Home / Tổng hợp / Tìm hiểu chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam

Tìm hiểu chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam

Tìm hiểu chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam

Nhắc tới du học thì phần đa số người sẽ nghĩ đến ngay tới việc đến một quốc gia nước gia nước ngoài để theo học, thế nhưng thực tế đang tồn tại một loại hình du học khá mới mẻ, đó là du học tại chỗ. Vậy du học tại chỗ là gì , nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài. Cùng duhoctd.com tìm hiểu về chương trình này qua bài viết sau nhé.

Du học tại chỗ là gì

Du học tại chỗ (hay còn gọi là du học trong nước) là hình thức giáo dục đào tạo để lấy bằng tốt nghiệp của một trường đại học ở nước ngoài nhưng học ngay tại Việt Nam.
Hình thức du học này sẽ rất phù hợp cho những bạn muốn đi du học nhưng không muốn phải xa gia đình, người thân hoặc không có đủ tài chính để theo học ở nước ngoài. Do không phải di chuyển sang nước ngoài nên chi phí học tập, sinh hoạt sẽ giảm đi đáng kể. Những bạn chưa có điều kiện tài chính, kinh tế mà muốn đi du học thì nên lựa chọn giải pháp du học tại chỗ này.

Đánh giá sơ lược chương trình du học tại chỗ

Du học trong nước chúng ta vẫn được hưởng nền giáo dục quốc tế từ chương trình học, giảng viên, cơ sở vật chất đến bằng cấp khi tốt nghiệp đều tương đương với việc học chính tại trường đó ở nước ngoài. Khi học trong nước, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 30 – 70 % học phí so với đi du học nước ngoài đó.

Mức độ cạnh tranh trong học tập, khá khó khăn và nghiêm túc, giáo trình theo ngôn ngữ anh văn, chặt chẽ trong thi cử của du học tại chỗ không hề dễ dàng hơn so với du học nước ngoài. Vì vậy, đừng có nghĩ rằng du học trong nước thì đơn giản hơn nhiều, không cần học cũng có thể thi được hoặc có thể được thầy cô nâng đỡ, đó là điều hoàn toàn sai lầm đó. Bạn vẫn phải nỗ lực, cố gắng hết mình trong học tập, nếu không thì bạn vẫn trượt như thường thôi. Học bổng của chương trình này được đánh giá là khó nhất nếu so với các hình thức đào tạo tương tự

Một vài lựa chọn du học tại chỗ ở tphcm

Hiện tại khu vực tphcm, hà nội đà nẵng… đã có một số trường liên kết chương trình đào tạo du học sinh ngay tại việt nam. Tốt nghiệp chương trình này các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng giống y hệt khi sang nước ngoài du học. Một số lựa cho các bạn đang có dự định du học tại chỗ ở khu vực tphcm Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam,  ĐH Greenwich , Đại học FPT tphcm, Đại học duy tân . Sau khi kết thúc chương trình học này nếu muốn các bạn có thể học lên ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

About admin