Home / Tổng hợp / Tìm hiểu chương trình du học nhật ngành văn học

Tìm hiểu chương trình du học nhật ngành văn học

Tìm hiểu chương trình du học nhật ngành văn học

Văn học là một ngành học khá thú vị tuy nhiên hơi kén người học so với các khối ngành kỹ thuật , kinh tế. Thế nhưng không phải vì lý do này mà ngành văn học thiếu hấp dẫn. Ở nhật bản có khá nhiều trường học đào tạo ngành văn học ở những bậc học như cao đẳng ,đại học , hay thậm chí thạc sĩ , tiến sĩ . Hôm nay duhoctd xin được gửi đến bạn học một số thông tin cần biết về chương trình du học nhật ngành văn học.

Tìm hiểu chung về đặc điểm của ngành văn học

Ngành Văn chương từ lâu thường được gắn liền với ngành Ngôn ngữ. Ngành học này cho phép bạn tìm hiểu từ những câu chuyện truyền miệng đến các tác phẩm cổ điển thế giới, để hiểu hơn về thế giới ngôn từ. Oscar Wilde từng nói, “Không có quyển sách đạo đức hay vô đạo đức. Chỉ có những quyển sách viết hay hoặc dở. Vậy thôi”. Qua ngành học này, sinh viên có thể hiểu hơn về sức nặng của những từ ngữ mà tác giả sử dụng, để biết cách phân tích hay/dở một tác phẩm văn chương, cũng như học về những vấn đề văn hóa Xã hội được nhắc tới qua bài viết đó.

Ngành Văn học Nhật Bản nghiên cứu về tác động tư tưởng của con người thông qua những tác phẩm văn học Nhật Bản như truyện kể, đoản ca, tiểu thuyết và thơ ca. Đây là ngành học để nắm bắt bản chất đặc trưng con người thông qua những nghiên cứu về tiểu sử tác giả, bối cảnh ra đời của tác phẩm, cách nhìn và cách suy nghĩ của tác giả.

Học Văn học đương đại Nhật Bản không chỉ là đọc tác phẩm không thôi, mà còn nghiên cứu về nhiều thể loại như âm vần, ngữ pháp, từ vựng trong tiếng Nhật nữa. Ngoài ra, khi đi vào nghiên cứu sâu hơn thì sẽ học thêm về cấu trúc tư tưởng, tính cách con người, và bản sắc dân tộc của người Nhật xưa và hiện nay. Ngoài ra, gần đây những nghiên cứu về tiếng Nhật trên góc độ nhìn từ người nước ngoài hay những nghiên cứu so sánh văn học Nhật Bản với văn học nước ngoài cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Văn học nhật khá phong phú với nhiều thể loại

Yêu cầu điều kiện du học nhật ngành văn học

Cũng giống như những ngành học khác ở nhật bản thì để theo học các bậc học cao đẳng đại học thì sinh viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây.

Có chứng chỉ năng lực tiếng nhật ít nhất n3

Vượt qua kỳ thi EJU dành cho các bạn sinh viên quốc tế

Ngoài ra còn có những yêu cầu về hồ sơ , bằng cấp. Một số trường sẽ có những yêu cầu riêng.

Du học ngành văn học nhật học ở đâu

Duhoctd xin được gửi đến bạn đọc một số trường đào tạo khối ngành văn học uy tín ở nhật bản đang được nhiều bạn du học sinh từ việt nam theo học với nhiều hỗ trợ từ học bổng hấp dẫn

Trường Đại học Sư phạm Osaka | 大阪教育大学 | Osaka Kyoiku University

Là một trong số ít những trường đại học sư phạm quốc lập của Nhật Bản có bề dày lịch sử và thành tích

Trường Đại học Sư phạm Osaka là một trong số ít những trường đại học sư phạm quốc lập của Nhật Bản có bề dày lịch sử và truyền thống hơn 140 năm. Khoa Sư phạm của trường có 2 phân khoa, gồm Phân khoa Giáo Dưỡng chuyên đào tạo giáo viên, và Phân khoa Hợp tác Giáo dục nhằm đào tạo sinh viên với những kiến thức xã hội có chiều rộng và những tri thức và kỹ năng chuyên môn

Trường Đại học Kansai | 関西大学 | Kansai University

Trau dồi năng lực suy nghĩ và hành động để bắt kịp với sự thay đổi của xã hội.

Trường đại học Kansai là nơi mở ra nhiều khả năng đa dạng cho việc học tập, như chương trình du học chính quy, du học trao đổi với các trường liên kết, hoặc chế độ nghiên cứu sinh người nước ngoài ở bậc cao học v.v…
Trường đại học Kansai là trường đại học tổng hợp tư thục, tính đến năm 2018 thì thành lập được 132 năm, nằm ở thành phố của lịch sử và truyền thống Osaka. Tổng số sinh viên bao gồm cả du học sinh là khoảng 30.000 người, và số cựu sinh viên đã tốt nghiệp trường lên đến 440.000 người.

北海道大学 | Hokkaido University

国際基督教大学(ICU) | International Christian University (ICU)

南山大学 | Nanzan University

立命館大学 | Ritsumeikan University

名古屋大学 | Nagoya University

昭和女子大学 | Showa Women’s University

Trường Đại học Sư phạm Osaka nơi có nhiều du học sinh ngành văn học của việt nam đang theo học

Du học nhật ngành văn học ra làm gì

Điều hay nhất của ngành học này là cho phép bạn tham gia rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau sau khi ra trường. Công việc phổ biến nhất của sinh viên tốt nghiệp Văn chương là giảng dạy. Với kiến thức chuyên môn cũng như một số kinh nghiệm thực tế (qua các kỳ thực tập), bạn có thể học thêm tấm bằng sư phạm PGCE rồi đi dạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành phóng viên, trợ lí Quan hệ công chúng, Nhân viên Marketing, Copywriters – vốn là những ngành ít nhiều cần khả năng viết và kĩ năng phân tích thông tin. Thậm chí bạn cũng có thể học một số lớp bổ sung về Luật để trở thành người tư vấn hay chọn đi theo con đường này ở bậc học cao hơn.

Đăng kí du học nhật ngành văn học

Công ty tư vấn du học Kokono tự hào là đơn vị tư vấn tuyển sinh chính cho các trường đào tạo ngành văn học ở nhật trong nhiều năm qua. Nếu bạn đang cần hỗ trợ tư vấn về chương trình này hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua

Công ty du học Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin