Home / Tổng hợp / Tìm hiểu tổng quan chương trình đi du học Nhật Bản 1 năm

Tìm hiểu tổng quan chương trình đi du học Nhật Bản 1 năm

Tìm hiểu tổng quan chương trình đi du học Nhật Bản 1 năm

Thông thường các bạn trẻ ở việt nam sang nhật bản đi du học trong 2-4 năm. Đây là thời gian học tập ở các trường tiếng, trường nghề, senmon hay cao đẳng đại học và các bậc học cao hơn. Thế nhưng chỉ với khung thời gian là 1 năm thì có thể đi du học được không, nếu đi thì chọn chương trình nào. Cùng duhoctd tìm hiểu nhé.

Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình du học Nhật Bản trao đổi ngắn hạn  sinh viên của trường Đại học ở Việt Nam tham gia chương trình học tập giao lưu 1 năm tại trường Đại học nước ngoài có liên kết với trường ở Việt Nam.

Tổng quan chương trình du học Nhật Bản 1 năm

Mục đích du học ngắn hạn để củng cố ngoại ngữ cũng như có thể giao lưu học hỏi, trải nghiệm được cuộc sống du học trong thời gian học tập tại Nhật Bản

Du học sinh theo diện trao đổi thì sẽ vẫn phải nhận credits (tín chỉ) giống như bình thường

Bên cạnh đó thì mức học phí du học sẽ được trả cho trường A ban đầu chứ không phải tính phí theo chi phí của trường B (Trả học phí cho trường tại Việt Nam). Có khá ít học bổng hỗ trợ nên bạn chuẩn bị tình thần về tài chính trước nhé.

Các chương trình trao đổi ngắn hạn, ngôn ngữ chỉ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. (Bắt buộc các học viên cần phải có bằng N1 trong kì thi Năng lực Nhật Ngữ, ít nhất là bằng N2)

Chương trình ngắn hạn này không phù hợp với các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh do thời gian khá hạn chế.

Đăng kí chương trình du học nhật ngắn hạn như thế nào

Rất nhiều trường Đại học tại Nhật Bản đều có liên kết với các Đại học Việt Nam. Sinh viên nếu như muốn tham gia giao lưu ở các trường Đại học ở bên Nhật cần phải tìm hiểu kỹ để bảo các điều kiện.

Các bước để có thể đăng kí tham gia chương trình trao đổi ở Nhật gồm

– Đăng kí với trường Đại học hiện tại (trường A) tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn.

– Trường A sẽ thay mặt sinh viên và sau đó gửi đơn đến trường bên Nhật (trường B) để xin sự chấp thuận.

– Nếu đủ điều kiện thì bên trường B sẽ liên hệ với bên trường A để hướng dẫn về thủ tục, và các giấy tờ cần thiết cho việc nhận học.

– Hai bên trường sẽ tiến hành làm việc với nhau, nếu như hồ sơ được chấp nhận thì bạn sẽ được cấp enrollment permit (có nghĩa là giấy phép nhập học) và được cấp các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa đi du học Nhật, cũng như tiếp tục việc đăng kí cho việc ở kí túc xá.

– Những thủ tục này thường được tiến hành trong tháng 5 đến tháng 7 (nếu như các sinh viên nhập học vào tháng 10) hoặc là từ tháng 1 đến tháng 2 (nếu các sinh viên nhập học vào tháng 4).

Chi phí tham khảo chương trình

Mức 200 triệu như bảng ở trên là tính cho các bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5, nếu không có N5 thì bạn phải học khoảng 3 – 4 tháng. Nếu tính cả tiền ăn, ở học trong 3 tháng thì mất khoảng 20 triệu.

Vậy tổng chi phí thực tế đối với người chưa biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu học tiếng + khoảng 10 triệu phát sinh (khám sức khỏe, chứng minh tài chính, đi lại) = 230 triệu, đây là tổng số chi phí dự kiến để đi được du học Nhật Bản trong năm 2018.

Bảng chi phí trên bao gồm các khoản chính như sau :

+ Khi ở Việt Nam

 • Phí dịch vụ cho công ty tư vấn
 • Phí làm hồ sơ giấy tờ
 • Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học
 • Phí làm visa
 • Phí chứng minh tài chính
 • Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

+ Khi ở Nhật Bản

 • Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên
 • Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng
 • Phí khám sức khỏe
 • Tiền đóng bảo hiểm
 • Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn)
 • Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam)
 • Phí đăng ký xin đi làm thêm

Chú ý: Học phí các trường đại học ở Nhật Bản có thể khác nhau

Việc làm thêm khi đi du học nhật 1 năm

Du học nhật 1 năm được làm thêm tối đa bao nhiêu tiếng trong 1 ngày là câu hỏi của nhiều bạn trẻ gửi đến cho duhoctd. Xin thưa với các bạn là thời gian làm thêm tối đa trong 1 ngày theo quy định nhật bản là 4 giờ / ngày và tối đa 28 tiếng / tuần, vào các ngày nghỉ lễ có thể làm tối đa 8h/ngày

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình du học nhật bản 1 năm. Mọi thắc mắc về chương trình này các bạn có thể liên hệ tới duhoctd qua contact dưới đây để nhận thêm sự tư vấn hỗ trợ, đăng kí tuyển sinh

Công ty du hoc Kokono

Điện thoại : 0966.694.823 Mr Đạt phòng tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ trụ sở chính : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin