Home / Tổng hợp / Thông tin học bổng du học Nhật Bản G30 mới nhất

Thông tin học bổng du học Nhật Bản G30 mới nhất

Thông tin học bổng du học Nhật Bản G30 mới nhất

Duhoctd.com xin được giới thiệu đến độc giả đặc biệt là những bạn học sinh đang có dự đình tìm kiếm, săn đón học bổng du học nhật bản một chương trình vô cùng hấp dẫn đó là học bổng du học Nhật Bản G30

Chương trình Global 30 là một chương trình học bổng đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục đích quốc tế hóa môi trường học ở đại học, giúp sinh viên Nhật Bản và sinh viên các nước có cơ hội học hỏi lẫn nhau và xây dựng một network mang tính quốc tế, đáp ứng cho nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

Chương trình G30 là gì?

Chương trình Global 30 được lập nên bởi Chính phủ Nhật Bản với mục đích thiết lập hệ thống các trường Đại học toàn cầu hóa với các chương trình Đại học và sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm thu hút học sinh quốc tế vào học tại Nhật

Sinh viên của chương trình g30 sẽ theo học các chương trình Đại học hoặc sau đại học bằng tiếng Anh vì vậy sẽ không yêu cầu tiếng Nhật ở thời điểm nộp hồ sơ, tạo điều kiện cho học sinh chưa thành thạo tiếng Nhật có điều kiện tham gia dự tuyển. Chương trình học tập bằng tiếng Anh cũng là điểm lợi cho các bạn muốn đi học cao học tại các nước nói tiếng Anh sau này. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp chương trình Global 30, bạn có thể thành thạo thêm tiếng Nhật cũng như quen thuộc với môi trường văn hóa Nhật Bản nên sẽ có lợi thế lớn nếu bạn có nguyện vọng ở lại Nhật Bản làm việc.

Học bổng này bao gồm những gì (vd: tiền học bổng hàng tháng, học phí, vé máy bay…)?
Không có một quy định cụ thể nào về mức học bổng. Mỗi trường có một chính sách riêng cho những sinh viên tham gia chương trình Global 30 này. Vì vậy bạn cần vào website của từng trường để xem thông tin cụ thể nhé.

Mình liệt kê một vài ví dụ ở đây:

Trường Chi tiết học bổng
 Kyushu University năm 2017 – Học phí: giảm 50% (phải đóng 1,071,600yên/4năm)- Lệ phí nhập học: phải trả 282,000yên- Vé máy bay: được nhận vé 1 chiều (100,000yên max) 

– Nơi ở: KTX trong 1,5năm đầu, phải trả 23,000~30,000 yên/tháng

– Tiền học bổng: nhận 70,000yên/tháng

 Tsukuba Univerisity – Học phí: Miễn học phí năm đầu tiên- Cơ hội nhận các học bổng khác
 Tohoku Univeristy – Học phí: miễn toàn bộ học phí*- Lệ phí nhập học: miễn 100%*

Các loại học bổng phù hợp dành cho sinh viên Global 30:

Học bổng chính phủ MEXT: tùy từng trường đại học mới có học bổng MEXT dành cho chương trình Global 30. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phân biệt rõ học bổng MEXT trong chương trình Global 30 (học bằng tiếng Anh nên Gakutomo sẽ gọi đó là MEXT tiếng Anh) và học bổng MEXT học bằng tiếng Nhật thông thường (MEXT tiếng Nhật).

Học bổng của các trường đại học: Học bổng có giá trị tùy thuộc vào ngân sách của các trường đại học.

Học bổng JASSO dành cho các sinh viên tự chủ về tài chính( với điều kiện không nhận bất cứ học bổng nào có giá trị vượt quá 4,8man/ tháng). Bạn cần liên hệ với trường để hỏi xem bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp không hay cần thư giới thiệu của trường mới có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Học bổng từ các tổ chức tư nhân: Để biết rõ về các học bổng này thì các bạn nên liên hệ với international support center của trường để được gợi ý. Học bổng cũng tùy thuộc vào các vùng, các tỉnh nữa.

Kinh nghiệm về chương trình học bổng du học g30

– Học sinh mới sang nếu không biết tiếng Nhật thì sẽ mất khoảng nửa năm đầu để thích nghi và làm quen với cuộc sống (tuy nhiên, học sinh đi theo diện học bổng MEXT bằng tiếng Anh cũng sẽ gặp phải khó khăn tương tự khi mới sang). Để khắc phục vấn đề này, Gakutomo nghĩ bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật giao tiếp cơ bản trước khi sang để đỡ bỡ ngỡ.

– Một số trường đại học ở bậc cao học sẽ ưu tiên cho các sinh viên quốc tế chưa từng đến Nhật có cơ hội được học tập ở đây, nên nếu bạn nào có nguyện vọng học tiếp tại Nhật sẽ có thể gặp khó khăn trong việc tìm trường để học lên cao học (nhưng chỉ là một số thôi nhé).

– Giáo trình chương trình Global 30 được thiết kế riêng biệt bởi các trường nên chương trình của các trường có thể sẽ không tương xứng với nhau, bạn sẽ khó có cơ hội tham gia các học kì trao đổi giữa các trường. Hơn nữa, khi bạn muốn trao đổi 1 kì hoặc 1 năm với các trường trong danh sách liên kết của trường bạn, có trường sẽ không cấp học bổng trong thời gian bạn đi trao đổi đó.

About admin