Home / Tổng hợp / Thông tin về trường mầm non mẫu giáo quốc tế Nhật Bản

Thông tin về trường mầm non mẫu giáo quốc tế Nhật Bản

Nên hay không cho con học ở trường mầm non mẫu giáo quốc tế Nhật Bản

Giáo dục nhật bản hiện đang là xu thế mới nổi trong vài năm trở lại đây. Thực tế cũng cho thấy rằng Nhật Bản đang là quốc gia có số lượng du học sinh từ việt nam rất đông đảo. Một nền giáo dục nổi tiếng bởi sự minh bạch, tiến tiến, chất lượng cao. Tiếp tục seri các bài viết về chủ đề giáo dục ở nhật bản, hôm nay duhoctd.com xin được gửi đến độc giả những góc nhìn về mô hình giáo dục ở trường mầm non, mẫu giáo quốc tế nhật bản ở Việt Nam.

Với sự hội nhập sâu rộng hiện nay, các vị phụ huynh đã có thể cho con cái của mình là những em nhỏ có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục của nhật bản ở ngay tại việt nam. Đó là các trường mầm non, mẫu giáo quốc tế nhật bản ở các tỉnh thành lớn như hà nội, tphcm có được những thông tin quan trọng qua đó quyết định là có nên cho con em mình theo học ở đây hay không.

Trường mầm non quốc tế nhật bản có gì đặc biệt

Đây là những ngôi trường Quốc tế Nhật Bản được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhằm phát triển toàn diện điều kiện học tập và vui chơi của các em học sinh. Đều được bố trí đầy đủ các phòng như: Thư viện, các phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại, phòng âm nhạc, mỹ thuật với các nhạc cụ như Piano, Organ…

Đặc biệt, là việc xây dựng hệ thống nhà thi đấu đa năng, bể bơi nước nóng đã được xử lý nước bằng muối và không chứa hóa chất.

Riêng với các em khối mẫu giáo có bể bơi riêng, đủ sân chơi trong nhà và ngoài trời, các phòng học được thiết kế và sắp xếp theo đúng tiêu chuẩn giáo dục Nhật Bản.

Các bé được tiếp xúc với phong cách đào tạo trẻ em ở nhật, rèn luyện nâng cao các đức tính như tự lập, vệ sinh, tinh thần trách nhiệm…

Cảnh quan bên ngoài của trường quốc tế nhật bản

Thông tin về trường mầm mon quốc tế nhật bản

Trường mẫu giáo quốc tế Nhật Bản là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông theo mô hình của Nhật Bản. Trường chủ trương thực hiện giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, dạy cho học sinh tấm lòng nhân ái, dạy cho trẻ biết cách tự lập, làm việc và hoạt động theo nhóm. Trẻ được dạy cách phát huy sự sáng tạo, tư duy của bản thân, rèn mình trở thành một công dân ưu tú toàn cầu, đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo của trường mầm non quốc tế Nhật Bản

Hiện nay, trường Quốc tế Nhật Bản được chia theo hai chương trình đào tạo:

  • Chương trình Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh)
  • Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh). Cụ thể:

Chương trình Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh)

Học sinh học tại trường sẽ được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật. Ngôn ngữ giảng là tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh.

Trong đó, tiếng Nhật sẽ được dạy đồng thời như tiếng mẹ đẻ; Tiếng Anh được dạy từ 3 đến 5 tiết/tuần tương ứng theo từ 3 đến 5 tuổi do giáo viên bản ngữ dạy…

Đối với học sinh khối phổ thông: Học sinh cũng được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật, qua chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản.

Riêng các môn tiếng Việt, Địa Lý, Lịch sử sẽ được dạy theo giáo khoa của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Trong năm đầu tiên học phổ thông, học sinh sẽ được dạy tiếng Nhật, tiếng Anh, còn lại các môn học được dạy hầu hết bằng tiếng Việt. Từ năm hai trở đi một số môn sẽ được dạy bằng tiếng Nhật.

Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh)

Đối với khối mầm non: Học sinh sẽ được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, môn tiếng Anh sẽ được dạy từ 6 đến 10 tiết/tuần lần lượt theo độ tuổi 3,4,5 do giáo viên bản ngữ dạy.

Khuôn viên của trường

Chi phí khủng cho chương trình đào tạo chuẩn nhật bản

Phụ huynh có thể tham khảo các mức học phí dưới đây:

  • Phí tuyển sinh (không hoàn lại): 5.000.000 VNĐ nộp cùng với đơn xin nhập học.
  • Phí đăng ký nhập học (không hoàn lại) 25.000.000 VNĐ

Học phí đối với khối Mầm non

  • Chương trình Quốc tế: 121.440.000 VNĐ
  • Chương trình song ngữ: 80.960.000 VNĐ

Như vậy chi phí cho một năm học dao động từ 80 tr – 120 tr. Đây là mức học phí không phải vị phụ huynh nào cũng có thể gánh nổi. Có thể nói đây là ngôi trường đào tạo dành cho các gia đình có điều kiện kinh tế tốt.

Sân bóng cho các bé chơi thể thao

Thông tin của trường mẫu giáo nhật bản

Địa chỉ tại Hà Nội : Số 36 đường Tố Hữu, P.Vạn Phúc, Q.Hà Đông, Hà Nội.

Website : http://jis.edu.vn/

Trên đây là một số thông tin về chương trình đào tạo, chí phi, mô hình của trường mầm non quốc tế chuẩn nhật bản ở việt nam, cụ thể là ở hà nội. Theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì ở khu vực tphcm hiện chưa có chi nhánh của ngôi trường này. Quý vị phụ huynh đang ở tphcm nếu có dự định cho bé nhà mình theo học chương trình này có thể tham khảo một số trường tương tự. 

About admin