Home / Tổng hợp / Thông tin vụ Nhật Bản bắt 7 du học sinh việt nam ăn cắp mỹ phẩm

Thông tin vụ Nhật Bản bắt 7 du học sinh việt nam ăn cắp mỹ phẩm

Thông tin vụ Nhật Bản bắt 7 du học sinh việt nam ăn cắp mỹ phẩm

Theo vnexpress đưa tin thì Cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản vừa bắt giữ nhóm 7 du học sinh người Việt với cáo buộc trộm cắp hàng hóa số lượng lớn và chuyển về nước tiêu thụ. 

Mainichi hôm nay dẫn tin từ các nhà điều tra cho hay nhóm nghi phạm gồm 7 người bị bắt đều đang ở trong độ tuổi 20, đứng đầu là một nam sinh 23 tuổi. 6 người còn lại được chia thành hai nhóm, hoạt động ở Tokyo và Osaka. 

Nhóm này nhận sự chỉ đạo từ một phụ nữ ở Việt Nam để trộm những mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem chống nắng… của một thương hiệu Nhật Bản lớn từ các cửa hàng trong địa phương. 

Sau đó, nam sinh đứng đầu sẽ tiếp nhận số hàng và trả thù lao cho các thành viên. Số hàng ăn cắp tiếp tục được nghi phạm này thuê các du học sinh về nước làm nhiệm vụ xách tay về Việt Nam và trả công bằng vé máy bay. 

Cảnh sát đang điều tra khả năng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, chủ động tuyển các du học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp tham gia. Những nghi phạm bị bắt đều thừa nhận hành vi của mình và khai rằng họ muốn “kiếm tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt”.

Mỹ phẩm nhật là một mặt hàng có giá trị cao được việt nam ưa chuộng

Mỹ phẩm có xuất xứ Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng nhờ chất lượng tốt dù có giá thành cao. Hãng sản xuất mỹ phẩm trên cho hay phần lớn những sản phẩm bị ăn cắp chưa được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các bạn du học sinh đang học tập ở nhật nói riêng và cộng đồng người việt đang sinh sống và làm việc ở xứ hoa anh đào. Luật pháp nhật vô cùng nghiêm mình và chưa bao giờ họ dung túng cho hành vị ăn trộm ăn cắp, một trong những việc làm được người nhật coi là đáng xấu hổ nhất

About admin