Home / Tổng hợp / Thông tin mới nhất về miễn thị thực visa nhật bản

Thông tin mới nhất về miễn thị thực visa nhật bản

Thông tin mới nhất về miễn thị thực visa nhật bản

Visa hay thị thực là một loại giấy tờ bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Hôm nay duhoctd hoan hỉ được thông tin thêm đến quý độc giả về visa nhật bản và đặc biệt là các trường hợp miễn visa nhật bản mới nhất đang có hiệu lực áp dụng

Các quốc gia nào được nhật bản miễn thị thực visa

Liệu nhật bản đang miễn thị thực visa cho những quốc gia nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Theo chính sách thị thực của nhật bản mới được ban hành thì công dân sở hữu hộ chiếu của  66 quốc gia, vùng và lãnh thổ sau đây không cần phải có thị thực mà vẫn có thể đến nhật bản trong vòng 90 ngày (trừ trường hợp được chú thích mục 1,2 như sau).

 

1 – Công dân của Áo, Đức, Ireland, Liechtenstein, México, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng.

2 – Chỉ công dân Vương Quốc Anh và lãnh thổ hải ngoại của Anh được miễn thị thực.

3 – Chỉ với hộ chiếu trắc sinh hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy.

4 – Chỉ với hộ chiếu trắc sinh thích hợp với tiêu chuẩn ICAO.

5 – Với người sở hữu hộ chiếu Đài Loan có mã số định danh cá nhân.

6 – Chỉ với người sở hữu hộ chiếu trắc sinh Indonesia mà được cấp chứng nhận miễn thị thực ở đại sứ quán/toà lãnh sự Nhật ở Indonesia.

7 – Với người sở hữu hộ chiếu HKSAR.

8 – Với người sở hữu hộ chiếu MSAR.

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ của Brasil, Campuchia, Colombia, Iran, Kazahstan, Mông Cổ, Morocco, Papua New Guinea, Turkmenistan, Việt Nam cũng như người sở hữu hộ chiếu ngoại giao của Albania, Gruzia, Ấn Độ, Lào, Ukraina và Thành Vatican không cần thị thực để đến Nhật Bản.

Người sở hữu hộ chiếu được đăng ký trước tại đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản được cấp bởi 2 quốc gia sau có thể đến mà không cần thị thực:[5][6]

Như vậy theo bảng trên có tổng cổng 66 quốc gia, vùng và lãnh thổ chắc chắn được miễn thị thực visa khi vào nhật bản, tuy nhiên thời lượng thời gian lưu trú là khác nhau

Hộ chiếu nhật bản

Nhật bản có miễn visa cho người việt nam không

Mới đây Nhật Bản đã đưa ra chính sách mới đối với du khách từ các nước thuộc khối ASEAN. Theo đó, du khách Thái Lan và Malaysia sẽ được miễn thị thực (visa) du lịch, còn du khách vietnam và Philippines có thể xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa). Ngoài ra, du khách Indonesia có thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ được hưởng thời gian lưu trú lên tới 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện tại. Hiện chưa có thông báo là khi nào nhật bản sẽ miễn thị thực visa cho công dân việt nam nên nếu cần thì các bạn hãy xin loại visa này vẫn là 15 ngày, tương tự như hàn quốc . 

Việc xin visa du lịch Nhật Bản không còn quá khó, chính phủ Nhật Bản cũng dần nới lỏng các thủ tục đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể tự tin đi nộp hồ sơ mà không cần chính sách miễn giảm nào cả.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa nhật bản như du lịch, thăm thân, du học có thể liên hệ tới đội ngũ chuyên viên của chúng tôi để được hỗ trợ qua hotline 0966.694.823 Mr Đạt

Hi vọng với những chia sẻ về thông tin miễn thị thực visa nhật bản trên sẽ giúp quý vị hiểu thêm về chính sách thị thực của nhật bản đối với người việt nam và công dân của các quốc gia khác trên thế giới. Xin nhắc lại một lần nữa là từ 2016, 2017, 2018 đến nay công dân việt nam vẫn phải xin visa để được sang nhật và thông tin việt nam miễn thị thực cho công dân việt nam là sai sự thật (ở đây không tính visa ngoại giao)

About admin