Home / Tổng hợp / Thực trạng buồn – Du học sinh việt đánh nhau ở Nhật Bản

Thực trạng buồn – Du học sinh việt đánh nhau ở Nhật Bản

Thực trạng buồn – Du học sinh việt đánh nhau ở Nhật Bản

Thời gian gần đây trên các trang mạng , diễn đàn, báo chí nhật bản liên tiếp đăng những tin không hay đó là các chuyên về gây rối trật tự, đánh nhau , ăn trộm về cộng đồng người việt, các bạn du học sinh. Một bộ phận nhỏ này đang góp phần làm xấu đi hình ảnh thân thiện của người việt nơi xứ người, làm thay đổi cái nhìn của người nhật về người việt ta. 

Từ hôm 6/9, một người Việt bị đâm chém bằng dao ở ngực và lưng dẫn đến tử vong trên đường phố thuộc Shinimazato, quận Ikuno, Osaka. Vụ việc cứ làm tôi ám ảnh mãi vì sự tàn bạo manh động. Tôi không hiểu tại sao những hành vi đó lại xảy ra bởi những con người đến Nhật với mưu cầu làm việc, học tập. Mặc du trước khi đi họ đều được học đính hướng rất chu đáo. Quả nhiên, bản tính khó dời.

Hình ảnh vụ việc được một camera chống trộm gần đó ghi lại. Gần đó là 2 thanh niên bị thương nặng máu chảy lênh láng trên tầng ba một khu chung cư.

Hiện trường vụ đánh nhau gây thương vong nghiêm trọng

Khu vực án mạng xảy ra là một nơi đông người ngoại quốc sinh sống, có thông tin ở đây thường xuyên xảy bạo lực giữa người Việt với nhau. Shinimazato được biết đến là một khu Hàn Quốc đông nhất Osaka, những năm gần đây số lượng người Trung Quốc, Đài Loan và các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines cũng tăng đáng kể.

Cảnh sát cho biết, người thanh niên bị giết có khả năng cao là một tội phạm, người quen của nạn nhân tiết lộ đã như vậy. Cảnh sát đang gấp rút xác định danh tính nạn nhân, khoanh vùng  cộng đồng người Việt ở Imazato.

Theo những người quen biết từ trước, nạn nhân là một du học sinh đến từ Hà Nội, tháng 3 năm sau sẽ tốt nghiệp trường chuyên môn (một kiểu trường trung cấp, cao đẳng, dạy nghề như VN) và dự định về nước sau đó.

Bất kì ai biết anh ta dù chỉ xã giao bình thường cũng có cảm giác anh ta có những rắc rối nghiêm trọng, những biểu hiện đầy kích động ngay từ giọng nói.

Anh ta hay ghé vào một quán ăn của người Việt cùng bạn bè, lần nào có anh ta là lại có cãi nhau vì uống quá nhiều rượu rồi say xỉn. Ngay chiều hôm trước cũng có đánh nhau giữa những người này.

Một người có biết nạn nhân cho rằng, để kết thúc cho những oán hận, tranh cãi dồn nén bao lâu nay, đó có lẽ là động cơ cho một cuộc thanh toán đẫm máu.

Dường như đang có những bất hoà giữa những người Việt với nhau. Gần khu này, những thanh niên Việt Nam thường xuyên xảy ra những cuộc xung đột, đêm đến họ tụ tập là lại có đánh nhau, những người dân sống quanh đây kể.

Từ năm ngoái, trong 1 quán người Việt là phòng của 1 khu chung cư, cứ mỗi tối thứ 6 thứ 7 là họ lại uống rượu say rồi bắt đầu cãi nhau, lao ra đường, tụ tập ở bãi gữi xe ẩu đả gây sợ hãi cho người dân, khi chúng tôi gọi cảnh sát đến họ mới giải tán để chạy thoát. Nạn nhân được cho là đã từng ra vào quán này.

Không những thế, sau những cuộc ẩu đả thâu đêm là sáng sớm khu chung cư lại như bãi chiến trường. Hoa, cây cối bị phá nát, chậu hoa, cây cảnh, giày dép, thủy tinh, rác đủ loại ngổn ngang. Lúc những người đó ẩu đả, một cô gái người Việt cứ ngồi khóc gần đấy khi chứng kiến chuyện đang xảy ra, có thể đã có một cuộc tranh giành bạn gái giữa những thanh niên này.

About admin