Home / Tổng hợp / Tìm hiểu sơ lược về du học nhật bản

Tìm hiểu sơ lược về du học nhật bản

Tìm hiểu sơ lược về du học nhật bản

Du học nhật bản đang là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ ở việt nam quan tâm. Với nhiều điểm cộng , nhật bản ngày càng thu hút nhiều du học sinh từ việt nam sang đó học tập sinh sống. Đối với những bạn mới tìm hiểu hay đơn giản là đang có dự định sang nhật du học thì việc tìm hiểu thông tin về đất nước, con người , ẩm thực , văn hóa nhật , cuộc sống của du học sinh nhật là vô cùng cần thiết. Hôm nay duhoctd xin được có đôi dòng giúp các bạn tìm hiểu sơ lược về vấn đề du học nhật bản .

Tìm hiểu về chuyện đi du học nhật bản

Đây là chương trình đưa học sinh , sinh viên từ việt nam sang nhật du học . Ở đây chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến 2 chương trình đi du học phổ biến nhất mà các bạn du học sinh đang quan tâm khi sang nhật đi du học đó là du học trường nhật ngữ và du học cao đẳng đại học , senmon. Thử xem 2 chương trình du học này có những thủ tục , điều kiện gì nhé.

Về điều kiện thủ tục :

Đối với du học trường nhật ngữ : Đây là chương trình du học nhật bản giúp người học nâng cao trình độ tiếng nhật từ n4 n5 lên n3 n2 để đáp ứng được điều kiện học ở các bậc như cao đẳng ,đại học hay du học nghề senmon tiếp theo. Điều kiện để bạn du học tiếng nhật này khá đơn giản chỉ cần

  • Tốt nghiệp cấp 3 
  • Có chứng chỉ tiếng nhật tối thiểu n5
  • Không mắc những bệnh nằm trong nhóm không được nhập cảnh vào nhật

Đối với du học cao đẳng đại học , senmon thì các bạn cần thỏa mãn những điều kiện cơ bản sau :

  • Tốt nghiệp đại học cao đẳng
  • Có chứng chỉ tiếng nhật tối thiểu là n3
  • Vượt qua kì thi EJU
  • Và một số điều kiện thủ tục về sức khỏe

Tìm hiểu về cuộc sống của du học sinh tại nhật bản

Như các bạn đã biết thì việc chính của du học sinh tại nhật là học tập , thế nhưng ngoài thời gian học tập thì có tới hớn 90% các bạn sinh viên từ việt nam sang sẽ tìm kiếm cho mình ít nhất một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí  học tập , sinh hoạt cuộc sống tại nhật . Qua việc làm thêm này cũng mang lại nhiều lợi ích như trau dồi khả năng tiếng nhật , khám phá văn hóa nhật bản.

Tùy vào thời gian học của bạn là sáng hay chiều mà lựa chọn công việc làm thêm sao cho hợp lý nhé. Tuy nhiên bạn đừng nên quá tham công tiếc việc mà bỏ quên nhiệm vụ chính của mình là sang để học tập kiến thức.

About admin