Home / Tổng hợp / Thông tin tổng quan về du học các quốc gia châu á

Thông tin tổng quan về du học các quốc gia châu á

Thông tin tổng quan về du học các quốc gia châu á

Những năm gần đây khi kinh tế ngày càng ổn định thì nhiều bạn trẻ đã và đang có những mong muốn được sang nước ngoài du học để có cơ hội tiếp cận, học hỏi những tinh hoa về giáo dục của các quốc gia tiên tiến, sau này về phục vụ đất nước. Ngoài những lựa chọn dành cho các bạn có nên tài chính vững vàng du học ở các nước châu âu như anh , pháp, mỹ , úc , canada , new zealand… thì lựa chọn đi du học ở các nước châu á đang là phổ biến hơn cả.

Ngoài lý do về địa lý, chi phí thì một lý do khiến du học các nước châu á thu hút nhiều du học sinh từ việt nam đó là có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ. Hôm nay duhoctd.com xin được gửi đến quý độc giả thông tin về du học các nước châu á, một vài loại hoc bổng du học các nước châu á đang nhận được nhiều mối quan tâm của học viên, sinh viên.

Du học châu á đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Du học châu á nước nào tốt nhất

Đây là câu hỏi của những bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn quốc gia du học. Khu vực châu á có khá nhiều điểm đến lý tưởng cho du học sinh như nhật bản, hàn quốc ,singapore , đài loan… Việc so sánh, đánh giá chung về khía cạnh quốc gia nào tốt nhất cho du học sinh thật là khó đối với chúng tôi, bởi lẽ mỗi nước đều có những điểm mạnh, yếu riêng. Cũng như nhu cầu học tập về ngành nghề, bậc học của mỗi bạn là khác nhau.

Thế nên câu hỏi như so sánh và câu trả lời về du học châu á nước nào tốt nhất xin dành lại cho các bạn độc giả tự đánh gia sau khi xem xét lại nhu cầu học tập cũng như tình hình tài chính của mình. Duhoctd xin thông tin thêm đến độc giả sơ lược về du học các quốc gia tốt và chi phí rẻ ở khu vực châu á

Nhật Bản

Đất nước này có 4 trên 10 công ty công nghệ có doanh thu cao nhất thế giới; gồm Hitachi, Sony, Panasonic, Toshiba. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội để làm việc trong những công ty hàng đầu.

Nhật Bản cũng là nước an toàn nhất cho các du học sinh; mặc dù mức sống ở đây cao hơn ở các nước Châu Á khác; nhưng mức học phí thì vẫn thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Có thể nói du học nhật bản có mức chi phí từ học tập , sinh hoạt là rẻ nhất trừ việc bạn lựa chọn sinh sống ở các khu vực trung tâm thành phố lớn

Học phí du học Nhật Bản vào khoảng 700.000 yên. Nhật Bản có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất là 560.000 yên.

Trung Quốc

Được biết đến là một cường quốc lớn mạnh về kinh tế, sự giao dịch thương mại với các nước khu vực ngày càng phát triển, chính bởi sự phát triển này mà Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để học tập về khối ngành kinh tế, sản xuất, logistics, khoa học kỹ thuật hay công nghệ,….

Mức học phí khi du học tại đây khá khiêm tốn, khoảng 1460 đến 6000 USD/ năm. Sinh viên quốc tế sẽ cần chi tiêu khoảng 2,500 – 3,500 CNY/tháng (~500 USD) cho sinh hoạt tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và khoảng 1,500 – 2,500 CNY/ tháng (~300 USD) cho các thành phố nhỏ khác như Thiên Tân, Hàng Châu,…

Đài Loan

Đài Loan có một hệ thống giáo dục cao (xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng QS higher Education System Strength Rankings). Đây là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên yêu thích công nghệ tiên tiến vì Đài Loan là nơi nổi tiếng với ngành công nghệ cao. Và thủ tục xin visa du học Đài Loan được đánh giá là khá dễ dàng.

Khi du học Đài Loan, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về ngôn ngữ để học tập. Tiếng Anh tại quốc gia này được sử dụng khá phổ biến trong môi trường giảng đường.

Sinh viên chuẩn bị mức phí sinh hoạt khá rẻ vào khoảng 300 – 350 USD mỗi tháng.

Hàn Quốc

Một cường quốc dẫn đầu Châu Á về giáo dục, công nghệ và du lịch. Tại quốc gia này, 2 lĩnh vực nổi bật nhất có thể kể đến chính là lĩnh vực giải trí và công nghệ. Với những trường đại học bậc nhất như Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Sejong,…

ọc phí đại học chuyên ngành: 3.000-6.000 USD (một năm), đại học công lập: 3.500-6.000 USD (một năm), đại học dân lập: 5.000-8.000 USD (một năm), phí nhập học: 50-150 USD, phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần (khoảng 1.000-1.400 USD); ba tuần (khoảng 800 USD). Chi phí sinh hoạt khoảng 300-800 USD (học kỳ).

