Nhật Bản cho người đi làm

Thông tin học bổng du học Nhật Bản cho người đi làm

Thông tin học bổng du học Nhật Bản cho người đi làm

Dưới đây là một số thông tin về học bổng du học nhật bản cho người đi làm các bạn có thể săn đón mà duhoctd.com tổng hợp được gửi đến quý độc giả tham khảo. Các bạn lưu ý, chính sách học bổng ở các bậc học từ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ không cho phép du học sinh được làm thêm nhé.

Japanese Government MEXT Scholarships for International Research Students

Học bổng chính phủ Nhật dành cho các chương trình nghiên cứu sau bậc đại học. Học bổng cung cấp hàng năm cho những người có trình độ cử nhân tối thiểu dưới 35 tuổi. Nó được cung cấp cho cả nghiên cứu và giảng dạy các khóa học sau đại học.

Đây là học bổng du học Nhật đối tượng khá rộng. Bạn có thể theo học bất kỳ lĩnh vực nào miễn là nó liên quan đến lĩnh vực chuyên môn hoặc nghiên cứu trước đây.

Chính phủ Nhật sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng ¥143,000

Otsuka Toshimi Scholarship Foundation

Học bổng du học Nhật dành cho các ứng viên chuyên ngành dược, thực phẩm, thể dục thể thao hay quản trị kinh doanh. Tổng số tiền hàng năm tài trợ là 2,0 triệu yên, 1,5 triệu yên hoặc 1,0 triệu yên, được xác định bởi ủy ban tuyển chọn.

Thời gian để nhận học bổng trong vòng 1 năm. Người nhận có thể xin gia hạn học bổng lên đến hai lần, trong tổng thời gian học bổng ba năm.

University of Tokyo Special Scholarship for International Students

Hơn 100 suất học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế nổi bật. Họ đang có nhu cầu học tập, nghiên cứu tại đại học Tokyo. 

Người nhận sẽ nhận được khoản trợ cấp nghiên cứu hàng tháng khoảng 200.000 yen hoặc 150.000 yen.  Thời gian học bổng tối đa là một năm cho sinh viên nghiên cứu.

Các học bổng du học Nhật khác từ các trường đại học tại Tokyo bạn có thể tham khảo: 

 ADB-Japan Scholarship Program – học bổng du học Nhật lớn nhất

Đây là học bổng của ngân hàng phát triển châu Á hằng năm. Học bổng này dành cho các bạn sau đại học đến từ các quốc gia châu Á- Thái Bình Dương. Chương trình sẽ trao 150 suất học bổng mỗi năm. Dành cho các ứng viên sau đại học trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, khoa học, công nghệ và phát triển các ngành liên quan.

Học bổng du học Nhật này sẽ tài trợ toàn bộ học phí. Ngoài ra còn trợ cấp hàng tháng về chi phí sinh hoạt, BHYT và đi lại. Với học bổng trong lĩnh vực nghiên cứu sẽ được trợ cấp một khoản đặc biệt để chuẩn bị luận văn. Đặc biệt một số trường hợp, các khóa học về tin học, ngôn ngữ hay tương tự sẽ được chi trả hoàn toàn trong học bổng.

Học bổng “UNESCO Fellowships Programme” – Nhật, Trung Quốc, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nga

Học bổng này do UNESCO tài trợ, với mục đích thúc đẩy nguồn nhân lực và chất lượng nhân lực cho các nước thành viên, nhất là các nước đang phát triển.

Học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí học tập và nghiên cứu của học viên theo các khóa đào tạo chuyên sâu mà chương trình UNESCO ưu tiên.

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản _ MEXT

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được.

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.

Học bổng của AIEJ

Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, do đó tên học bổng được gắn với tên của nhà tài trợ. Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn xin những học bổng sau đây của AIEJ.

Học bổng AYF 

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát trỉển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á.

Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Trên đây là một số quỹ học bổng lớn và uy tín cấp cho các du học sinh quốc tế trong đó có việt nam đến nhật bản du học với nhiều hình thức từ toàn phần , 50% và các cấp độ học tập khác nhau từ sinh viên đại học, cao đẳng đến các bậc học cao hơn thạc sĩ hay tiến sĩ. Duhoctd.com chúc các bạn tiếp cận được những học bổng ưng ý mà mình đang theo đuổi qua đó hỗ trợ phần nào về chi phí du hoc.

About admin