Home / Tổng hợp / Tìm hiểu về khoa hàn quốc học ở các trường đại học

Tìm hiểu về khoa hàn quốc học ở các trường đại học

Tìm hiểu về khoa hàn quốc học ở các trường đại học

Hiện nay có nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Hàn Quốc học. Nhưng có rất nhiều bạn không biết ngành Hàn Quốc học, học ở đâu và học xong ra làm gì. Chúng tôi tìm hiểu thì mới biết: Nhiều bạn do xem phim Hàn nhiều, nhiều người bị nhiễm Làn sóng Hallyu Hàn Quốc, có nhiều bạn lại quá hâm mộ các ngôi sao Hàn.

Cùng với tập đoàn Samsung có mặt tại Việt Nam thì cũng có nhiều người muốn học ngành này để sau về làm cho Samsung. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích ngành Hàn Quốc học, học ở đâu, học gì và học xong ra làm gì nhé.

Học ngành hàn quốc học nên chọn trường nào tốt 

Có khá nhiều trường đại học, cao đẳng ở việt nam từ hà nội đến tphcm có ngành đào tạo chuyên ngành hàn quốc học. Dưới đây là danh sách những trường có ngành hàn quốc học nhận được nhiều mối quan tâm của sinh viên

  • khoa hàn quốc học trường đại học hồng bàng
  • khoa hàn quốc học trường đại học nguyễn tất thành
  • ngành hàn quốc học khoa học xã hội nhân văn
  • ngành hàn quốc học trường đại học sư phạm
  • ngành hàn quốc học đại học lạc hồng
  • Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Trường đại học ngoại ngữ, trường thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội.
  •  Khoa Hàn Quốc học thuộc đại học quốc gia Hà Nội.
  • Ngành Hàn Quốc học ở Đại học khoa học xã hội và nhân văn, trường thành viên của đại học quốc gia Tphcm
  • Khoa ngôn ngữ và văn hóa phương đông ngành Hàn Quốc học thuộc Đại học  ngôn ngữ – Tin học Tphcm

Chú ý: Xét tuyển hoặc thi tuyển vào học ngành này thì đa số các trường chọn khối: D – 14 hoặc D – 1. Để biết trường lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn thế nào các bạn tham khảo thêm thông tin bảng điểm ở trên trang chủ của trường nhé.

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành hàn quốc học

Học ngành này ra trường có thể làm các công việc như: Làm ngoại giao, làm du lịch, làm phiên dịch, làm ở lĩnh vực sư phạm như giảng dạy, sư phạm tiếng hàn, viết sách hoặc nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc… Nhưng thực tế đa số các bạn học ngành này ra trường thường đi làm phiên dịch (Dùng tiếng Hàn là chính). Bởi các bạn cũng biết hiện nay có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã coi Việt Nam là sân sau, điển hình như:

Tập đoàn Samsung, Kia, Hyundai, Lotte… Trong đó riêng Samsung đã có trên 100 nghìn công nhân và hàng chục nghìn kỹ sư lẫn quản lý >> từ đây dẫn tới họ cần rất nhiều phiên dịch viên. Vì vậy nhiều người học ngành Hàn Quốc học xong ra chỉ sử dụng vốn liếng tiếng Hàn vào công việc là chính.

Bài viết này không nhằm mục đích khuyên nên học hay không nên học ngành hàn quốc học , cũng không nhằm mục đích trả lời câu hỏi vì sao không nên học ngành hàn quốc học. Mà mục đích chính chúng tôi biên soạn làm mang đến độc giả những thông tin cần thiết về ngành hàn quốc học.

About admin