Thông tin học bổng du học các nước châu á

Nếu so sánh với các khu vực khá thì các quốc gia châu á luôn có nhiều học bổng hỗ trợ hơn những quốc gia còn lại. Đây cũng chính là lý do khi nhiều bạn trẻ đã không còn muốn phải sang tận châu âu , châu úc , mỹ để du học nựa. Dưới đây là thông tin một số học bổng hấp dẫn của các nước châu á mà cty cp du học Kokono gửi đến bạn đọc

Học bổng du học Nhật Bản

ADB-Japan Scholarship Program là chương trình học bổng bậc sau cử nhân dành cho sinh viên đến từ các quốc gia châu Á và Thái Bình Dương đến học các ngành Kinh tế, Quản lí, Khoa học và Công nghệ tại Nhật. Hàng năm có khoảng 300 học bổng được cấp cho sinh viên các ngành Kinh tế, Quản lí, Khoa học và Công nghệ và các ngành liên quan đến lĩnh vực phát triển tại các trường tham gia chương trình.

Học bổng chính phủ MEXT cho những Nghiên cứu sinh quốc tế (Japanese Government MEXT Scholarships for International Research Students) là chương trình học bổng du học tại Nhật cho các chương trình sau cử nhân.

Chương trình học bổng Japan-IMF cho khu vực châu Á (Japan-IMF Scholarships Program for ASIA) dành cho những cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính tại một cơ quan của chính phủ (vd: Bộ Thương mại) có nguyện vọng đến Nhật theo học một ngành đào tạo liên quan với lĩnh vực làm việc. Đây là học bổng từng năm, nhưng có khả năng gia hạn nếu đáp ứng được các điều kiện về thành tích học tập.

Học bổng toàn phần MEXT luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Học bổng du học Hàn Quốc

KFAS International Scholar Exchange Fellowship (ISEF) cấp hơn 50 học bổng cho những nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ đến từ các nước châu Á muốn sang Hàn Quốc nghiên cứu tại các cơ sở hàng đầu. Những lĩnh vực được cấp học bổng gồm Năng lượng, Công nghệ Thông tin, Khoa học Xã hôi và Nhân văn và Khoa học đời sống.

Korean Government Scholarship Program (KGSP), Học bổng chính phủ Hàn Quốc, cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học ở cả hai bậc cử nhân và sau cử nhân tại Hàn. Tất cả các ứng viên được cấp học bổng đều sẽ có thêm một năm học tiếng được chi trả toàn bộ chi phí. Mức học bổng sinh hoạt phí cho bậc Sau cử nhân rơi vào khoảng 800 USD/tháng và bậc Cử nhân là 720 USD/tháng, chưa kể các chi phí khác: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm…

Học bổng du học Malaysia

Malaysia International Scholarships (MIS) – Chương trình học bổng quốc tế được cấp bởi chính phủ Malaysia, dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ theo học tại các trường Đại học của Malaysia. Đây là học bổng ưu tiên cho các ngành Khoa học và Kỹ thuật, cụ thể là các chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật, Nông nghiệp và Thủy sản, Kinh tế và Tài chính Hồi giáo, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Công nghệ sinh học, An toàn sinh học và An toàn thực phẩm, Cơ sở hạ tầng và Công trình, Môi trường học và Sức khỏe (không bao gồm Điều dưỡng, Bác sĩ hay Dược lâm sàng).

Học bổng du học Singapore

Học bổng Sau cử nhân Lee Kong Chian (Lee Kong Chian Graduate Scholarships) là chương trình học bổng dành cho những sinh viên được nhận vào một chương trình nghiên cứu bậc Tiến sĩ tại Đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore (NUS). Nếu được cấp học bổng này, bạn sẽ nhận được mức hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 2,600 USD/tháng, chi phí sách nghiên cứu, laptop và miễn giảm học phí tại trường. Học bổng được cấp từng năm và có thể được gia hạn nếu sinh viên đáp ứng được các yêu cầu học thuật của chương trình.

Singapore International Graduate Award (SINGA) là một chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc bậc Tiến sĩ có dự định nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật tại một trường Đại học có trong danh sách các trường thành viên. Trị giá học bổng rơi vào khoảng 17,000 USD/năm và có thể tăng lên 22,000 USD/năm nếu ứng viên đáp ứng được Kỳ thi kiểm tra chất lượng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về chương trình đi du học các nước châu á mà duhoctd.com tổng hợp biên tập được. Mặc dù đây mới chỉ là những thông tin sơ bộ. nhưng chúng tôi tin là nó cũng phần nào mang lại cái nhìn tổng quát về đặc điểm du học của các nước này, về chí phí, nên đi du học nước nào, chọn châu âu hay châu á. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn quốc gia du học đừng quên nhấc máy gọi đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Công ty cổ phần tư vấn du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt Phòng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin