Home / Tổng hợp / Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản theo diện kỹ sư

Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản theo diện kỹ sư

Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản theo diện kỹ sư

Du học Nhật Bản theo diện kỹ sư đang nhận được rất nhiều môi quan tâm cũng như yêu cầu hỗ trợ thông tin của các bạn học viên. Có nhiều vấn đề quan trong về chương trình du học đặc biệt mà duhoctd.com nghĩ phải giới thiệu để cho các bạn biết để nắm bắt được. Bài viết dưới đây xin được mô tả, làm rõ, giới thiệu chương trình đi nhật bản di học theo diện kỹ sư

Du học theo diện kỹ sư bên Nhật là thế nào

Đây là một dạng visa mới nổi lên khoảng 2 năm gần đây. Công ty Nhật thiếu nhân lực trầm trọng, lý do là bởi dân số già hóa, lượng người lao động ở Nhật quá ít, các công ty môi giới lao động ở Nhật lại tính phí quá cao nên các công ty Nhật tìm đến các công ty đối tác nước ngoài để tìm kiếm lao động từ nước sở tại. Kỹ sư, kỹ thuật viên khác Tu nghiệp sinh/Du học sinh ở chỗ visa là dài hạn và được gia hạn bất cứ khi nào vẫn còn việc làm tại công ty thuê lao động tại Nhật.

Mức lương của Kỹ sư, kĩ thuật viên dao động vào khoảng 200.000 yên chưa tính giờ làm thêm và thưởng. Hơn nữa, do là lao động chất lượng cao, hàm lượng chất xám trong công việc lớn nên thời gian làm việc thường thoải mái hơn rất nhiều so với các công việc làm thêm hoặc lao động chân tay ở Nhật. 

 

Những lợi ích của đi nhật theo dạng kĩ sư

– Kỹ sư đi nhật được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật. Và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

– Ứng viên đi nhật theo diện kỹ sư sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.
– Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
– Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.
– Hỗ trợ chi phí học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật. Để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

Yêu cầu cơ bản của một kỹ sư khi muốn sang Nhật là gì

Để trở thành một kĩ sư làm việc ở nhật bản ngoài các yêu cầu điều kiện về hồ sơ, cần yêu cầu thêm một số thông tin dưới đây

  • Đầu tiên là tiếng Nhật rồi, cỡ N4 trở lên. Tất nhiên là càng cao càng tốt, sẽ được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng
  • Kỹ năng nghề nghiệp, hãy làm cho bản thân khác người.
  • Muốn đến Nhật, muốn sống và cống hiến, trở thành người kĩ thuật giỏi tại Nhật. Cái này là đương nhiên vì các công ty Nhật luôn thích những người gắn bó lâu năm.
  • Cấp tiến, cập nhật, có chí tiến thủ, cố gắng và ham học hỏi; biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là những câu hỏi cơ bản trong khi phỏng vấn.
  • Cuối cùng là luôn tự tin ở bản thân, có mục tiêu và hết lòng vì mục đích. Đương nhiên rồi, chưa đánh đã sợ thì chắc chắn là thua.

Có 3 cách thức để được làm việc ở Nhật Bản theo diện kỹ sư, đó là:

– Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/senmon (trường chuyên môn) và ở lại tìm việc
– Cách 2: Đi theo các đơn hàng của các công ty môi giới lao động, xuất khẩu lao đông
– Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật

Một vài lưu ý dành cho ứng viên sang nhật theo diện kỹ sư

 Các doanh nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ; lập trình, bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất, kỹ sư cầu nối , phần mềm, công nghệ it, cntt , công nghiệp ô tô, xây dựng ,môi trường , nông nghiệp, cơ khí kết nối, may mặc điện tử , thực phẩm, …..

– Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. 

– Trong thời gian gần đây rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khi đã lựa chọn chương trình thực tập kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn gian, trình độ tiếng Nhật không yêu cầu cao, do đó cơ hội để đến Nhật làm việc, học tập sẽ cao hơn chương trình kỹ sư.
– Tuy nhiên khi bạn đã trúng tuyển dạng kỹ sư bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, trở thành người thành đạt, hơn thế nữa mức thu nhập tiêu chuẩn cũng cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.
Trên đây là những thông tin về sang Nhật du học , làm việc theo dang kĩ sư mà duhoctd.com tổng hợp được. Hi vọng với lượng thông tin trên sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh, giải quyết một số thắc mắc về chương trình sang nhật làm việc ,du học. Chúc các bạn có chuyến đi thuận buồm xuôi gió, sớm trở thành một kĩ sư giỏi ở nhật bản

About admin