Home / Tổng hợp / Thông tin học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh cấp 3

Thông tin học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh cấp 3

Thông tin học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh cấp 3.

Duhoctd.com chào các bạn trẻ đang có dự định sang Nhật du học để đầu tư cho tương lai lâu dài. Bạn biết đó để được sang nhật học tập thì gia đình và các bạn học sinh phải trải qua vô vàn khó khăn từ khi làm hồ sơ, thủ tục, làm visa , học tiếng… Còn gì tuyệt vời hơn khi gánh nặng tài chính được vơi bớt đi phần nào qua việc hỗ trợ từ các nguồn học bổng. Bài viết dưới đây sẽ là thông tin về vấn đề học bổng du học Nhật cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 tham khảo và một số kinh nghiệm , cách thức săn học bổng du học.

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) – MEXT

Đối tượng được cấp học bổng Mext này là những nghiên cứu – thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản. 

Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử

Học bổng toàn phần MEXT luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO) 

Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Mỗi tháng, sinh viên sẽ được nhận số tiền học bổng trị giá 50.000 yên. Thông tin về những học bổng này có thể tìm thấy trên trang web: www.jasso.go.jp

Học bổng Sasayama

Là học bổng điều dưỡng với hỗ trợ rất lớn, đặc biệt học sinh đã tốt nghiệp thpt ở Việt Nam hay tại Nhật Bản đều có thể ứng tuyển.

Ngoài tài trợ 100% học phí (800,000 Yên/năm) và đảm bảo việc làm thêm, học bổng còn hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt cho học sinh trong quá trình học tập.

Học bổng dành cho các bạn muốn học theo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản và có trình độ tiếng Nhật tốt (vì sang Nhật sẽ học thẳng chuyên môn chứ không học trường Nhật Ngữ nữa). Học bổng yêu cầu trình độ N2 (với học sinh đã tốt nghiệp thpt tại Việt Nam), N3 (với học sinh đang ở Nhật).

Học bổng Asahi

Học bổng Asahi dành cho các bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm cao, chịu được vất vả.

Học bổng được hỗ trợ học phí 130 vạn yên và được sắp xếp việc làm thêm là phát báo. Công việc này nhìn chung khá vất vả, 100% làm việc ngoài trời và phải dậy sớm nên phù hợp với những bạn nam có sức khỏe tốt, chịu khó.

Yêu cầu của học bổng này là các bạn học sinh đã tốt nghiệp thpt , tuổi từ 18- 25, trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 trở lên, ưu tiên những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Học bổng này sẽ hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn có thể trang trải cuộc sống và quá trình học tập tại Nhật Bản.

Suất học bổng này phù hợp với những bạn có học lực và gia cảnh ở mức bình thường nhưng có quyết tâm cao và mong muốn được đi du học với mức chi phí tối thiểu.

Những bạn du học sinh được nhận học bổng Asean sẽ được đảm bảo công việc trong năm đầu tiên với mức lương 900 đến 1100 yên/h, mức tiền lương này sẽ hộ trợ bạn rất nhiều trong quá trình các bạn học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Yêu cầu của học bổng này là các công dân Việt Nam từ 18- 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, chưa từng đi du học/tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, và điều kiện nộp đơn xin học bổng cần đạt trình độ tiếng Nhật ~ N5. Có cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của nhà trường. Đồng thời, cam kết sẽ làm việc tối thiểu 1 năm theo sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng.

Cách thức săn học bổng với kinh nghiệm của duhoctd.com

  • Trong quá trình tìm hiểu, tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Nhật Bản, các bạn cũng nên trang bị cho mình một phao cứu sinh đó chính là bảng thành tích học tập thật tốt, nên học đều các môn và hãy làm nổi bật điểm mạnh của chính mình.
  • Ngoại ngữ cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn dễ dàng “rinh học bổng về nhà”. Nếu bạn thông thạo cả bốn kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận. Nên tích lũy thêm cho mình những bằng cấp chứng quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…
  • Các loại học bổng du học Nhật Bản: học bổng toàn phần, học bổng bán phần, hay học bổng toàn phần nhưng phải hoàn trả 20% đến 30% mà các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để xem mình có cần chuẩn bị thêm gì về tài chính hay không.
  • Để nhận được học bổng, ngoài thành tích học tập tốt, người nộp đơn còn phải biết chọn cho mình trường học đúng nguyện vọng, khả năng và đặc biệt quan trọng là kỹ năng phỏng vấn và thi tuyển học bổng.
  • Riêng đối với bài luận, bạn nên có một chủ đề riêng, mang được dấu ấn cá nhân, câu văn ngắn gọn và xúc tích mang tính thuyết phục cao.

Trên đây là toàn bộ bài viết về học bổng du học Nhật Bản cho các bạn học sinh cấp 3. Quyết định sang nhật du học là rất tuyệt vời nhưng để thành công bạn phải cố gắng thật nhiều và đừng quên đến sự hỗ trợ tuyệt vời từ những loại học bổng trên nếu bạn xét thấy mình có đủ điều kiện.

About admin